Trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu làm thế nào một quảng cáo Google Adwords tìm kiếm được tạo ra, hãy tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, sử dụng các từ khóa ở bài trước cho chiến dịch này nhé!

Tạo chiến dịch đầu tiên

Chúng ta đăng nhập vào: http://adwords.google.com/ để trở lại với giao diện đăng nhập vào Adwords. Đăng nhập vào Google Adwords với tài khoản hôm trước chúng ta đã cùng nhau đăng kí. Nhấp chọn “Tạo chiến dịch đầu tiên của bạn“.

Các bạn sẽ được đưa đến giao diện cài đặt chiến dịch
Sau khi đặt tên cho chiến dịch (Bạn nên đặt tên mỗi chiến dịch của bạn là tên mỗi sản phẩm, dịch vụ để dễ kiểm soát nhiều chiến dịch khác nhau), bạn lựa chọn loại chiến dịch. Ở đây chúng ta đang sử dụng quảng cáo Google Adwords tìm kiếm nên bạn lựa chọn: “Chỉ mạng tìm kiếm” (Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa có liên quan tới từ khóa của bạn trên Google hoặc đối tác của Google).
Khi ai đó đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, nếu quảng cáo của bạn hấp dẫn và hữu ích, họ sẽ nhấp vào quảng cáo đó. Lựa chọn “Chỉ mạng tìm kiếm” phù hợp với bạn nếu bạn đáp ứng bạn chỉ muốn tiếp cận khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của bạn, bạn muốn quảng cáo xuất hiện gần với kết quả tìm kiếm. Tiếp tục:

Lựa chọn “Chuẩn” hoặc “Tất cả tính năng” cho chiến dịch của bạn:
Chỉ mạng tìm kiếm – Chuẩn: Bạn chỉ có thể nhắm mục tiêu cơ bản, cài đặt ngân sách và giá thầu cơ bản, tiện ích quảng cáo chung bạn không được cài đặt các tính năng khác như phân phối lịch quảng cáo, tùy chọn vị trí nâng cao…
Chỉ mạng tìm kiếm – Tất cả tính năng: Tất cả các cài đặt chuẩn, bao gồm phân phối quảng cáo, lịch quảng cáo và tất cả các tiện ích quảng cáo, mọi định dạng, tính năng quảng cáo có trên mạng tìm kiếm (Bạn lựa chọn “Tất cả tính năng” để có thể sử dụng các tiện ích quảng cáo sau này)

Mạng tìm kiếm chính là các ứng dụng, trang web tìm kiếm và trang web đối tác tìm kiếm của Google mà quảng cáo của bạn có thể được xuất hiện ở đó. (Đối tác tìm kiếm là các trang web hợp tác với Google để hiển thị quảng cáo, bạn sử dụng nó để mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng). Tiếp theo bạn có thể cài đặt địa điểm bạn muốn quảng cáo, tùy chọn vị trí nâng cao.

Có thể chọn địa điểm quảng cáo ở mọi quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam hoặc tìm kiếm vị trí nâng cao để thêm vị trí, loại trừ vị trí hoặc theo bán kính từ một địa điểm nào đó. Tùy chọn vị trí (nâng cao) cho phép bạn bao gồm hoặc loại trừ người dùng theo vị trí là nơi họ sống hoặc quan tâm, sử dụng những tùy chọn này để giới hạn quảng cáo của họ chỉ xuất hiện cho vị trí thực tế hoặc vị trí quan tâm thay vì sử dụng cài đặt mặc định để hiển thị cho cả hai loại vị trí.
Nhập ngân sách mỗi ngày cho chiến dịch

Để thử sản phẩm của bạn với thị trường và để xem quảng cáo của bạn liệu có được chấp nhận, bạn nên để ngân sách mỗi ngày thấp (< 100.000đ), bạn có thể chọn phân phối bình thường để chi tiêu đồng đều theo thời gian hoặc nhanh để nhận được nhiều nhấp chuột sớm nhất, ở đây theo mình các bạn nên để bình thường để theo dõi các khoảng thời gian mà quảng cáo hiệu quả nhất để tối ưu.
Phần tiện ích mở rộng quảng cáo và bên dưới bạn bỏ qua để chúng ta sẽ cài đặt phần tiện ích này sau cho chi tiết hơn.
Nhấp “Lưu và tiếp tục”

Tạo nhóm quảng cáo

Sau khi trải qua phần tạo chiến dịch, tiếp theo bạn sẽ tạo nhóm quảng cáo cho chiến dịch. Nhóm quảng cáo mình sẽ lựa chọn theo tên từng nhóm từ khóa mà hôm trước mình đã phân loại.

Tạo quảng cáo bạn lựa chọn quảng cáo văn bản.
URL cuối cùng: Đường dẫn tới trang web của bạn, cũng có thể là trang facebook bán hàng của bạn (không hiển thị trong quảng cáo)
Dòng tiêu đề 1: Là dòng tiêu đề xuất hiện ngay phía trên quảng cáo của bạn thường chứa từ khóa trong nhóm từ khóa. Dòng tiêu đề 1 bị giới hạn bởi 30 ký tự.
Dòng tiêu đề 2: Là dòng liền sau tiêu đề 1, ngăn cách với tiêu đề 1 bằng dấu “-”
Dòng đường dẫn: Tương tự URL cuối cùng nhưng đây là phần hiển thị trong quảng cáo ngay dưới tiêu đề.
Mô tả: Là phần miêu tả chung về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Bị giới hạn bởi 80 ký tự.
Dòng tiêu đề và mô tả có một số từ ngữ không được phép. Nếu khi lưu nhóm quảng cáo mà bị từ chối bạn cần xem lại lý do quảng cáo bị từ chối và sửa lại.
Sau đó thêm từ khóa, là từ khóa trong nhóm của bạn mà bạn đã tìm kiếm hôm trước. Bạn có thể để chúng ở dạng đối sánh bất kì, sau này bạn vẫn có thể thay đổi tùy chọn dạng đối sánh.

Nhấp “Lưu và tiếp tục thanh toán”.
Trên đây là “Quy trình tạo một chiến dịch Google Adwords tìm kiếm chuẩn”.
Google Adwords thường xuyên thay đổi và cập nhật các tính năng mới nên các bạn hãy thường xuyên ghé lại trang web: duongnguyenan.com để cùng chia sẻ và học hỏi nhé. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì hãy bình luận để được giải đáp. Đừng ngại chia sẻ khó khăn của bạn cho chúng tôi.
Bạn đang theo dõi Series chương trình “học quảng cáo Google Adwords cho người mới” của Dương Nguyên An tại duongnguyenan.com. Liên hệ:

0902.652.087