Vào đầu năm 2016, Mirum Vietnam đảm nhận một nhiệm vụ trọng yếu từ ASUS: Ra mắt 2 thiết bị máy tính chủ lực tại 12 thị trường trên toàn thế giới, đồng thời xây dựng nền tảng truyền thông thương hiệu nhằm tạo nên sự khác biệt cho Asus trong những năm sắp tới

10,312
0


Bối cảnh

Asus hoạt động trong phân khúc máy tính, nơi người dùng không có sự phân biệt rõ rệt giữa các thương hiệu khác nhau. Tính năng của thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng, trong khi giá cả lại là yếu tố hàng đầu chi phối phân khúc này.

Mục tiêu

Mirum Vietnam xây dựng một chiến dịch nhằm các mục tiêu:

Đầu tiên, định vị Asus là một thương hiệu công nghệ đặt lợi ích người dùng lên hàng đầu, với các thiết bị cho phép họ đạt được những hoài bão của mình.

Thứ hai, dựa trên nhu cầu của khách hàng toàn cầu để đưa ra lý do thuyết phục người dùng tin tưởng các lợi ích của sản phẩm.

Thứ ba, định hình đẳng cấp của thương hiệu Asus, đồng thời thể hiện và truyền đạt điều này đến khách hàng mục tiêu.

Insight

Asus đã nhận ra tiềm năng ở những khách hàng thuộc dòng máy tính cao cấp. Họ sẵn sàng chi trả cho những thiết bị này với mức giá cao hơn, bù lại có thể tạo nên sự khác biệt và nâng tầm đẳng cấp của bản thân.

Chiến lược

Sau nhiều tháng nghiên cứu về khách hàng thuộc phân khúc máy tính cao cấp, chúng tôi đã tạo dựng cho Asus một hồ sơ toàn cầu, thể hiện lối tư duy, hành vi và thái độ người dùng đối với các sản phẩm Asus. Từ nghiên cứu này, chúng tôi đã cho ra đời một thông điệp mới cho thương hiệu trên toàn cầu: “Incredible is now”.

Thực thi

Chúng tôi xây dựng 2 video chủ lực qua kênh trực tuyến để dẫn người xem về trang chiến dịch trên website toàn cầu của Asus, thể hiện thông tin chi tiết cùng lợi ích của mỗi sản phẩm.

Video đầu tiên tập trung nhấn mạnh thiết kế đầy lôi cuốn của sản phẩm Zenbook 3 hoàn toàn mới.

Chúng tôi đã thể hiện vẻ đẹp này bằng phong cách slow-motion đỉnh cao, nhằm phóng đại sức cuốn hút khó cưỡng của một người sử dụng thiết bị Asus.

Cả thành phố bất chợt dừng lại mọi hoạt động và chạy về phía người dùng này, chỉ để nhìn thấy vẻ đẹp của chiếc máy. Kỹ thuật này đòi hỏi rất nhiều cách thức sáng tạo trong khi quay.

Video thứ hai là một đoạn phim đậm chất hành động, thể hiện sức mạnh của chiếc máy Transformer 3 Pro, đồng thời nhấn mạnh việc các linh kiện Asus đã nâng tầm thiết bị thế nào để mang những “tiềm năng vô hạn” (Endless possibilities) đến với người dùng.

Dựa trên nhu cầu của các khách hàng mục tiêu Chúng tôi truyền đạt những tiềm năng này qua 3 chủ đề chính: trò chơi điện tử, âm nhạc và giải trí trong thời đại mới. Định hướng hình ảnh, thiết kế phục trang cùng kỹ xảo đậm chất Hollywood đã tạo nên một video phong cách bom tấn, mất đến 5 tuần để thực hiện các hiệu ứng ở khâu xử lý hậu kỳ.

Website cũng đi theo phong cách tinh tế và hiện đại của những thương hiệu công nghệ ngày nay, đồng thời đưa người xem đắm mình trong vũ trụ huyền ảo của đoạn video sống động, thể hiện tính năng chính của từng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087