Năm 2015, ASUS đã tạo 1 chiến dịch mang tính toàn cầu cho 8 thị trường trên thế giới

10,126
0


Bối cảnh

“Giáng sinh” là khoảng thời gian “tấp nập” khi tất cả các thương hiệu lên tiếng cho sản phẩm của mình, vì vậy chúng tôi phải đưa lên với một thông điệp mạnh mẽ để thu hút sự chú ý từ người tiêu dùng. Có gần 39% của người tặng quà không cảm thấy tự tin rằng người nhận sẽ thích món quà mà họ đã mua hoặc có kế hoạch tặng.

Vì vậy, Mirum agency tạo ra một chiến dịch vui nhộn “End bad gifts. Pick the perfect gift. ” khi nhận ra sự căng thẳng trong việc tặng quà và đề xuất các giải pháp để ” tìm ra món qua hoàn hảo “, Và ASUS chính là một món quà “vui vẻ – thông minh” khi có thể nắm bắt được ý muốn của người tiêu dùng, và cung cấp các sản phẩm sẽ phù hợp với sự mong đợi của bất kỳ ai.

Mục tiêu

Chiến dịch phải đạt những yêu cầu:

  • Khuyến khích khách hàng mua sắm vào dịp Giáng Sinh, vì đây là khoảng thời gian có lượng sales cao nhất trong năm.
  • Sử dụng “Mùa tặng quà” thay vì tập trung vào chủ đề “Giáng Sinh”, vì hình ảnh Giáng Sinh không phù hợp với thị trường tại Nhật Bản và Úc.
  • Làm ASUS trở thành thương hiệu được yêu mến bằng cách tái định vị ASUS thành trung tâm thương hiệu trong mỗi khách hàng.
  • Dễ thực hiện đối với mọi thị trường, phù hợp với các phần dịch thuật và văn hoá của từng nước.

Chiến lược

Về mặt chiến lược, chúng ta biết rằng những khách hàng sẽ tìm thông tin trên trực tuyến trước khi quyết định mua, và sau một tháng tìm hiểu về sản phẩm, cuối cùng, khách hàng sẽ bị choáng ngợp và bối rối với những mặt hàng giống nhau, không có gì là nổi bật. Đó là lí do chúng tôi thiết kế website như là một công cụ tư vấn quà tặng. 

Bên cạnh thông tin sản phẩm và trang ưu đãi, chúng tôi tập trung vào một bảng câu hỏi trực quan, dựa trên thị hiếu, lối sống, và cuối cùng, chúng tôi giới thiệu các thiết bị ASUS để phù hợp với nhu cầu của khách hàng dựa trên các câu trả lời nhất định.

Ở mỗi thị trường, chúng tôi bắt đầu cho đăng tải nội dung xã hội và tận dụng các KOLs của từng địa phương chia sẻ về những căng thẳng trong việc tặng và nhận quà không đúng ý. Các KOLs đã đăng tải trải nghiệm riêng của mỗi người, thông qua hình ảnh và video nhằm thu hút cộng đồng mạng chia sẻ câu chuyện của họ khi “nhận phải quà không vừa ý”.

Thực thi

Chúng tôi đã dựng 1 hero video làm nổi bật lên sự lo lắng của người vợ trước việc nhận 1 món quà không vừa ý từ người chồng của cô và dõi theo phản ứng của cô qua một giọng nam, đóng vai trò nói lên những căng thẳng trong lòng khi cô phải giả vờ vui cười trước mặt những người khách xung quanh. Cuối cùng, cô gái nhận được một món quà “tồi tệ” nhất từ trước đến giờ, các thành viên trong gia đình đều rất sửng sốt, tuy nhiên, chàng trai không một chút mảy may đến vấn đề đang xảy ra.

Để nhấn mạnh tính hài hước trong câu chuyện, chúng tôi đã có những lối dẫn dắt đầy màu sắc và nghệ thuật để tạo nên sự khác biệt cho hình ảnh thương hiệu của ASUS.

Đoạn video hero được đính kèm 4 khung hình được gắn với các đường link, hướng người xem đến những kết thúc khác nhau khi ấn chọn vào khung hình bất kì.

Mỗi đoạn kết thúc sẽ tương ứng với niềm phấn khởi của người vợ khi nhận được 4 sản phẩm của thương hiệu ASUS. https://www.youtube.com/watch?v=cyz_Mr6sGGE, Và khung hình cuối cùng sẽ dẫn người xem đến với website của chiến dịch này.

Kết quả

Chúng tôi không có kết quả cho chiến dịch này vì lý do bảo mật, nhưng ASUS khẳng định sự thành công của chiến dịch khi nhìn thấy một sự gia tăng đáng kể doanh số bán hàng.

Những câu hỏi về quà tặng thể hiện sự thành công trong việc tương tác với khách hàng, khi tỉ lệ hoàn thành các câu hỏi lên đến 69%. Và trong tổng số lượt hoàn thành các câu hỏi, số lượng người click vào “Mua ngay” là 10%. Và mặc dù phần lớn của thị trường ASUS không có các hoạt động truyền thông xã hội trong mùa Giáng Sinh để hỗ trợ chiến dịch, ASUS vẫn chiếm thị phần lớn thứ ba toàn cầu sau khi Apple và Samsung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087