Trong những năm trở lại đây, kỹ thuật lập trình web đang có nhiều tiến triển và thay đổi nhanh chóng. Bởi số lượng người truy cập internet ngày càng đông và không ngừng tăng lên, vì thế mà các công ty, doanh nghiệp luôn tìm kiếm khách hàng thông qua các hoạt động quảng bá, cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên website.

Liệu đây có phải là một mảnh đất màu mỡ để các bạn trẻ dấn thân và chinh phục? Học thiết kế web ra làm gì? Top 4 cơ hội ngành nghề sau khi ra trường? Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu sâu hơn nhé!

Học thiết kế web ra làm gì?

Bất kể ngành nghề nào cũng khi bạn đã được đào tạo thì chắc chắn xã hội đều có nhu cầu về ngành nghề đó để bạn theo đuổi và phát triển, và lĩnh vực thiết kế web cũng vậy. Thiết kế website (web designer)  ngày nay không những là một ngành nghề phổ biến mà còn là một công việc hái ra tiền với tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Tính đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực Công nghệ thông tin, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người có chuyên môn về thiết kế web. Quả là một thị trường đầy tiềm năng cho các học viên thiết kế website (web designer), phải không không?

Cụ thể là học thiết kế web xong sẽ làm gì?

Học thiết kế web là làm gì?

Sau khi tự học thiết kế web hay tham gia 1 khóa học thiết kế web nào đó, công việc trong giai đoạn tác nghiệp của bạn chính là tạo ra những trang web có bố cục hài hòa, ấn tượng với đồ họa hình ảnh chất lượng cao sao cho việc truyền tải thông điệp của chủ doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, bạn sẽ phát triển và duy trì các trang web cũng như hoạt động của máy chủ để đảm bảo website luôn hoạt động ổn định. Bạn cũng cần học hỏi những xu hướng mới để biến sản phẩm của mình trở nên nổi bật, có giao diện đẹp mắt, thường xuyên cải tiến để thu hút khách hơn.

Các tổ chức, các công ty, doanh nghiệp, trường học, các đại lý, đơn vị kinh doanh, người buôn bán,các cá nhân,…đều có nhu cầu sử dụng website. Vì thế mà bạn có thể thấy, ngày càng có rất nhiều website mới được thành lập từ những nhà thiết kế cá nhân, từ những công ty chuyên về dịch vụ thiết kế website. Vì vậy sau khi học thiết kế web xong bạn có thể làm việc trong các công ty doanh nghiệp hay bất kỳ đơn vị nào có đăng tuyển nhân viên lập trình web, thiết kế web, IT,… Hoặc nếu bạn có kỹ năng và chuyên môn cao bạn có thể làm freelancer theo các dự án hợp đồng của các công ty, doanh nghiệp, đó là nếu như bạn muốn xây dựng một thương hiệu cá nhân riêng.

Học thiết kế web là làm gì?

Còn nếu bạn chưa đủ khả năng để làm một mình và chịu trách nhiệm toàn bộ thiết kế website thì dưới đây là những ngành nghề dành cho người học thiết kế web mà chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu.

Top 4 ngành nghề dành cho người học thiết kế web

Chuyên viên thiết kế website

Hình thức kinh doanh trực tuyến hiện đang là phương thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Việc bán hàng trực tuyến thông qua website vừa tiếp cận được nhiều khách hàng vừa giúp tiết kiệm chi phí như thuế, mặt bằng, nhân công,… cho các chủ doanh nghiệp. Vì thế mà nhiều doanh nghiệp sẽ tập trung đầu tư website cho công ty để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số. Để được như thế họ rất cần những chuyên viên thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín. Và công việc này chắc chắn bạn sẽ được hưởng lợi rồi.

Top 4 ngành nghề dành cho người học thiết kế web

Chuyên viên phát triển web (website Developer)

Web Developer (Chuyên viên phát triển web) được đánh giá là một nghề hấp dẫn trong thế kỷ 21 là một trong những nghề dành cho người học thiết kế web. Bởi lương ở vị trí này được đánh giá là cao và mức độ tăng lương cũng trội hơn các vị trí khác. Hơn nữa, công việc của một chuyên viên phát triển web không giới hạn không gian làm việc, bạn có thể là một freelancer hoặc có cơ hội phát triển sự nghiệp ở nước ngoài. 

Học thiết kế web là làm gì?

Lập trình viên

Lập trình viên (Developer) hay còn được hiểu là kỹ sư phần mềm. Đây là một công việc đòi hỏi bạn cần phải sử dụng được nhiều ngôn ngữ lập trình để tạo lập được một website hoàn chỉnh. Đây là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo cũng như các kỹ năng đánh giá, phân tích yêu cầu của dự án và đưa ra các giải pháp thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính. 

Có thể coi, lập trình viên như một “Nhạc trưởng” là người chỉ huy dàn nhạc (các đoạn mã lập trình) để sáng tạo ra một bản nhạc thật hoàn hảo cho khán giả ( phần mềm máy tính).

Chính vì thế mà mức lương của lập trình viên (Developer) không hề thấp và dễ dàng được tăng lương theo trình độ. Với nghề này, sau khi học thiết kế web xong bạn có thể xin vào phỏng vấn các vị trí IT cho các công ty thiết kế phần mềm, công ty công nghệ hoặc bộ phận IT của các công ty kinh doanh thương mại, công nghệ.

Học thiết kế web là làm gì?

Xem thêm bài viết: Thiết kế web cần học những gì

Chuyên viên phát triển ứng dụng mobile

Bạn có biết chuyên viên phát triển ứng dụng mobile hiện đang là một ngành phát triển nhất trên thế giới không? 

Thời đại kỷ nguyên số, ngành công nghiệp điện thoại thông minh và máy tính bảng đã làm thay đổi cách làm việc và các hoạt động đơn thuần trước kia khá nhiều. Từ việc trao đổi thông tin, giao dịch, giải trí hay kinh doanh đều được hỗ trợ rất nhiều từ các ứng dụng trên mobile. Những nền tảng ứng dụng như Android của Google hay iOS của Apple sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, vì thế mà cũng sẽ cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho những nhà thiết kế web, chuyên viên phát triển ứng dụng mobile. 

Nếu bạn thực sự giỏi về chuyên môn cũng như khả năng ngoại ngữ tốt thì chắc chắn tương lai của bạn rất có thể được nhận vào làm việc cho những công ty cung cấp phần mềm lớn như Apple, Google,… với mức lương vô cùng hấp dẫn đó.

Học thiết kế web là làm gì?

Hy vọng qua bài viết vừa rồi sẽ giúp cho bạn – nhà thiết kế web tương lai sẽ sớm vạch ra cho mình những mục tiêu cụ thể hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Đây là một nghề rất phát triển trong thời đại công nghệ số hiện nay nên không có gì mà không tự tin, phải không? Chúc bạn luôn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087