Hiện nay, thông qua các website bán hàng, khách hàng có thể dễ dàng chọn mua được sản phẩm mọi lúc mọi nơi và doanh nghiệp cũng đem lại rất nhiều lợi ích. Vậy những lợi ích đó là gì? Tại sao cần phải thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp? Hãy cùng Bizfly tìm hiểu nhanh qua những thông tin sau.

5 lợi ích khi thiết kế website bán hàng dành cho doanh nghiệp

Tối đa hóa hoạt động kinh doanh mọi lúc mọi nơi

Đây là một trong những lý do mà bạn cần phải thiết kế website bán hàng online, chuẩn SEO cho doanh nghiệp của mình. Bởi khi bạn có một website bán hàng thì khách hàng chỉ cần có kết nối với internet là đã có thể kết nối được các sản phẩm/dịch vụ của bạn mọi lúc mọi nơi.

Khách hàng không cần phải đến trực tiếp cửa hàng mà vẫn có thể xem và mua sắm trực tuyến. Điều này giúp gia tăng tối đa cơ hội bán hàng, thúc đẩy doanh số một cách hiệu quả, thuận tiện hơn cho khách hàng trong việc mua sắm và hài lòng khách hàng hơn. Chính vì vậy mà việc thiết kế website bán hàng là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay.

thiết kế web bán hàng

Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, chuẩn SEO giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận ở bất cứ đâu

Nâng cao giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp

Bộ mặt doanh nghiệp trên internet chính là màu sắc, tính năng và thông tin trên website. Khi có một website chuyên biệt bán hàng sẽ giúp sản phẩm của doanh nghiệp tới gần hơn với khách hàng, góp phần khẳng định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Khách hàng của bạn đang Online

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, việc phát triển, xây dựng và thiết kế website bán hàng online sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng qua internet. Theo các thông kế, hiện xu hướng online đang ngày càng phát triển và được rất nhiều người sử dụng để mua hàng. Có khoảng ⅓ dân số sử dụng mạng internet để tìm kiếm, tra cứu các thông tin về dịch vụ và sản phẩm.

Xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả

Với việc tạo website bán hàng chuyên nghiệp, nó sẽ giúp cho những chiến dịch marketing của mình được thực hiện hiệu quả hơn và thu về nguồn doanh thu đáng kể. Ngày nay các phương diện marketing online sẽ đem lại kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp thông qua các chiến lược marketing online như: quảng cáo google adwords, SEO hay email marketing,…

Những lưu ý khi thiết kế website bán hàng

Nội dung rõ ràng, thống nhất: Đối với những website bán hàng, chủ yếu sẽ là đăng tải những hình ảnh sản phẩm, thông tin và các nội dung tư vấn cho khách hàng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Bởi vậy phần nội dung cần ngắn gọn, dễ hiểu và có sự điều hướng cụ thể để hỗ trợ tốt nhất cho SEO.

thiết kế web bán hàng

Nội dung thiết kế web bán hàng phải thống nhất, ngắn gọn và súc tích

Thiết kế web bán hàng thân thiện với người dùng: Điều này được đánh giá qua việc người dùng dễ dàng truy cập và tải trang nhanh với các thiết bị khác nhau, thu hút nhóm khách hàng tiềm năng trong tương lai. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng logo để nhận diện thương hiệu mang lại cảm giác đáng tin cậy cho người dùng.

6 tính năng cần có khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Tính năng tìm kiếm sản phẩm: Cho phép khách hàng tìm kiếm những thông tin về sản phẩm trên website bằng những từ khoá liên quan. Bởi khách hàng sẽ cảm thấy mất thời gian khi không tìm được sản phẩm mình muốn mua nhanh chóng, có thể thoát trang và tìm đến các web bán hàng của đối thủ.

Tính năng giỏ hàng yêu thích: Đây là một trong những tính năng quan trọng khi bạn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Tính năng này sẽ giúp khách hàng nắm bắt được sản phẩm mình đặt mua, số lượng bao nhiêu,… Khách hàng cũng có thể thay đổi số lượng và các mặt hàng đã mua. 

thiết kế web bán hàng

Giỏi hàng yêu thích là một trong những tính năng vô cùng quan trọng trong thiết kế web bán hàng

Tính năng liên hệ trực tuyến: Bất cứ một website bán hàng chuyên nghiệp nào cũng cần phải có thông tin liên hệ và liên hệ trực tuyến để đảm bảo giải quyết các thắc mắc và tư vấn cho khách hàng nhanh chóng. Việc xây dựng chatbot cho ngành bán hàng để đạt được những hiệu quả nhất định trong việc CSKH.

Tính năng giới thiệu dịch vụ/sản phẩm: Khi thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp, bạn cần cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về các sản phẩm dịch vụ. Các thành phần này có thể bao gồm hình ảnh, mô tả hoặc giá thành được phân chia theo từng danh mục dưới dạng list. 

Tính năng quản lý sản phẩm: Tính năng này sẽ giúp bạn xem/xoá/sửa các sản phẩm, không giới hạn số lượng. Giúp thêm những sản phẩm mới, loại bỏ những sản phẩm cũ đã hết hàng.

thiết kế web bán hàng

Tính năng khách hàng và đối tác: Đây là một trong những tính năng giúp bạn nâng tầm giá trị doanh nghiệp của bạn với khách hàng. Hãy đưa những thông tin về đối tác, khách hàng, các dự án của công ty để tạo lập được niềm tin cho khách hàng.

Trên đây là những lý do vì sao các doanh nghiệp cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp để mang lại những hiệu quả nhất định trong kinh doanh. Nếu như bạn có nhu cầu thiết kế một trang web bán hàng cho doanh nghiệp, cửa hàng của mình thì hãy sử dụng ngay  gói dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp với công nghệ Smart Web nổi bật của Bizfly Website tại đây nhé: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html

Để xem thêm những thông tin bổ ích khác, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin trong bài viết khác của Bizfly hoặc để lại những ý kiến bình luận dưới bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087