CON GÁI VÀ KIM CƯƠNG
Con gái của ba ngày xưa bé bỏng vậy mà giờ đã là bà chủ của facebook.com/lysbrand – một thương hiệu khá uy tín trong giới đam mê trang sức từ kim cương thiên nhiên.
Chữ duyên đã đưa con đến với nghề kinh doanh kim cương chăng? Đúng vậy, mà không hẳn vậy! Có ba thứ “giáo điều” mà ba luôn đi “rao giảng” ở khắp các hội thảo khởi nghiệp; và cũng luôn nói với những bạn trẻ đang háo hức khởi nghiệp rằng: “Sau khi nghe tôi nói xong, 80% người nghe sẽ từ bỏ ý định khởi nghiệp, 20% còn lại, nếu vẫn quyết khởi nghiệp thì xác suất thành công sẽ rất cao”.
Ba thứ "giáo điều" đó là gì vậy? Đó là ĐAM MÊ, NĂNG LỰC, VÀ THỊ TRƯỜNG. Nếu thiếu một trong 3 thứ trên, thì đừng nên khởi nghiệp.
Bạn phải có đam mê với ý tưởng và lĩnh vực mà bạn định khởi nghiệp; bạn phải có năng lực, hay phải học hỏi để có năng lực về lĩnh vực đó; và cuối cùng, thứ mà bạn định kinh doanh phải có thị trường (nhu cầu) đủ lớn, và đang tăng trưởng. Nếu không có đam mê, bạn dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn; nếu không có năng lực, bạn sẽ không biết cách thực hiện ý tưởng; và nếu không có thị trường, sản phẩm của bạn sẽ chẳng bán được cho ai cả.
Duyên chỉ là một phần; phần lớn là từ chính 3 yếu tố trên đã đưa con gắn bó với nghề kim cương và giúp con trở thành bà chủ của facebook.com/lysbrand bây giờ.
(1) Con đam mê kim cương từ bé. (2) Con am hiểu kim cương, có năng lực đánh giá chính xác mỗi viên, và giỏi cả marketing lẫn quản lý tài chính. (3) Thị trường trang sức kim cương thiên nhiên rất lớn và luôn tăng trưởng. Và quan trọng hơn cả, con kinh doanh trung thực, tư vấn tận tình, giữ gìn uy tín (vòng tròn thứ 4 bao trùm 3 vòng bên trong – LƯƠNG TÂM).
Con đã thấm nhuần triết lý mà ba luôn nói: GIÚP KHÁCH HÀNG MUA CHỨ KHÔNG PHẢI BÁN (Help customer buy, don’t just sell!). Và khách hàng của con hầu hết đều gắn bó, trung thành (loyal customers)!
Ba rất tự hào về con. Chúc con thành công!

0902.652.087