Khi đã setup xong một chiến dịch Google Adwords, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng quảng cáo để nâng cao thứ hạng quảng cáo của bạn trên Google.

Dễ dàng nhận thấy khi sử dụng Google tìm kiếm (Google search), các kết quả đầu tiên được trả về cho người dùng thường có đầy đủ các thông tin như hình ảnh bên dưới
Các phần được khoanh đỏ, gạch chân chính là những tiện ích mở rộng. Dễ nhận thấy các quảng cáo top 1-3 thường xuất hiện kèm các tiện ích mở rộng, điều này có thể giúp quảng cáo của bạn đầy đủ thông tin hơn, được vị trí cao hơn, tăng độ uy tín, tin cậy với người tìm kiếm. Sử dụng tiện ích mở rộng chính là “tuyệt chiêu” khiến quảng cáo của bạn nổi bật hơn đối thủ nhằm tăng lượng click. Đối với Google Adwords tại Việt Nam hiện tại đang khả dụng 6 tiện ích mở rộng:
– Tiện ích mở rộng liên kết trang web
– Tiện ích mở rộng chú thích
– Tiện ích mở rộng đoạn nội dung có cấu trúc
– Tiện ích mở rộng cuộc gọi
– Tiện ích mở rộng tin nhắn
– Tiện ích mở rộng vị trí (Tiện ích này cần có tài khoản Google Business – đăng nhập https://business.google.com để tạo tài khoản)

Tiện ích mở rộng liên kết trang web

Tiện ích mở rộng liên kết trang web hay còn gọi là sitelink sẽ giúp bạn mở rộng quảng cáo đó tới các liên kết liên quan. Theo quan điểm cá nhân mình thì đây chính là tiện ích mở rộng hiệu quả nhất hiện nay.

Đây là giao diện tiện ích mở rộng liên kết trang web xuất hiện. Mỗi văn bản liên kết sẽ đưa về 1 địa chỉ trang web liên kết khác nhau (Nếu chung 1 địa chỉ liên kết thì tiện ích này sẽ không hoạt động). Để cài đặt các bạn vào chiến dịch -> lựa chọn nhóm quảng cáo -> Tiện ích mở rộng -> Tiện ích mở rộng liên kết trang web.

Lưu ý quan trọng: Mỗi nhóm quảng cáo nên cài đặt 4 tiện ích mở rộng liên kết trang web (4 địa chỉ này là 4 địa chỉ trong trang web của bạn). Địa chỉ liên kết đích không được phép trùng với địa chỉ trang web nhóm quảng cáo, nếu không tiện ích mở rộng sẽ không xuất hiện.

Sau đó nhấp vào “+ Liên kết trang web mới” và điền thông tin vào giao diện

Điền thông tin và nhấp “Lưu”. Vậy là bạn vừa tạo xong 1 tiện ích mở rộng liên kết trang web, mỗi nhóm quảng cáo nên có 4 tiện ích mở rộng liên kết trang web.
Tiếp tục.

Tiện ích mở rộng chú thích

Chú thích cải thiện quảng cáo văn bản của bạn bằng cách quảng cáo các ưu đãi độc đáo cho người mua sắm như giao hàng miễn phí hoặc dịch vụ khách hàng 24 giờ. Khi tiện ích chú thích mở rộng của bạn xuất hiện cùng với quảng cáo trên máy tính hoặc thiết bị di động, 2 tới 6 chú thích sẽ hiển thị ngoài văn bản quảng cáo của bạn. Chú thích sẽ hiển thị theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị và các yếu tố khác. Quảng cáo có tiện ích chú thích mở rộng có thể hiển thị ở trên cùng và dưới cùng trong kết quả tìm kiếm của Google.

Để cài đặt tiện ích mở rộng chú thích, chúng ta làm tương tự như tiện ích mở rộng liên kết trang web, chỉ khác ở phần lựa chọn “tiện ích mở rộng”

Bạn có thể thêm chú thích ở cấp tài khoản, chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo. Bạn chọn nơi cần thêm, tạo văn bản chú thích và lên lịch cho thời điểm bạn muốn chú thích xuất hiện.
Nguyên tắc chung là cung cấp thông tin chung chung hơn ở cấp tài khoản và chiến dịch thích hợp cho toàn bộ doanh nghiệp của bạn, (như “hỗ trợ 24/7 qua điện thoại”) và cung cấp thông tin cụ thể hơn ở cấp nhóm quảng cáo. Thứ tự các chú thích của bạn, độ dài của chú thích và mức độ hoạt động hiệu quả của chú thích là các nhân tố ảnh hưởng đến số lần chú thích sẽ hiển thị cho quảng cáo của bạn.

Tiện ích mở rộng đoạn nội dung có cấu trúc, cuộc gọi, tin nhắn, vị trí

Các tiện ích mở rộng này sẽ khiến người dùng nhìn vào quảng cáo của bạn thấy đầy đủ, tạo cảm giác yên tâm với trang web uy tín. Việc cài đặt tương tự như 2 tiện ích bên trên. Mình hướng dẫn các bạn 2 tiện ích phổ biến nhất để các bạn tham khảo, qua đó có thể tự thao tác để cài đặt các tiện ích mở rộng tương tự. Hãy cứ thử đi vì các tiện ích này sẽ không tính thêm bất cứ chi phí nào của các bạn (ngoài chi phí bạn chi trả cho mỗi click chuột).
Bạn hãy thường xuyên ghé lại trang web: duongnguyenan.com để cùng chia sẻ và học hỏi nhé. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì hãy bình luận để được giải đáp. Đừng ngại chia sẻ khó khăn của bạn cho chúng tôi.
Bạn đang theo dõi Series chương trình “học quảng cáo Google Adwords cho người mới” của Dương Nguyên An tại duongnguyenan.com. Liên hệ:
 

0902.652.087