Thời đại công nghệ số phát triển, thị trường thiết kế web ngày một trở nên bùng nổ hơn. Vì vậy việc nắm bắt xu hướng rất quan trọng đối với mỗi nhà thiết kế. Bước sang năm 2020, xu hướng thiết kế website có nhiều chuyển biến mới lạ so với năm 2019 vừa qua. Nhưng không vì thế mà những xu hướng của năm trước bị cho là lạc hậu. Bởi năm vừa qua là thời điểm có rất nhiều xu hướng thiết kế web 2019 đình đám và sáng tạo nhất. Cùng nhìn lại những thành tựu đó ngay trong bài viết dưới đây.

1. Rotating Animations

Rotating Animations là một xu hướng thiết kế website mới lạ, có nhiều doanh nghiệp mong muốn sở hữu. Nổi bật của việc áp dụng xu hướng này vào thiết kế web là công ty Disruption. Nhờ vào hiệu ứng xoay hoạt hình bằng cách sáng tạo ra nhiều video khác nhau để quảng cáo thương hiệu khi mỗi lần người xem quay trở về trang chủ. 

Điều này, công ty Disruption đã khiến cho khách hàng của họ có những trải nghiệm độc đáo hơn mỗi lần truy cập website. Dần dần sẽ tạo được ấn tượng và kích thích sự tò mò hơn qua hiệu ứng làm mới trang chủ độc đáo này. 

xu hướng thiết kế web 2019

2. Detailed Footers Set Designs Apart

Xu hướng thiết kế web tạo nên sự đột phá trong năm 2019 vừa qua, đó là tăng tốc độ chân trang. Phần chân web (footer) nhiều năm qua thường không được đề cao trong thiết kế website khiến cho phần đó là khu vực tương đối nhàm chán. 

Công ty 360gardalife là một trong những công ty đầu tiên thực hiện xu hướng tuyệt vời đầy mới lạ này. Phần chân trang sẽ là không gian để thiết kế các mục cung cấp thông tin liên hệ hoặc hình thức đăng ký. Xu hướng này sẽ cho người xem cảm giác tổng quát được toàn bộ thiết kế web.

xu hướng thiết kế web 2019

3. Interactive Web Designs Encouraging User Interactivity

Xu hướng thiết kế web 2019 tương tác nhằm khuyến khích sự tương tác từ phía người dùng được áp dụng rất phổ biến trong năm vừa qua và có thể tiếp tục tăng cao trong cả những năm sau. Bởi người tiêu dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho những website có sử dụng tính năng tương tác phản hồi với khách hàng nhanh chóng và chất lượng.

Xu hướng tuyệt vời này đã được áp dụng trên trang Cocaine Nomics của Tạp chí Phố Wall. Trang web không chỉ cho người dùng thưởng thức một tài năng thiết kế trực quan mà còn tăng thời gian của website và nhận thức về thương hiệu.

Xu hướng thiết kế web

4. LARGE Attention-Grabbing Titles

Trong lĩnh vực Digital Marketing, việc thu hút được khách hàng là một chiến lược hàng đầu. Bởi khách hàng thực sự không có nhiều thời gian để tìm hiểu web. Chính vì thế mà các tiêu đề lớn, được bôi đậm và những tin nhắn rút gọn, nội dung xúc tích đã trở thành xu hướng thiết kế web nổi lên trong năm 2019 vừa qua.

Austin Eastciders là công ty đã thực hiện sự kết nối về kích thước phông chữ trên trong thiết kế trang chủ của họ. Đồng thời, những video giới thiệu thương hiệu trong các dịp khác nhau cũng rất thu hút người xem.

Xu hướng thiết kế web

5. Designs Containing Gradients

Gradients là xu hướng thiết kế chuyển đổi màu vô cùng lạ mắt cho logo hay giao diện của thương hiệu ngày nay. Dù mới được ra mắt, khởi đầu là các website nổi tiếng như Apple, Instagram,… nhưng xu hướng này đạt được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng Design.

Xu hướng pha trộn màu sắc Containing Gradients đầy phong phú này gần như đã ảnh hưởng đến toàn bộ các thiết kế và được lựa chọn trong các ý tưởng về design chuyên nghiệp hiện nay.

Cùng nhìn lại 10 xu hướng thiết kế web 2019 đình đám và sáng tạo

6. Creatively Utilizing Color Branding

Xu hướng thiết kế web 2019 mà nhiều công ty hướng tới nhất đó là giao diện web nhiều màu sắc. Đây là một xu hướng tác động vào tâm lý của màu sắc trong tiếp thị và thương hiệu. 

Ví dụ cho xu hướng này là công ty Camden Town Brewery. Họ hướng thiết kế web có gắn nhãn hiệu dựa trên trang và sản phẩm, làm thay đổi khi người dùng điều hướng hay tương tác với sản phẩm hoặc trang. Xu hướng thiết kế web này giúp đi sâu vào tiềm thức giúp người dùng hướng qua trang web và liên kết với các sản phẩm nhờ vào các tín hiệu màu sắc trực quan.

Xu hướng thiết kế web

7. Scroll-Triggered Animations

Scroll-Triggered Animations ( Hình động cuộn ) là một trong những thiết kế website tạo nên nhiều sự thú vị nhất cho người dùng. Kiểu thiết kế này không chỉ thể hiện tài năng thiết kế trực quan, kỹ năng phát triển front-end ( một kỹ năng trong ngôn ngữ lập trình được đánh giá cao ở mỗi lập trình viên) mà còn tăng tính tương tác giwuax người dùng và trang web.

Xu hướng thiết kế web này giúp khuyến khích người dùng cuộn hoặc nhấp qua các bố cục trang để xem toàn bộ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Có thể nói, xu hướng này là một trong những cách hiệu quả cao để giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi thao tác hơn.

Xu hướng thiết kế web

 

Xem thêm: Tìm hiểu ngay 7 xu hướng thiết kế web mới nhất năm 2020 

8. Abstract Shapes Will Get Attention

Sử dụng các hình ảnh trừu tượng trong thiết kế website là một xu hướng yêu thích của khá nhiều nhà thiết kế web trong năm 2019 vừa qua. Thiết kế này là việc sử dụng các hình dạng và đồ họa trừu tượng giúp kích thích thị giác và khiến người dùng phải tò mò. 

Xu hướng thiết kế web

9. UX-Driven Diagonal Lines

Trong những năm vừa qua, việc sử dụng các đường thẳng, đường nằm ngang trong thiết kế website để tách các phần trong trang web được sử dụng một cách khá đơn thuần. Sau khi nghiên cứu về UX ( thiết kế giao diện web), xu hướng thiết kế web 2019 kiểu đường chéo UX-Driven được đánh giá tốt hơn. Bởi chúng không những tạo nên sự hấp dẫn về mặt trực quan mà có thể định hướng cho mắt người dùng vào các nút CTA ( Call to Action) một cách vô cùng chuyên nghiệp và không kém phần tự nhiên.  

Xu hướng thiết kế web

10. Non-Traditional Scrolling

Thay vì các thiết kế trình bày nội dung theo dạng dọc thông thường trước đây, thì xu hướng  Non-Traditional Scrolling – xu hướng thiết kế web theo chiều ngang lại trở thành một xu hướng sáng tạo và phá cách trong năm 2019 vừa qua.

Hình ảnh và nội dung của trang web sẽ liên tục xuất hiện từ phải qua trái, đi kèm với các thông điệp xúc tích đã nhanh chóng gây sự chú ý của đông đảo người dùng. Bạn có thể khám phá xu hướng thiết kế này qua trang web của một công ty chuyên tuyển dụng các cầu thủ bóng chày mang tên Aces.

Nhiều đánh giá cho rằng, xu hướng thiết kế giao diện website  Non-Traditional Scrolling sẽ còn được ứng dụng nhiều hơn trong thời gian tới.

Xu hướng thiết kế web

Vừa rồi, bạn đã cùng Bizfly điểm qua lại 10 xu hướng thiết kế web 2019 đình đám và sáng tạo. Quả thực năm 2019 là sự đột phá trong phong cách thiết kế website chuyên nghiệp, phải không? Bạn ấn tượng nhất với xu hướng nào? Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những kiến thức về giải pháp trong công nghệ thiết kế website mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087