TÔI ĐÀO TẠO CEO CHUYÊN NGHIỆP, KHÔNG ĐÀO TẠO CHUYÊN GIA CHÉM GIÓ!
Anh em thân thiết trêu đùa gọi tôi là "thủ lĩnh chém gió". Nhưng một "thủ lĩnh chém gió" như tôi sẽ không làm cái việc vô nghĩa là tạo ra thêm các thủ lĩnh chém gió khác đâu!
Nhiệm vụ lâu dài của tôi từ nhiều năm qua, và trong nhiều năm nữa, là "tạo ra" các CEO chuyên nghiệp và các nhà quản lý chuyên nghiệp để vận hành tổ chức, cty hiệu quả, đem lại sự tăng trưởng bền vững về doanh thu, lợi nhuận, thị phần…, và đến lượt họ, họ sẽ "tạo ra" những CEO và các nhà quản lý chuyên nghiệp khác. Cứ thế, và theo cách đó, công việc của tôi sẽ tiếp tục lan tỏa, đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp Việt.
Đó mới đúng là sứ mệnh của tôi, sứ mệnh của Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt, là "tạo ra" những con người HÀNH ĐỘNG, chứ không phải lại "tạo ra" những tay "chém gió" khác!
Muốn làm một tay chém gió đúng nghĩa, phải từng HÀNH ĐỘNG, tức phải có quá trình trải nghiệm, thực nghiệm, chiêm nghiệm, và phải biết đúc kết cả lý thuyết hàn lâm lẫn kinh nghiệm thực tế ở mỗi lĩnh vực riêng lẻ trong mối tương quan tổng thể với các hoạt động khác của doanh nghiệp, chứ không phải chỉ cần đi học vài khóa rồi về cứ thế mà "chém". Vì vậy, tôi rất tiếc là mình không thể đào tạo bất cứ ai làm nghề "chém gió" như tôi được (vì tôi không thể đóng gói và chuyển giao những trải nghiệm thực tế nhiều năm làm việc của tôi cho những người chưa hề trải qua chúng).
Những người có trải nghiệm thực tế đủ lâu trong công việc ở một quy mô đủ lớn và một tầm vóc đủ cao, nếu có thêm tố chất hay kỹ năng truyền đạt, tự khắc họ sẽ trở thành chuyên gia chém gió nếu muốn. Và thực tế, những người như vậy đang có rất nhiều ở khắp nơi. Tôi không cần phải "tạo" thêm ra ai nữa. Tôi phải tập trung vào nhiệm vụ chính của mình là "tạo ra" các CEO và các nhà quản lý chuyên nghiệp để vận hành hiệu quả doanh nghiệp của họ. Đây mới là sứ mệnh của tôi!
*** Tôi đã giải thích bằng tiếng Anh như vậy trong hội thảo tiếng Anh về branding sáng hôm qua (19/8) của Group PTDNV khi được hỏi câu hỏi này. Hy vọng giải thích vậy, mọi người sẽ hiểu ý tôi hơn!
(Xin lỗi, cái hình chụp quên hóp bụng nên trông thô quá!?)

0902.652.087