Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin thì việc thiết kế website trường học sẽ là một cầu nối tuyệt vời để gắn kết giữa gia đình – nhà trường – xã hội. Không những thế, website trường học còn đem lại rất nhiều những lợi ích khác nhau.

Vậy đó là những lợi ích gì? Tại sao cần phải thiết kế một trang web trường học hiện đại chuyên nghiệp?

Lợi ích của việc thiết kế website trường học chuyên nghiệp

 • Xây dựng và quảng bá hình ảnh: Giáo dục ngày một phát triển, vì thế mà trường học, trung tâm đào tạo cũng xuất hiện ngày một nhiều, Đặc biệt là đối với những trường học dân lập, tư thục và các tổ chức giáo dục có lợi nhuận. Vì thế mà việc đầu tư và thiết kế website trường học sẽ giúp thực hiện được chiến lược dễ dàng hơn, đưa hình ảnh, thương hiệu của nhà trường lan tỏa.
 • Trao đổi thông tin hai chiều nhanh chóng: Với tính “vượt rào” không gian, việc thiết kế trang web trường học sẽ giúp tạo thêm cầu nối, gắn kết chặt chẽ các mối quan hệ gia đình, nhà trường và xã hội. Thông qua website, phụ huynh và xã hội có thể nhận thấy ưu, nhược điểm của trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo. 
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí:  Ngoài ra, việc thiết kế website trường học còn giúp cho bản thân cơ sở đào tạo, dạy học tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Về thời gian, trong cách hoạt động muốn thông báo cho nhiều người biết tới, chiêu mộ sinh viên, phổ biến cơ chế tuyển sinh…. Tất cả những thông tin đó đều được cập nhập trên website nhà trường, bất kỳ ai cũng có thể đọc được.

Thiết kế website trường học

=> Bizfly Smart Web mang đến giải pháp thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp cho các cơ sở đào tạo, dạy học và trường học có nhu cầu xây dựng các website trường học chuyên nghiệp, ấn tượng và thu hút.

Thiết kế website trường học với công nghệ edutech

Edutech là một cụm từ tiếng anh, viết tắt của education technology. Đây là một ứng dụng công nghệ của ngành giáo dục, nó bao gồm tất cả những khía cạnh khác nhau của giáo dục, từ việc dạy và học, quản lý giáo dục hay truyền thông giáo dục,…

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, với sự bùng nổ của internet, cùng với mức độ sử dụng công nghệ số đã giúp cho edutech có thêm nhiều tiềm năng phát triển và được ứng dụng rộng rãi hơn. Edutech mặc dù rất đa dạng nhưng có thể chia làm 3 ngành học cơ bản sau:

Các tính năng cần có khi thiết kế website trường học

Tuỳ vào từng đơn vị dạy học và đào tạo với những tính chất và đặc trưng khác nhau sẽ thiết kế trang web trường học, đào tạo với những tính năng khác nhau. Tuy nhiên chúng cũng đều có những tính năng cơ bản sau, bạn có thể tham khảo:

thiết kế website trường học

 • Giới thiệu: Cho dù là thiết kế website trường học hay là cho các đơn vị kinh doanh thì tính năng giới thiệu chắc chắn không thể thiếu. Một module giới thiệu dành cho trường học và các cơ sở giáo dục thông thường sẽ có những thông tin sau: Lịch sử hình thành, cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, thông tin về trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, quy mô đào tạo, các chương trình đào tạo, các giới thiệu khác
 • Thông báo: Module thông báo giúp nhà trường công bố các quyết định, thông tin cần thiết tới học sinh, sinh viên và cán bộ cũng như tới các đối tượng khác.
 • Đào tạo: Module đào tạo sẽ giúp bạn biết chương trình đào tạo, hệ đào tạo, bồi dưỡng của trường.
 • Tin tức: Trong mục tin tức, thường là những thông tin liên quan tới nội bộ, thông tin về lĩnh vực đào tạo, các chương trình, sự kiện bên lề,…Những nội dung trong mục tin tức có thể hiển thị dưới dạng bài viết, hình ảnh, video,…Chủ sở hữu thêm tính năng này khi thiết kế website trường học, đào tạo để giúp cho nhà trường cùng các bậc phụ huynh, học sinh có thể cập nhật tin tức từ hai phía một cách dễ dàng hơn
 • Tư vấn, hỏi – đáp: Đây là một trong những module cần thiết cho bất kỳ website trường học – giáo dục nào. Người dùng sẽ đặt câu hỏi, thắc mắc về điều mình quan tâm, câu hỏi sẽ được gửi về email của nhà trường và hiển thị dưới dạng FAQs
 • Tìm kiếm: Module tìm kiếm trong thiết kế web trường học hỗ trợ người dùng có thể tìm được thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và đơn giản chỉ bằng những từ khóa liên quan.
 • Tuyển sinh: Nơi để nhà trường, cơ sở giáo dục cập nhập các thông tin, thông báo về kế hoạch tuyển sinh.
 • Liên hệ: Module liên hệ hiển thị cách thức liên hệ của đơn vị đào tạo. Bên cạnh những tính năng trên, thiết kế trang web trường học còn có thể có các module khác như thống kê truy cập, quảng cáo, hợp tác quốc tế, thư viện,…

Các mẫu thiết kế website trường học chuyên nghiệp

Education Pack

Những tính năng về các trường đại học, trường thiết kế, trường học ngôn ngữ, khoa học, … đều được tích hoạt trong mẫu website này. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn những mẫu thiết kế giao diện website trường học phù hợp với loại hình thức đào tạo, dạy học của mình thông qua Education Pack.

thiết kế website trường học

SmartHead

Đây là mẫu thiết kế website trường học, giáo dục và đào tạo độc đáo dành riêng cho những trung tâm hay những cơ sở giáo dục. Nó cũng có thể dành cho hệ cao đẳng, các khoá học đào tạo nghề cơ bản.

Với SmartHead bạn có thể tùy chỉnh những bảng giá dịch vụ tiện lợi và đơn giản, cập nhập danh sách giáo viên, những cuộc hẹn tư vấn qua plugin được cài đặt sẵn trên website.

thiết kế website trường học

Language Center

Language Center là mẫu thiết kế website trường học chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đảm bảo hoạt động kinh doanh giáo dục luôn được suôn sẻ và hiệu quả. Với công nghệ responsive được tích hợp dựa trên nhiều yếu tố trên web, bạn có thể chắc chắn rằng trang web của mình sẽ trông hoàn hảo đến từng thiết bị điện tử, từ android đến màn hình retina của máy tính.

thiết kế website trường học

Studeon

Đây là mẫu thiết kế website trường học, đào tạo được xây dựng trên giao diện WordPress có bố cục hiện đại. các thiết kế trang nhã của nó tương thích với phiên bản mới nhất của Visual Composer giúp cho bạn tạo nên được một bố cục trang của riêng mình. .

thiết kế website trường học

Ngoài ra, mẫu thiết kế trang web trường học này cũng được thiết lập để có thể tương thích với những plugin cao cấp như Essential Gril, Revolution Slider,..

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi vì sao cần thiết kế website trường học chuyên nghiệp. Bởi nó không chỉ mang đến những lợi ích cho nàh trường, cơ sở giáo dục mà còn thuận thiện hơn cho học sinh, sinh viên, những người đang có ý muốn tìm hiểu về thông tin và chương trình dạy học của nàh trường, cơ sở giáo dục. Hy vọng những thông tin này phần nào sẽ giúp ích cho quá trình bạn xây dựng một website trường học. Và đừng quên tham khảo thêm những thông tin bổ ích khác cùng Bizfly nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087