Tài chính – ngân hàng có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của một đất nước. Với nhu cầu hiện nay việc thực hiện các giao dịch qua mạng của khách hàng ngày càng phổ biến thì thiết kế website ngân hàng là nhu cầu cấp bách của bất cứ ngân hàng nào. Trong bài viết này, Bizfly sẽ bật mí một vài kinh nghiệm và lưu ý cần biết khi thiết kế web ngân hàng, tài chính.

Vì sao ngân hàng cần thiết kế website? 

Khi thiết kế website ngân hàng, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

thiết kế website ngân hàng

 • Tìm kiếm, bồi dưỡng khách hàng trung thành 

Website ngân hàng có thao tác đơn giản, giao diện dễ nhìn, đáp ứng được mọi nhu cầu giao dịch sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Chính điều này giúp ngân hàng xây dựng thói quen dùng web để thực hiện các giao dịch cho khách hàng. Điều này đồng nghĩa ngân hàng đã có được những khách hàng trung thành của mình. 

Đối tượng phục vụ của ngân hàng rất rộng, nhu cầu thực hiện giao dịch, tư vấn cũng rất nhiều. Website ngân hàng có thể hỗ trợ việc tư vấn, tương tác giữa ngân hàng với người dùng 24/7 mà không bị ảnh hưởng bởi vị trí địa lý, thời gian hay bất cứ điều gì khác. 

 • Xây dựng thương hiệu 

Tài chính là lĩnh vực có yêu cầu vô cùng cao về uy tín, và trong thời đại 4.0 thì hình ảnh của một doanh nghiệp, tổ chức trên website có ảnh hưởng rất nhiều đến đánh giá của người dùng web. Một trang web gọn gàng, rõ ràng sẽ tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp. Hãy xây dựng thương hiệu qua logo, màu sắc, bố cục và nội dung trang web.

Khi doanh nghiệp thiết kế website ngân hàng có thể tiến hành các chiến dịch marketing online rất dễ dàng. Chạy quảng cáo (mất phí) và Seo nội dung (free) là hai hình thức hỗ trợ đắc lực nhất cho marketing mà ngân hàng có thể sử dụng. 

 • Tăng khả năng cạnh tranh 

Với sự phát triển của công nghệ, tất cả các ngân hàng đều có website của mình, các thông tin, dịch vụ về ngân hàng cũng được cập nhật đầy đủ trên web. Thiết kế website sao cho tiện dụng, bắt mắt, đầy đủ nội dung sẽ giúp khách hàng dễ dàng so sánh giữa các ngân hàng, đồng thời dành được nhiều thiện cảm từ họ, tăng khả năng cạnh tranh.  

Các tính năng quan trọng khi thiết kế website ngân hàng, tài chính 

Website ngân hàng được ví như một văn phòng giao dịch không có thật nhưng lại mang đến cho người đọc những thông tin cần thiết như khi giao dịch trực tiếp tại ngân hàng. Do đó việc thiết kế website ngân hàng cũng cần có những tính năng cơ bản để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi sử dụng online.

thiết kế website ngân hàng

 • Trang chủ: Nơi hiển thị logo và toàn bộ danh mục sẽ có trong trang web. Trang chủ sẽ cho thấy phong cách của ngân hàng qua màu sắc, logo và cách bố trí danh mục, hình ảnh, slide,…
 • Giới thiệu: Cho người truy cập biết những thông tin mang tính tổng quan về ngân hàng: Thời gian hoạt động, lĩnh vực chính, đối tác, nhân viên kèm trình độ nghiệp vụ,…
 • Tính năng bảo trì: Thiết kế website ngân hàng không thể bỏ qua tính năng này. Do yêu cầu về bảo mật và tầm quan trọng của các phiên giao dịch nên website luôn phải hoạt động tốt. Tính năng bảo trì đơn giản (chỉ một cú nhấp chuột) đảm bảo website luôn hoạt động tốt, tránh trường hợp có người truy cập trong thời gian bảo trì.
 • Tỷ giá ngoại tệ: Đây là tính năng đặc biệt và quan trọng nhất của website ngân hàng. Tỷ giá này sẽ được cập nhật thường xuyên và trình bày theo dạng bảng để khách hàng tra cứu bất cứ khi nào. 
 • Tin tức: Danh mục này cập nhật thông tin về các chính sách (làm sổ tiết kiệm, cho vay, lệ phí,…); các chương trình khuyến mãi và tin tức liên quan khác để khách hàng tham khảo. 
 • Tài khoản: Cho phép người dùng thực hiện các phiên giao dịch qua mạng Internet bằng cách truy cập tài khoản ngân hàng của mình trên website. 
 • Tìm kiếm: Hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin của ngân hàng trên website nhanh chóng.
 • Liên hệ: Hiển thị số hotline, tổng đài, địa chỉ ngân hàng,… để tiếp nhận các phản hồi của khách hàng bất cứ lúc nào. 
 • Bảo mật: Đặc thù công việc yêu cầu website ngân hàng có độ bảo mật cao hơn các trang web khác rất nhiều. Đây cũng là điều quan trọng nhất quyết định đến lòng tin của người sử dụng và sự sống còn của ngân hàng. Thiết kế website ngân hàng thường sử dụng nhiều lớp bảo mật.
 • Responsive Design: Giao diện website cần phù hợp với mọi thiết bị, mọi hệ điều hành để đảm bảo nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Lưu ý khi thiết kế website ngân hàng, tài chính 

Ngân hàng – tài chính là lĩnh vực đòi hỏi tính chính xác, độ nhạy bén và bảo mật tuyệt đối. Bởi vậy khi thiết kế website ngân hàng, người thiết kế phải có trình độ chuyên môn cao và khả năng nắm bắt các công nghệ hiện đại để tránh rủi ro. Bên cạnh đó là một số lưu ý quan trọng dưới đây.

 thiết kế website ngân hàng, tài chính

 • Giao diện đẹp mắt 

Giao diện của website cần phải thể hiện được đặc trưng riêng của ngân hàng và có bố cục khoa học. Bên cạnh đó, nó còn cần có sự đồng bộ giữa logo, màu sắc, hình ảnh, slogan,… Những yếu tố này góp phần xây dựng cho khách hàng ấn tượng về sự chuyên nghiệp, chỉn chu.  

Tài chính – ngân hàng được coi là lĩnh vực đặc thù nên có yêu cầu về bảo mật cực cao. Có hẳn một tính năng riêng để đáp ứng nhu cầu này. Hệ thống bảo mật nhiều lớp, quy trình bảo mật tinh vi như truy cập bằng IP riêng, xác nhận giao dịch qua điện thoại, thông báo giao dịch về máy,… giúp bảo vệ thông tin khách hàng và khắc phục sự cố khi cần thiết.

 • Hệ thống tư vấn trực tuyến 

Tư vấn trực tiếp 24/7 cho thấy sự tận tâm với khách cũng như sự chuyên nghiệp của ngân hàng. Vấn đề về tài chính luôn cần được giải quyết nhanh, gọn nên việc hỗ trợ 24/24 sẽ giúp ngân hàng ghi điểm với người dùng.

 • Kết nối với các trang mạng xã hội 

Đây là biện pháp truyền thông rất hiệu quả. Bằng cách đăng tải các hình ảnh, video ấn tượng, đáng tin cậy lên mạng xã hội, website ngân hàng sẽ thu hút được một lượng lớn người dùng mạng. 

 • Lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Việc lựa chọn được một đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp có được một website bán hàng, giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp, thu hút từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn hơn so với các đối thủ của mình.

Thiết kế website ngân hàng yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận trong giao diện, tính năng và nhu cầu bảo mật cao. Vì vậy các doanh nghiệp không nên tiết kiệm chi phí mà tìm đến các nhà cung cấp nhỏ. Hãy hợp tác với những đơn vị lớn, có kinh nghiệm phong phú để chắc chắn rằng trang web của ngân hàng sẽ đáp ứng được nhu cầu khách hàng và chống lại sự xâm nhập của mọi hacker.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087