Thiết kế Landing Page không còn xa lạ với doanh nghiệp – đặc biệt là những doanh nghiệp kinh doanh online, đang chạy các chiến dịch marketing, đẩy bán sản phẩm, tổ chức sự kiện. Hãy cùng BizFly Landing Page tìm hiểu sâu hơn về thiết kế Landing Page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi ra sao nhé!

Thiết kế landing page là gì?

Thiết kế Landing Page cũng tương tự như thiết kế website. Đó là bạn tạo ra một trang web trên internet với giao diện, nội dung, tên miền nhằm phục vụ các mục đích khác nhau (chủ yếu là bán hàng).

Thiết kế landing page là gì?

Landing Page không phức tạp như website mà đơn giản hơn, chỉ có một trang đích (trang mục tiêu) nhằm giúp người xem có thể tiếp cận nhanh nhất thông tin và mua hàng. Có rất nhiều dạng Landing Page, phổ biến nhất là Landing Page xuất hiện dưới dạng trang riêng (Microsite), chứa nội dung và các link dẫn về website chính.

Thiết kế Landing Page sẽ tập trung nhiều vào nội dung, bố cục thu hút và các CTA kích thích điền form, mua hàng, nhận thông tin. Landing Page tải trang nhanh, nội dung dễ dàng chỉnh sửa, tinh gọn, giúp khách hàng tăng những trải nghiệm tốt. Đây là sản phẩm mà doanh nghiệp mua một lần, sử dụng trọn đời, đầy đủ tính năng bán hàng online như một website thông thường.

Một số những lý do mà doanh nghiệp nên thiết kế Landing Page:

  • Giúp tăng khả năng truyền tải thông điệp, tập trung vào sản phẩm cụ thể
  • Giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ
  • Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng
  • Giúp doanh nghiệp hiểu rõ về khách hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo nhờ tập trung cụ thể vào một nhóm đối tượng khách hàng
  • Thời gian thiết kế Landing Page nhanh, không quá phức tạp
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp

Những yếu tố giúp thiết kế landing page chuyên nghiệp 

Những yếu tố giúp thiết kế landing page chuyên nghiệp

Nâng tầm giá trị của sản phẩm

Việc thiết kế Landing Page sẽ giúp khách hàng tập trung cụ thể vào một sản phẩm nhất định. Doanh nghiệp cũng có nhiều “không gian” để thỏa sức sáng tạo, cung cấp thông tin liên quan nhằm đưa ra những gì nổi trội nhất của sản phẩm. 

Càng cung cấp nhiều thông tin hữu ích, khách hàng càng ở lại lâu trên landing page và quyết định mua sản phẩm nhanh hơn.

Cung cấp lợi ích cho người dùng

Bất kỳ trang web nào cũng vậy, điều đầu tiên để thu hút khách hàng chính là cung cấp chi tiết cho họ những thông tin về dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó mới dẫn dắt người dùng đến những lợi ích mà họ có được khi sử dụng dịch vụ của bạn. 

Tạo nút kêu gọi hành động (CTA – Call to action)

CTA trong thiết kế Landing Page là không thể thiếu, bởi nó là phương tiện để doanh nghiệp kêu gọi, kích thích khách hàng thực hiện những hành động mong muốn. Thường các CTA được rải khắp Landing Page dưới nhiều dạng khác nhau (form điền thông tin, nút click, pop up,…)

thiêt kế landing page

Các nút kêu gọi hành động được thiết kế rất bắt mắt, có thể thêm chút hiệu ứng 3D cho sinh động, mục đích là bắt lấy ánh nhìn của độc giả và kích thích họ click.

Tăng yếu tố tin cậy 

Các yếu tố tin cậy trong mắt khách hàng thể hiện qua những case study mà doanh nghiệp đã ứng dụng sản phẩm ấy thành công, các tên tuổi đối tác đã áp dụng, các bài báo, phỏng vấn, review của người đi trước, các con số thống kê rõ ràng, minh bạch.

Trong thiết kế Landing Page, luôn có những khối nội dung dành riêng để đưa ra những thông tin này, thường nằm ở phía dưới của trang. Lưu ý, phần nội dung này phải trung thực, rõ ràng, hình ảnh trực quan,… mới khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng.

Sử dụng hình ảnh chất lượng

Đảm bảo hình ảnh chất lượng với thiết kế chi tiết gọn gàng và đơn giản. Cần chú ý đến font chữ và size chữ để đảm bảo khách hàng có thể nắm bắt được thông tin trên landing page. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng video để tăng sự thu hút đối với khách hàng.

Phần hình ảnh cần sắc nét, trực quan, chỉn chu. Các thông tin như tính năng sản phẩm cần được để dưới dạng list, phân chia bằng các icon, hình ảnh nhỏ.

Tiêu đề hiệu quả – Nội dung rõ ràng

thiết kế landing page

Nếu đã xây dựng nguyên một trang đích riêng cho một sản phẩm, hãy đảm bảo tất cả thông tin của sản phẩm đều được thể hiện đầy đủ, rõ ràng. Nội dung không nên quá dài dòng, tránh lồng ghép quá nhiều liên kết, điều hướng khỏi trang.

Tiêu đề cần ngắn gọn và nổi bật để gây ấn tượng cho khách hàng. Các nội dung được sắp xếp vào các khối rõ ràng, chia nhỏ bằng những khoảng trắng để người dùng dễ theo dõi.

Giữ cho nó đẹp và gắn với thương hiệu

Thiết kế Landing Page không thể quá sơ sài hoặc quá “bay”, khiến khách hàng không thể tìm thấy một nét gì tương đồng với logo, sắc màu, bộ nhận diện thương hiệu của công ty.

Hãy đảm bảo từ phông chữ, màu sắc, hình ảnh minh họa trên landing page đều mang đến cảm giác tương đồng với thương hiệu. Như vậy mới có thể khiến khách hàng ghi nhớ, nhận diện sản phẩm của bạn trước hàng trăm đối thủ khác. 

Sự đồng bộ giúp landing Page vừa đẹp mắt, thẩm mỹ cao, vừa tăng thêm khả năng truyền đạt thông điệp, thúc đẩy chuyển đổi.

Những yếu tố giúp thiết kế landing page chuyên nghiệp

Một mẫu Landing Page dành cho giải pháp Thiết kế website từ BizFly

Bất kì doanh nghiệp nào đang tập trung vào kênh bán hàng trực tuyến đều nên thiết kế Landing Page. BizFly Landing Page là giải pháp thiết kế Landing Page đến từ VCCorp – đơn vị hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng website/landing page cho doanh nghiệp.

Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh online xây dựng trang đích nhanh chóng với chi phí tiết kiệm, cung cấp hàng trăm mẫu giao diện theo các lĩnh vực khác nhau và hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân.

Đặc biệt, Landing Page được tích hợp sẵn các công cụ Automation trong hệ sinh thái Bizfly (Chatbot, mini CRM, Email Marketing, Coupon,…) và các công cụ Bán hàng – Giao hàng Online thông qua chatbot. 

Để tìm hiểu sâu hơn về giải pháp BizFly Landing Page và nhận được tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia, hãy xem thêm tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087