NỖI ĐAU & NIỀM TIN
(Trích bài viết của chị Tham Bui – một chủ doanh nghiệp chuyên nghề tư vấn kế toán, kiểm toán. Chị là thành viên, tham gia Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt từ những ngày đầu, cách đây gần 3 năm. Gần như hội thảo offline nào của Group, chị cũng luôn đến sớm, ngồi bàn đầu, và chăm chú lắng nghe, ghi chép hết sức cẩn thận! Chúng tôi lập Group PTDNV, miệt mài cống hiến là để phục vụ những con người như chị!)

"…Tìm ra Group PTDN Việt, mỗi khi đọc bài tôi như đang nhìn thấy hình ảnh của mình trong suốt 33 năm qua ở đâu đó trong group này. Đã 2 lần tôi nhìn nhìn thấy ánh mắt anh Long Nguyen Huu nó giống như ánh mắt của cậu tôi ngày ấy – lần đầu trong offline lần 3, lần thứ 2 là trong đêm Gala đầu tiên của Group năm 2016.

Tôi đọc trong ánh mắt đó vừa là sự quan tâm. vừa là sư thương yêu , vừa kỳ vọng, vừa là sự lo lắng . Không biết nó phát triển được không? Muốn giúp cho nó vượt qua , muốn cho nó phát triển bằng chính nổ lực bản thân, phải cố gắng định hướng cho nó đúng chọn cách đúng để việc làm có hiệu quả, nhưng lại lo lắng rằng không biết nó có đủ sức, đủ nghị lực có đủ kiên trì và lòng tin để nó theo những trải nghiệm mình đã thấy và rút kinh nghiệm không…

…..Nhiều người nói rằng “ #ThamBui bảo vệ group PTDN Việt “ dữ lắm. Thật tình tôi nghĩ không phải tôi bảo vệ cho cái group do anh Long Nguyen Huu lập ra, rồi một số người bao đồng mà có người cho rằng họ " bị " anh Long Huu Nguyen và Bùi Hồng Hải thuyết phục dụ dỗ để xúm lại ca ngợi tung hô, khen tụng nhau như là một tín đồ, mù quáng như tôn thờ một giáo chủ, ca ngơi nhau để ru ngủ. Mà đơn giản tôi chỉ bảo vệ một môi trường, một điều kiện XH để củng cố lại niềm tin, để gia tăng niềm tin, để niềm tin được phục hồi trong điều kiện XH hiện nay gần như niềm tin không còn. Tôi bảo vệ vì tôi không muốn những người "bao đồng " đó bị tổn thương, tôi không muốn những người vì lợi ích của cộng đồng lại bị chính cộng đồng vô tâm làm tổn thương họ để trục lợi hay mục đích cá nhân gì đó lại gây hại cho XH.

Tôi không đọc những lời về sứ mệnh, hoài bão, về giá trị cốt lõi của group như những khẩu hiệu được đưa ra, mà tôi luôn đọc và đối chiếu với việc làm có hướng đến mục tiêu chiến lược, có đúng với gíá trị cốt lõi không, có thực hiện được sứ mệnh của group hay không- Tôi chỉ đơn giản là góp phần để thực hiện, góp phần tạo điều kiện để nhữung điều tự tế được lan toả, với niềm tin và mong muốn rằng sẽ từng bước từng bước giúp DN và DN sẽ giúp cho thay đổi bộ mặt XH Việt Nam hiện nay . một XH với quá nhiều nỗi đau . Nếu có thể làm điều gì đó mà mọi người bên ngoài hay trong group nghĩ rằng tôi bảo vệ group , thì chính xác là tôi bảo vệ cho niềm tin của tôi. Hay nói chính xác hơn hơn là: insight của tôi là bảo vệ cho niềm tin của mình còn sống và phát triển. Tôi không muốn có ai đó làm tổn hại hay làm cho cái tôn chỉ ban đầu của Group bị sai lệch, bị tổn thương, vì đó cũng làm tổn thương đến tôi.

…Xin cảm ơn mọi người đã đọc, và mong rằng trong mỗi chúng ta sẽ luôn mang đến cho nhau những vòng tay thân yêu để truyền cho nhau nghị lực, truyền cho nhau niềm tin để vượt qua khó khăn, để sống tôt, sống tử tế , lan toả những việc tốt để mang niềm tin trở lại cho đời.

Thương yêu tất cả , hãy cho nhau tình yêu, hãy thương nhau nhau thật nhiều!…" (Tham Bui)

———————–

PS: Chị là người có chuyên môn lâu năm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, và là người làm việc rất trách nhiệm, rất có tâm. Công ty bạn nào có nhu cầu hỗ trợ về kế toán, kiểm toán có thể liên lạc với chị!

0902.652.087