MÓN TRÀ TRI THỨC
(Năng lực bao gồm kiến thức (4%), kỹ năng (26%) và thái độ (70%). Vậy nên trong quản lý nói chung, và trong Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt, nói riêng, chúng tôi coi trọng thái độ hơn tài năng!)
Có một nhà để thùng trà đá miễn phí trước cửa cho những người có nhu cầu. Dán bảng “Trà đá miễn phí” xong, chủ nhà còn chưa yên tâm nên có lúc đích thân, có lúc cử một em bé ra đứng trước cửa rao mời. Hễ thấy người nào có vẻ khát nước đi qua, em bé lại hô to: “Mời cô, chú uống trá đá miễn phí nè!”.
Nhiều người nhờ tiếng hô này mới biết nên dừng lại uống và cảm ơn em. Số người đến uống mỗi ngày tăng dần. Từ một ca nhỏ, đến một chiếc sô to, rồi đến một thùng trà đá lớn – thùng trà Thạch Sanh. Chủ nhà liên tục châm thêm nước trà và đá. Em bé thì ngày ngày hớn hở hô to: “Trà đà miễn phí nè, cô chú ghé uống đi!”. Cứ có người ghé vào uống, lòng em lại vui như mở hội…
Thế nhưng… Có vài người đang đứng uống, hoặc đã biết chỗ và đến uống mỗi ngày thì lại tỏ ra khó chịu. Họ càu nhàu: “Biết rồi, khổ lắm, rao mãi!”. Họ quên mất, HỌ CŨNG TỪNG NHỜ TIẾNG RAO CỦA AI ĐÓ nên mới biết là có món trà đá này mà đến uống hàng ngày.
Ở Group PTDNV, chúng tôi vừa đóng vai chủ nhà (liên tục chêm trà, chêm đá), vừa đóng vai em bé rao mời: “Bạn nào khát, ghé vào uống nè – món TRÀ TRI THỨC”. Và chúng tôi cũng biết có những người khó chịu: “Tui biết rồi! Vẫn uống hàng ngày nè! Rao gì mà rao hoài!”. Nhưng vì số đông, hàng ngàn, hàng vạn con người đang khát khao kiến thức ngoài kia; họ chưa biết ở đây có món “trà tri thức” miễn phí; nên chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục chêm đá, chêm trà, và thay nhau rao mỗi ngày!
Chúng tôi ước sao, những người đã biết rồi, HÃY ĐỪNG KHÓ CHỊU! Hãy nở nụ cười thật tươi, chào đón những người mới đến. Và sẽ tuyệt vời hơn, nếu trong một phút giây thăng hoa nào đó, bạn cũng rao phụ chúng tôi:
“TRÀ ĐÁ NÀY NGON LẮM, HÃY VÀO ĐÂY MÀ UỐNG ANH EM ƠI!”
———————–
PS: Thái độ không có đúng/sai, chỉ có phù hợp hay không phù hợp. Cùng tham gia, cùng chung tay, hay ít nhất là nở nụ cười thân thiện để khích lệ những người rao mời trà đá miễn phí, hoặc cảm thấy bực bội, khó chịu và bỏ đi, đó là quyền lựa chọn của bạn!).
Chúng tôi lại liên tục rao mời món trà tại Hà Nội vào sáng 9/9 nè!
facebook.com/events/283432908905871/

0902.652.087