Kinh doanh gì sau Tết, kinh doanh gì dịp đầu năm? khi mọi hoạt động buôn bán kinh doanh đều bị ngưng trệ. Dưới đây là 10 ý tưởng bán gì sau tết giúp bạn kiếm tiền hiệu quả hơn.

Sau Tết kinh doanh gì để hốt bạc và hút khách? dưới đây là 10 ý tưởng cho bạn

Đây chỉ là các ý tưởng thời vụ, thích hợp cho 2-3 tháng đầu năm các bạn nhé. Nếu ai muốn tìm những xu hướng kinh doanh cho năm 2020 và trong tương lai để kinh doanh ổn định thì có thể xem tại bài viết 18 ý tưởng kinh doanh đang là xu hướng nhé.

Người Việt Nam ta vẫn có câu “Tháng Giêng là tháng ăn chơi, tháng Hai cờ bạc tháng Ba rượu chè”, tháng Giêng và tháng Hai với rất nhiều hoạt động lễ hội, đền chùa, miếu, phù… thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc đặc trưng của người Việt Nam, tận dụng được những lợi thế đó mà tháng Giêng đã trở thành tháng hái ra tiền của nhiều người kinh doanh, nhất là địa điểm tại các đền chùa nổi tiếng, điểm du xuân thu hút đông lượng khách…

Tuy nhiên kinh doanh gì sau tết mang lại hiệu quả thì chắc hẳn không phải ai cũng biết được hoặc đang phân vân chưa biết lựa chọn loại hình, nào cho phù hợp. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra được ý tưởng kinh doanh sau tết, đặc biệt trong mùa lễ hội đầu năm 2020 này nhé.

1. Mở quán ăn – tăng lợi nhuận

Dịp đầu năm lượng khách đi lễ chùa du xuân rất đông từ mọi nơi đổ về, nên nhu cầu ăn uống chắc hẳn đều rất lớn, với địa thế rộng rãi bạn hoàn toàn có thể mở một quán ăn thời vụ tại đây để kiếm lời.

kinh-doanh-gi-sau-tet

Sau tết nên bán gì? Mở quán ăn giúp tăng lợi nhuận

Với đặc thù quán ăn phục vụ lễ hội nên thường không cần quá cầu kỳ về nguyên liệu, cũng như đa dạng món chủ yếu thường là những đồ ăn nhanh như bún, phở, cháo, cơm rang… làm sao quán sạch sẽ, có mức giá hợp lý đảm bảo quán của bạn sẽ rất thu hút khách. Với mức chi phí bỏ ra không nhiều từ 10 triệu đồng để thuê quán, nhưng lợi nhuận kiếm lại không hề nhỏ, khách đông mỗi ngày bạn có thể thu nhập về 15 – 20 triệu đồng

Đọc thêm: Mở quán ăn thì nên chọn bán món gì để lấy lòng khách?

2. Sau Tết kinh doanh gì? – Dịch vụ trông xe

Dịch vụ trông xe không bao giờ là lỗi thời, đặc biệt nó là dịch vụ kiếm được nhiều thu nhập nhất trong những ngày lễ Tết. Sau Tết là khoảng thời gian có nhiều lễ hội, mọi người thường đi đến đền thờ, nhà chùa để cầu an, giải hạn.

Sau Tết kinh doanh gì? – Dịch vụ trông xe ngày Tết

Nếu lợi thế gia đình tự có, hoặc thuê được bãi đất rộng thì trông xe là ý tưởng sau tết kinh doanh gì dành cho bạn. Bạn có thể kinh doanh dịch vụ trông xe phục vụ khách du lịch về đi lễ trẩy hội. Khách đến lễ hay du xuân thường rất đông, nên nhiều bãi gửi xe thường quá tải, tận dụng được điều đó bạn có thể kiếm được một khoản tiền lớn nhờ dịch vụ trông xe này. Vừa không phải bỏ quá nhiều vốn mà lợi nhuận mang lại rất cao, giá mỗi xe máy khoảng 10.000 đồng , ô tô 30 – 50.000 đồng.

3. Kinh doanh gì sau tết? Bán đồ cúng lễ, đồ đi chùa

Đi chùa đầu năm luôn là một nét văn hóa và phong tục truyền thống của dân tộc ta, đặc biệt là đối với người dân miền Bắc. Theo quan niệm của người Việt ta, đầu năm đi chùa dâng lễ để cầu may mắn, bình an, sức khỏe, tiền tài và công danh sự nghiệp cho mọi người trong gia đình. Đồng thời, việc đi chùa đầu năm còn thể hiện lòng hiếu kính đối với ông bà tổ tiên và Đức  Phật.

Sau Tết kinh doanh gì? Bán đồ cúng lễ, đồ đi chùa

Vậy sau Tết nên bán gì? Dựa vào phong tục truyền thống này, chúng ta có thể bắt đầu kinh doanh đồ cúng lễ, đồ cúng để khách có thể mua dâng Phật. Một số mặt hàng có thể kinh doanh như: bánh kẹo cúng, hàng mã, hoa, trái cây. Địa điểm kinh doanh có thể là gần các đền, ngôi chùa, văn miếu hoặc ngoài chợ. Đây cũng là một trong những cách kiếm được tiền sau Tết, giúp chúng ta thu được tài lộc đầu năm.

4. Sau Tết nên kinh doanh gì? Kinh doanh đồ lưu niệm

Khi đến bất kỳ điểm du xuân nào, hay đền chùa du khách thường muốn mua một đồ lưu niệm gì đó mang về như một vật may mắn, hoặc có thể làm quà cho những người ở nhà. Tận dụng được điều đó bạn có thể trả lời cho câu hỏi sau tết nên kinh doanh gì rồi chứ.

Sau Tết nên kinh doanh gì? Kinh doanh đồ lưu niệm 

Mở sạp bán đồ lưu niệm như vòng tay, dây chuyền….sẽ được rất nhiều du khách mua, lượng tiêu thụ cũng không hề nhỏ. Chỉ cần bạn tìm được nguồn hàng phong phú, giá cả hợp lý thì đây cũng là hình thức kinh doanh sau tết hốt bạc.

Đọc thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ lưu niệm với số vốn ít

5. Cho thuê xe du lịch – Tiền về đầy túi

Vào mỗi dịp đầu năm các công ty, gia đình thường có nhu cầu thuê xe đi lễ, đi chơi rất đông, nên dịch vụ này rất được nhiều người quan tâm và thường không thuê được xe nếu như không đặt trước đó vài ngày. Nếu có nguồn vốn lớn để đầu tư, thì đây sẽ là hình thức kinh doanh gi đầu năm rất hot thu lại lợi nhuận cao vào mỗi dịp sau tết, những tháng đầu năm, hay dịp hè.

Với ý tưởng sau tết nên kinh doanh gì, sau tết nên bán gì này bạn hoàn toàn có thể phát triển lâu dài. Tuy nhiên, để kinh doanh ổn định chúng ta cần tiếp cận được những tập khách hàng tiềm năng ở khắp mọi nơi.

Sau Tết kinh doanh gì? Cho thuê xe du lịch là ý tưởng hay

Vì sao lại vậy? Ví dụ như thế này, bạn mở một cửa hàng cho thuê xe du lịch ở Đà Lạt, nhưng không có nghĩa là bạn chỉ để phục vụ những người lân cận ở Đà Lạt, mà chủ yếu phải là du khách từ phương xa đến. Trong khi người Việt Nam hay có tính cẩn thận, họ thường tìm hiểu kỹ thông tin qua mạng, rồi hẹn đặt xe trước cho cả chặng đường, khi đến họ chỉ nhận xe và đi thôi.

Không chỉ dịch vụ thuê xe mà kinh doanh bất cứ ngành nghề nào cũng vậy. Nếu bạn không chỉ dừng lại ở kinh doanh gì sau tết, kinh doanh gì đầu năm mà muốn ổn định và tiếp cận thị trường lớn thì không bao giờ được bỏ qua kênh online, khi mà Việt Nam đang có hơn 50 triệu người thường xuyên sử dụng điện thoại di động, và máy tính để truy cập internet tìm hiểu thông tin và mua hàng.

Sau Tết kinh doanh gì? Cho thuê xe du lịch là ý tưởng hay

Vì vậy, làm gì thì làm nhưng hãy nhớ dành ra khoảng 10 triệu đầu tư một website cho thuê xe du lịch, cập nhật thông tin giá cả, loại xe… để mọi người vào tham khảo và lựa chọn nhé. Bạn có thể vào tạo website dùng thử ngay bây giờ để trải nghiệm nhé.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay!

arrowDùng thử miễn phí!

6. Sau Tết nên bán gì? Kinh doanh sớ bằng chữ Hán chữ Nôm

Kinh doanh gì sau Tết? Sau Tết có rất nhiều lễ hội, ngày lễ, ngày dâng hương đi lễ Chùa,… Theo phong tục của người Việt Nam ta, người dâng hương sẽ thường tìm mua những sớ văn được viết bằng chữ Hán, chữ Nôm để đốt. Nên bạn có thể tận dụng ý tưởng này để kinh doanh kiếm tiền sau Tết.

Sau Tết nên bán gì? Kinh doanh sớ bằng chữ Hán chữ Nôm

Để có thể kinh doanh sớ chữ Hán, chữ Nôm trước tiên bạn cần có sản phẩm. Nếu bạn là một người có tài viết chữ Hán, chữ Nôm thì quá tốt rồi. Nhưng nếu không có thì làm sao bây giờ?

Có những người chuyên nhận viết sớ. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm sau đó đặt viết sớ theo số lượng mong muốn. Đến ngày lễ Chùa, dâng hương thì mang bán ở gần Chùa để dễ tiếp cận với khách hàng.

Sau Tết nên bán gì? Kinh doanh sớ bằng chữ Hán chữ Nôm

Sớ là một nét phong tục tập quán, văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Việc dâng sớ liên quan đến tâm linh nên không được chuẩn bị và kinh doanh một cách bừa bãi. Vì vậy, hãy kinh doanh có tâm và cung cấp những sớ văn tốt cho người dân. Mỗi sớ thường có giá từ 100.000 đồng, nếu bạn đã từng học qua chữ Hán Nôm thì dịch vụ kinh doanh gì đầu năm này sẽ giúp mang lại cho bạn lợi nhuận đáng kể.

7. Sau Tết nên kinh daonh gì? Kinh doanh mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp sẽ không bao giờ là đủ ở phái đẹp. Vì vậy, sau Tết cũng là thời cơ để chúng ta có thể kinh doanh mỹ phẩm kiếm tiền, thu hút tài lộc đầu năm. Tết mọi người sẽ thường dành thời gian đi chơi nhiều nên việc chăm sóc da có thể sẽ không được tốt dẫn đến da có thể bị khô, cháy nắng và đen.

Sau Tết nên kinh daonh gì? Kinh doanh mỹ phẩm

Vì vậy, nên lựa chọn kinh doanh một số sản phẩm làm đẹp như kem dưỡng ẩm, kem dưỡng trắng da, kem tẩy da chết, kem tái tạo da,.. và một số loại mỹ phẩm khác như sữa rửa mặt, sữa tắm, son môi….

Đọc thêm: 7 bước để mở một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thành công

Mỹ phẩm là một thị trường kinh doanh nếu biết nắm bắt cơ hội và có thêm chút may mắn sẽ giúp chúng ta kiếm được rất nhiều tiền.

8. Ngày Sau Tết Là 14/2 Và 8/3: Kinh Doanh Quà Tặng Ngày Lễ

Thường theo lịch dương, Tết sẽ rơi vào khoảng tầm đầu tháng 2 dương lịch. Ngay sau Tết là hai ngày lễ lớn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các cặp đôi. Đầu tiên là ngày 14/02 – ngày valentina, ngày dành cho các cặp đôi yêu nhau. Tiếp theo là ngày mùng 08/03 – ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày tôn vinh những người phụ nữ trên thế giới.

Đọc thêm: Kinh doanh gì ngày 8/3 để tiền về đầy túi?

Sau Tết nên bán gì? Kinh doanh gấu bông mùa lễ

Đối với các bạn nam, đây có lẽ là một trong những ngày đau đầu khi phải nghĩ xem nên tặng gì cho các bạn nữ, tặng quà gì cho mẹ, cho chị gái mình để bày tỏ yêu thương. Đây là cơ hội để chúng ta mở dịch vụ kinh doanh quà tặng ngày lễ sau Tết cho mọi người.

Sau Tết nên bán gì? Kinh doanh socola mùa lễ

Đối với hai ngày lễ này, chúng ta có thể bắt đầu với việc kinh doanh hoa, gấu bông, socolate. Địa điểm kinh doanh có thể là vỉa hè, ở những khu đông người qua lại như chợ, trường học, khu vui chơi ăn uống.

Đọc thêm: Ý tưởng kinh doanh mua valentine hốt bạc đầy túi

Để thực hiện ý tưởng này, chúng ta cần đến nhà vườn để hỏi giá nhập hoa và đặt cọc để có hoa đúng ngày bán. Vì sẽ có rất nhiều người kinh doanh nên việc đặt cọc trước là việc nên làm để đảm bảo chắc chắn. Đối thủ sẽ rất nhiều, nên chúng ta có thể thực hiện các chương trình khuyến mãi như mua một hộp socolate sẽ được tặng kèm một bông hoa. Hoặc mua hoa sẽ được miễn phí dịch vụ gói hoa.

9. Kinh doanh xe ôm – nghe có vẻ lạ nhỉ

Rất nhiều đoàn đi lễ đền chùa là dân công sở thường là nữ giới sức khỏe yếu, đoạn đường từ bãi gửi xe vào được đến một số đền, chùa thường rất xa.

Sau Tết nên kinh doanh gì? Dịch vụ xe ôm chở đồ lễ

Nếu bạn là người có sức khỏe cũng như phương tiện thì có thể nhận chở xe ôm, hay chở đồ lễ vào đến tận đền chùa. Với thời gian cũng rất nhanh cho mỗi đoàn nhưng số tiền công nhận lại hàng ngày cũng không hề ít.

10. Sau Tết nên kinh doanh gì? Bán thực phẩm giảm cân

Khoảng thời gian Tết là lúc mọi nhà đều chuẩn bị đầy đủ và phong phú các món ăn khác nhau. Cộng với việc thường xuyên gặp gỡ, ăn uống với bạn bè khiến nhiều người bị tăng cân. Đa số là các món trong ngày Tết thường giàu tinh bột và protein. Vấn đề cân nặng rất được nhiều người quan tâm đặc biệt là chị em phụ nữ. Công sức bao nhiêu lâu nhịn ăn, giảm cân để Tết có thể diện được đồ đẹp, thì trong những ngày Tết chỉ cần ăn vài món đã lên cân trở lại. Đó đã trở thành nổi ám ảnh của những bạn nữ sợ tăng cân.

Sau Tết nên kinh doanh gì? Bán thực phẩm giảm cân

Để giảm cân, nhiều người phải luyện tập rất cực nhọc và mệt mỏi. Đối với một số bạn nữ, việc tập luyện giảm cân không khác gì cực hình nên họ mong muốn có thể dùng cách khác giảm cân hiệu quả và nhanh hơn. Vì vậy, sau Tết nhu cầu tìm mua và sử dụng các sản phẩm, thực phẩm giảm cần rất được nhiều người quan tâm.

Hiệu được nhu cầu khách hàng, chúng ta có thể lựa chọn kinh doanh các sản phẩm, thực phẩm giảm cân sau Tết.

Đối với thực phẩm: chúng ta có thể làm các khẩu phần ăn ít đạm nhiều chất xơ, chủ yếu là salad để cung cấp cho khách hàng, vì họ sẽ không có thời gian để vào bếp chuẩn bị. Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp kinh doanh với các loại nước ép tự nhiên tốt cho sức khỏe và đẹp da, đẹp dáng như nước ép rau củ, nước ép hoa quả, nước nha đam, nước rau má…

Sau Tết kinh doanh gì? Kinh doanh nước ép trái cây hoa quả

Đối với các loại thuốc giảm cân: chúng ta có thể tìm kiếm các nguồn hàng uy tín, chất lượng và đảm bảo an toàn để kinh doanh. Nên nhập các loại thuốc bổ tốt cho sức khỏe nhưng có công hiệu giảm cân và không gây hại sức khỏe người sử dụng. Bạn cảm thấy ý tưởng này thế nào? Thật tuyệt đúng không nào. Giảm cân làm đẹp luôn là vấn đề muôn thuở của phái đẹp, vì vậy tận dụng nó để kiếm tiền sau Tết là hoàn toàn chính xác.

Sau Tết kinh doanh gì? Kinh doanh thuốc giảm cân an toàn

Tuy nhiên lưu ý vì các dịch vụ kinh doanh gì sau tết như thế này kiếm được lợi nhuận rất cao, nên việc cạnh tranh nhau là không tránh khỏi. Nếu bạn không phải người tại địa phương đó thì nên tìm hiểu thật kĩ trước khi mở dịch vụ kinh doanh tại đây, vì dễ sảy ra tình trạng đụng độ không mong muốn nhất là dịp đầu năm.

Không chỉ là kinh doanh gì sau Tết Nguyên Đán, bạn có thể tham khảo thêm 20 xu hướng kinh doanh mới hốt bạc hiện nay và tìm cho mình một hướng đi bền vững.

Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: Kinh doanh gì đêm giao thừa vốn ít lời nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087