Thiết kế website đa ngôn ngữ là xu hướng phổ biến hiện nay, nhất là đối với những doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng thị trường hay tiếp cận với các khách hàng, đối tác đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Bizfly sẽ chia sẻ với mọi người những điều cần thiết để xây dựng một website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp và hiện đại. 

Website đa ngôn ngữ là gì?

Thiết kế website đa ngôn ngữ nghĩa là cho phép mọi người truy cập website bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, phụ thuộc vào khu vực hoặc vùng miền mà người dùng đang sinh sống. Việc doanh nghiệp thiết kế website đa ngôn ngữ mang lại nhiều lợi ích và mở ra cơ hội thị trường kinh doanh toàn cầu.

website đa ngôn ngữ

Khi người dùng truy cập vào một website bất kỳ, ngôn ngữ hiển thị đầu tiên trên trang chính là ngôn ngữ mặc định. Muốn thay đổi ngôn ngữ khác, bạn có thể sử dụng các nút click để chuyển đổi, mục đích để mọi người có cơ hội tiếp cận nội dung website chính xác nhất. 

Lợi ích mà website đa ngôn ngữ mang lại

Với sự bùng nổ của công nghệ số mà nhờ đó Internet đã kết nối mọi người với nhau trên toàn thế giới. Website được đánh giá là công cụ hoàn hảo, bao gồm các tính năng độc đáo, trong đó phải kể đến chức năng tích hợp đa ngôn ngữ. Việc sử dụng một website đa ngôn ngữ sẽ giúp người dùng cảm thấy thân thiện và gần gũi hơn.

thiết kế website đa ngôn ngữ

Website đa ngôn ngữ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và doanh nghiệp, bao gồm:

  • Hỗ trợ các nhà kinh doanh tiếp cận với khách hàng nước ngoài đơn giản hơn.

  • Sử dụng là công cụ để marketing hiệu quả, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, cung cấp dịch vụ – sản phẩm trên toàn thế giới.

  • Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ và tạo niềm tin tới khách hàng, đặc biệt là người nước ngoài. Bởi người dùng sẽ rất hài lòng nếu họ được tôn trọng, sử dụng ngôn ngữ bản địa của mình.

  • Tăng khả năng bán hàng và chốt đơn sản phẩm giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường đến tất cả các lục địa.

Cách tạo website đa ngôn ngữ

Có nhiều cách khác nhau để tạo website đa ngôn ngữ. Tùy thuộc vào mục đích, khi phát triển website cần cân nhắc cẩn thận phương pháp đa ngữ hóa phù hợp. Dưới đây là 2 cách thường xuyên được các nhà quản trị website sử dụng.

Chia trang web theo ngôn ngữ

Đây là cách đơn giản nhất để chia tách một trang web bằng ngôn ngữ, máy chủ WEB vật lý cũng sẽ được tách biệt. Ví dụ:

Ưu điểm của cách này là do máy chủ được tách biệt nên ngay cả khi một trang web bị tấn công thì cũng không ảnh hưởng tới những trang web còn lại. Tuy nhiên khi cài đặt đa ngôn ngữ cho website, người dùng cần phải tự đặt mỗi liên kết của từng trang tương ứng với từng người một.

làm website đa ngôn ngữ wordpress

Sử dụng các Plugin

Translate WordPress with GTranslate

GTranslate là được đánh giá là plugin mạnh mẽ cho phép bạn dịch plugin mà không làm thay đổi giao diện. Nó sử dụng Google Translate API để dịch trang web của bạn trên ngôn ngữ trình duyệt có sẵn. Ngoài ra, người dùng sẽ nhận được các tính năng bổ sung tùy chọn URL thân thiện với SEO để tìm kiếm và lập chỉ mục nội dung được dịch.

Polylang

Cách tạo website đa ngôn ngữ từ plugin Polylang được thực hiện với thao tác đơn giản.. Nó sẽ dịch các trang, widget, trang và bài viết của bạn. Ngoài ra, người dùng có thể tạo ra các URL thân thiện với SEO Google, giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm.

TranslatePress

Translate Press là plugin đa ngôn ngữ WordPress, cho phép bạn dịch toàn bộ trang web cùng một lúc. Thế mạnh của tính năng plugin này là bạn có thể chuyển đổi các ngôn ngữ khác nhau và có thể dịch nội dung giao diện, trang web và plugin chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Google Website Translator

Google Website Translator là một plugin dịch mạnh mẽ cho phép bạn thiết lập blog WordPress đa ngôn ngữ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng giúp bạn dịch các bài viết, trang, nhận xét, widget và plugin.

Loco Translate

Plugin đơn giản Loco Translate hỗ trợ bạn dịch bên trong bảng điều khiển WordPress và giao diện trang web. Loco Translate hiện là một plugins được nhiều người dùng yêu thích sử dụng với hơn 1 triệu lượt cài đặt.

Translate WP website – Weglot Translate

Translate WP website cung cấp cho bạn tính năng chỉnh sửa các bản dịch trong wp-admin. Bạn có thể dịch tất cả các trang web sang đa ngôn ngữ một cách dễ dàng chỉ với vài cú nhấp chuột. Nó cũng cho phép tạo ra các URL thân thiện với SEO và dễ dàng lập chỉ mục bởi công cụ tìm kiếm.

Để có thể thiết kế website đa ngôn ngữ hiệu quả nhất thì bên cạnh tự thiết kế thì mọi người hãy tìm đến các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay trên thị trường để có thể tạo ra các website đa ngôn ngữ với giao diện nổi bật, thu hút cùng các tính năng nổi trội nhất.

Hiện nay, Bizfly là đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường trong lĩnh vực này. Với kinh nghiệm hơn 12 năm cùng đội ngũ nhân sự giàu kiến thức chuyên môn, bizfly tự tin có thể mang đến cho khách hàng các sản phẩm website chất lượng và nổi bật nhất mà không đơn vị nào có thể mang lại.

Một vài mẫu website đa ngôn ngữ phổ biến

 

website đa ngôn ngữ

 

thiết kế website đa ngôn ngữ

 

cách tạo website đa ngôn ngữ

website đa ngôn ngữ

 

website đa ngôn ngữ

Thiết kế website đa ngôn ngữ được đánh giá là công cụ hữu ích, hỗ trợ bạn mở rộng và quảng bá sản phẩm đến với tất cả các nước trên thế giới. Nếu chần chừ quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội quý giá. Hãy thiết kế ngay cho doanh nghiệp của mình một website đa ngôn ngữ mang bản sắc văn hóa riêng và độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087