Chào các bạn, đây là quà tặng 40 bước checklist quảng cáo Google Adwords tìm kiếm nâng cao dành cho các bạn làm quảng cáo Google Adwords, Nếu bạn hoàn thành được đầy đủ checklist này bạn sẽ hoàn toàn TỰ TIN để làm quảng cáo Google Adwords tìm kiếm cho chính doanh nghiệp của bạn, hay làm vị trí nhân viên quảng cáo Google Adwords.

Nghiên cứu & phân tích thị trường, đối thủ, sản phẩm

1.Nghiên cứu & phân tích đối thủ
Bạn sẽ rất vất vả & tốn kém để có thể nghiên cứu đối thủ ở thị trường offline, tuy nhiên trong môi trường kinh doanh internet (online) thì việc đó dễ hơn nhiều và lại tốn không nhiều chi phí, thậm chí là hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn chỉ cần lên các công cụ tìm kiếm Google, Facebook, Cốc Cốc….. để tìm kiếm xem đối thủ của bạn có đang thực hiện các chiến dịch quảng cáo trực tuyến hay không.
Việc của bạn là ghi lại các điểm mạnh, điểm yếu của các website của đối thủ, để khi tiến hành xây dựng Landing Page hay Sale Page & Content Marketing tạo sự khác biệt để tạo lợi thế cạnh tranh so với phần còn lại.
2. Xây dựng bộ từ khóa tiềm năng
Đây là vấn đề quan trọng mấu chốt trong quảng cáo Google Adwords tìm kiếm, việc bạn tạo được bộ từ khóa giúp bạn tiếp cận với hầu hết các khách hàng đang tìm kiếm ngoài kia: việc này không những cần thiết để chạy quảng cáo Google Adwords mà còn cần thiết cho cả SEO ( Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ).
Có khá nhiều công cụ để giúp bạn tạo danh sách từ khóa tiềm năng.
– Google Suggest
– Keywordstool.io
– Keywordtoolaz.com
Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng thêm bằng các ghép các từ khóa lại với nhau: kết hợp lại sẽ ra bộ từ khóa full. Ngoài ra bạn cũng có thể hỏi khách hàng của bạn hay tìm các từ khóa nào. Tuy nhiên tôi có cách chia từ khóa theo dạng công thức này: bạn có thể áp dụng nó
+ Công thức tạo bộ từ khóa chi tiết đầy đủ
3. Lọc lại chính xác những từ khóa có thể chạy quảng cáo
Bạn sử dụng công cụ Google Keywords Planner để tìm ra chính xác giá thầu, lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng. Tuy nhiên hiện nay đối với các tài khoản quảng cáo Google Adwords mới bạn cần phải chạy quảng cáo Google Adwords một thời gian thì mới xuất hiện các thông số trên. Lưu ý các thông số này chỉ đúng khoảng từ 60-80% tùy thuộc vào ngành nghề.
4. Bóc tách, chia nhóm từ khóa cụ thể.
Đây vẫn nằm trong việc chuẩn bị quảng cáo cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords, khi bạn tách nó thành các nhóm từ khóa khác nhau sẽ giúp bạn dễ quản lý các chiến dịch, nhóm quảng cáo và xem được cụ thể nhóm nào, chiến dịch nào mang lại hiệu quả quảng cáo.
5. Phân bổ ngân sách quảng cáo
Việc phân bổ ngân sách quảng cáo phụ thuộc vào mục đích quảng cáo của bạn quảng cáo Adwords. Quảng cáo Google adwords được chia làm 2 mục tiêu chính là THƯƠNG HIỆU & THU ĐƯỢC KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG.
Từ việc xác định rõ mục tiêu cho từng giai đoạn mà bạn phân bổ ngân sách hợp lý.
Chiến dịch 1: dành cho thương hiệu – ngân sách thấp, vị trí cần top 3,4,5,6
Chiến dịch 2: dành cho bán hàng – ngân sách cao, vị trí cần nằm trong top 1,2

Cài đặt & thiếp lập quảng cáo Google Adwords tìm kiếm chuẩn

6. Thiết lập tài khoản quảng cáo Google Adwords lần đầu.
Việc thiết lập quảng cáo Google Adwords cũng khá dễ dàng, tuy nhiên một số bạn newbie cần lưu ý để có thể được duyệt ngay từ đầu.
– Mã bưu điện ( Zipcode Việt Nam ),
– Thẻ thanh toán phải là thẻ Visa / Master đăng ký Internet Banking & nên có 2 giao dịch trước khi add vào phần thanh toán
– Tài khoản thẻ phải có ít nhất 200.000 vnđ
– Nhớ bảo mật thông tin thẻ ( không nên để mất & thất lạc )
7. Cài đặt chiến dịch quảng cáo Google Adwords tìm kiếm
Việc cài đặt đúng sẽ giúp bạn tránh lãng phí tiền quảng cáo & tổ chức tài khoản quảng cáo khoa học dễ dàng quản lý kiểm soát. Nên nhớ đừng để quảng cáo Google Adwords theo mặc định, vì nó sẽ rất tốn kém tiền lãng phí quảng cáo ở các chế độ không cần đến.
8. Cài đặt nhóm quảng cáo Google Adwords tìm kiếm
Dựa vào bảng excel từ khóa bạn đã lọc trước đó, việc giờ bạn chỉ cần thêm vào các nhóm quảng cáo chỉ cần copy paste, quá đơn giản.
9. Viết mẫu quảng cáo Google Adwords tìm kiếm
Quảng cáo muốn nhiều người click chuột thì buộc bạn phải viết mẫu quảng cáo hay hấp dẫn. Bạn có thể xem các ví dụ viết mẫu quảng cáo Google Adwords hay hấp dẫn ở đây
Bí quyết làm mẫu quảng cáo Google Adwords thu hút khách hàng.
10. Cài đặt từ khóa phủ định
Một trong những lý do quan trọng nhất khiến bạn đốt tiền quảng cáo là không thêm từ khóa phủ định ngay từ đầu. Việc nghiên cứu từ khóa không chỉ nghiên cứu các từ khóa tiềm năng mà còn phải kết hợp với từ khóa phủ định.
11. Cài đặt khung thời gian quảng cáo
Những lúc khách hàng online nhiều nhất là lúc bạn có cơ hội bán được nhiều hàng nhất, tùy theo lĩnh vực mà có các khung giờ thời gian quảng cáo hiệu quả. Bạn cũng có thể tăng giá giá click chuột theo khung thời gian.
12. Cài đặt quảng cáo trên thiết bị
Hiện tại Google cho phép bạn điều chỉnh giá thầu thay đổi trên 3 thiết bị: Máy Tính / Máy Tính Bảng / Điện Thoại. Bạn có thể loại bỏ các thiết bị không mang lại hiệu quả bằng cách giảm xuống 100% & có thể tăng giá thầu so với giá mặc định là 300%.
13. Cài đặt theo nhân khẩu học
Khoảng hơn 1 năm trở lại đây Google Adwords đã cho phép bạn nhắm tới đối tượng nhân khẩu học: Giới tính, tuổi tác, tình trạng gia đình. Bạn cũng có thể tăng giảm giá thầu linh hoạt cho nhóm khách hàng mục tiêu
14. Cài đặt tiện ích mở rộng liên kết website
Tiện ích mở rộng liên kết website giúp cho không gian quảng cáo được mở rộng & gia tăng click chuột vào quảng cáo hay các liên kết website có liên quan.
15. Cài đặt tiện tích mở rộng chú thích
Tiện ích mở rộng chú thích giúp cho không gian quảng cáo được mở rộng, thêm được các nội dung hấp dẫn nhằm tăng khả năng click chuột.
16. Cài đặt tiện tích tin nhắn
Tiện ích mở rộng tin nhắn giúp khách hàng dễ dàng nhắn tin cho bạn chỉ bằng 1 thao tác. Nó cũng giúp gia tăng không gian quảng cáo cho bạn.
17. Cài đặt tiện tích giá
Tiện ích giá hiện tại chưa có Việt Nam đồng, bạn phải thêm bằng giá đô la.
18. Cài đặt tiện tích khuyến mãi
Tiện ích khuyến mãi mới được cập nhật từ cuối năm 2017, nó giúp các nhà quảng cáo đăng các chương trình khuyến mãi của mình.
19. Cài đặt tiện ích danh mục
Tiện ích danh mục là tiện ích giúp bạn đề ra các danh mục dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp giúp gia tăng không gian quảng cáo.
20. Thiết lập tài khoản Google Bussiness
Để có thể tạo tiện ích quảng cáo địa điểm thì cần phải thiết lập tài khoản Google Bussiness ( Doanh nghiệp ). Việc thiết lập này cũng giúp cho doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trên Google & Google Maps
21. Cài đặt tiện ích quảng cáo địa điểm
Cài đặt tiện ích địa điểm giúp cho gia tăng click và khách hàng, hoặc khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn một cách tiện lợi.
22. Lấy mã & cài đặt chuyển đổi trên trang website
Đây được xem là phần nâng cao trong quảng cáo Google Adwords cài đặt chuyển đổi là theo dõi người dùng đã thực hiện hành động mua hàng / đăng ký. Ngoài ra còn có các chuyển đổi khác nâng cao trong Google Analytics & Google Tag Manager
23. Lấy mã & cài đặt remarketing trên trang website
Đây được xem là phần nâng cao trong quảng cáo Google Adwords, lấy mã quảng cáo tiếp thị lại giúp bạn tiếp cận lại các khách hàng đã vào website của bạn.
24. Tạo mã UTM Code
Bạn sử dụng UTM code là một công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn theo dõi được các nguồn truy cập cụ thể từ các chiến dịch quảng cáo nào, nhóm nào, từ khóa nào. Kết hợp với công cụ theo dõi chuyển đổi sẽ cho bạn thấy đo lường cụ thể.
25. Chỉnh sửa cột báo cáo
Để có thểm xem được báo cáo, bạn cần phải cài đặt lại bảng báo cáo cho những thông tin cần thiết, bạn cũng có thể thiết lập báo cáo qua email cho bạn hay khách hàng.

Đọc báo cáo Google Adwords & Tối Ưu Quảng Cáo Google Adwords Tìm Kiếm

26. Cụm từ tìm kiếm
Đây là bảng báo cáo quan trọng giúp bạn biết được khách hàng đã tìm từ khóa nào dẫn tới click chuột, bạn sẽ loại bỏ các từ khóa không cần thiết & thêm các từ khóa liên quan có thể mang lại kết quả tốt.
27. Điểm chất lượng
Điểm chất lượng của quảng cáo là thang điểm của Google nhằm đánh giá tổng quan về quảng cáo của bạn từ tỷ lệ click chuột & mối liên quan quảng cáo & trang đích
28. Click & Hiện Thị & CTR ( tỷ lệ click chuột )
Bao nhiêu hiện thị, click chuột, CTR đây là chỉ số báo cáo không thể thiếu đối với ngành quảng cáo Google Adwords
29. Mẫu quảng cáo
Việc xem mẫu quảng cáo cho bạn biết là mẫu nào đang được quảng cáo hiệu quả, bạn cần cải thiện các mẫu quảng cũ & thêm các mẫu quảng cáo mới nhắm trúng tâm lý khách hàng hơn.
30. Trang đích quảng cáo ( kỹ thuật )
Trang đích người dùng rất quan trọng, đặc biệt yếu tố load trang ảnh hưởng tới rất nhiều quyết định mua hàng của khách hàng, các trang đích tốt là có khoảng thời gian load trang dưới 5s. Thời đại này kỷ nguyên của các điện thoại thông minh, do vậy hầu hết các website đều được trang bị giao diện tinh chỉnh cho mobile giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.
Công việc này đòi hỏi người làm quảng cáo Google Adwords cần sự hỗ trợ của người thiết kế website.
31. Trang đích quảng cáo ( chuyển đổi )
Trang đích quảng cáo của bạn có kỹ thuật tốt tới đâu nhưng nếu không đưa ra được các giá trị cho khách hàng thì rất hiếm có thể tạo ra được chuyển đổi, chính vì vậy không những tập trung vào quảng cáo mà bạn cần phải phối hợp với bạn làm content nhằm mục đích tối ưu hóa chuyển đổi trên trang khi người dùng vào website.
32. Vị trí trung bình
Trong quảng cáo Google adwords ai chiếm được vị trí tốt thì khả năng tăng được click chuột, và cũng đồng thời tăng đơn hàng. Vị trí đẹp nhất là quảng cáo từ 1.0 – 2.5
33. Giá click chuột
Giá click chuột cũng là chỉ số quan trọng, nếu bạn tối ưu được điểm chất lượng thì sẽ làm giảm được giá click chuột.
34. Vị trí người dùng
Đọc báo cáo này cho phép bạn biết được người dùng đang tìm quảng cáo của bạn từ đâu, tuy biết rằng vị trí này không chính xác vì việc định vị người dùng của Google Adwords là không thật tốt.
35. Thời gian ( giờ / ngày )
Thời gian quảng cáo của bạn hiện thị theo ngày, giờ từ các số liệu đó bạn đo lường chuyển đổi sau đó có thể gia tăng hay giảm giá thầu ở các khung giờ không cần thiết.
36. Thiết bị
Tối ưu thiết bị quảng cáo Google Adwords trên thiết bị thì bạn chỉ cần chỉnh sửa giá thầu tăng giảm theo % giá thầu mặc định.
37. Nhân khẩu học
Cũng tương tự các các tối ưu quảng cáo khác, chọn các nhân khẩu học mang lại nhiều click chuột & chuyển đổi nhất để thay đổi giá thầu.
38. Phiên đấu giá
Bạn hoàn toàn giải quyết được thắc mắc có bao nhiêu đối thủ đang chạy quảng cao Google Adwords các từ khóa chung với bạn, dự trên báo cáo phiên đấu giá cho phép bạn các thông tin này và các đối thủ chính đang chạy quảng cáo Google Adwords và dự đoán được phần nào ngân sách quảng cáo của đối thủ.
39. Google Analytics: chiến dịch & nhóm quảng cáo & từ khóa & chuyển đổi
Việc kết hợp Google Adwords với Google Analytics sẽ cho bạn thêm các thông tin từ chiến dịch, nhóm quảng cáo, từ khóa từ người dùng và các chỉ số quan trọng khác.
40. Google Analytics: thời gian trên trang, hành trình khách hàng
Google Analytics cho phép bạn đo lường thời gian người dùng xem trang, và các luồng truy cập đó đi về đâu. Từ đó bạn có thể tối ưu trang đích, nội dung và điều hướng người dùng tới các trang đích bạn mong muốn.
Bài viết này khá dài & đầy đủ các phần để bạn có thể bắt tay vào làm quảng cáo Google Adwords. Nếu bạn làm hết tất cả các phần trên thì bạn hoàn toàn tự tin thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Adwords tìm kiếm & tối ư quảng cáo Google Adwords hiệu quả.

0902.652.087