Khoảnh khắc một mầm sống được gieo, một sinh linh mới chào đời luôn là khoảnh khắc đầy thiêng liêng, nhiệm màu, nhưng đôi khi, vì những lo âu, băn khoăn che lấp, mà những người làm bố làm mẹ không kịp tận hưởng những giây phút quý giá đó. Mamamy – một nhãn hàng cung cấp đồ cho trẻ sơ sinh, đã giúp giữ lại những khoảnh khắc này và tiếp tục lan tỏa những cảm xúc tích cực, hứng khởi, đến tất cả những ai, đã từng, đang và sắp làm mẹ. Với “Chào con đến với bố mẹ”, Mamamy lựa chọn một cách tiếp cận và lối đi rất khác, chạm vào những giá trị nhân bản và thiêng liêng mà có chuyên gia nhận định là con đường đi của “những kẻ mộng mơ”. Kẻ mộng mơ Mamamy, sau “Vùng đất Tò mò” đã tiếp nối bước đi đầy cảm xúc với chiến dịch “Chào con đến với bố mẹ”, bước đi ý nghĩa trên hành trình xây dựng một lối sống đẹp – trong đó chứa đựng những cảm xúc tích cực, niềm vui, sự hứng khởi cho trẻ em và bố mẹ. 

7,523
3


Bối cảnh

Mamamy là sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp – Một tập đoàn thuần Việt, đã xuất hiện gần 20 năm trên thị trường. Hệ sản phẩm của Mamamy bao gồm bọt tắm gội thiên nhiên, nước giặt xả thiên nhiên, nước rửa bình sữa và bình sữa thủy tinh kèm phụ kiện. Trên hành trình 20 năm phát triển, Mamamy đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường với thị phần cao nhất trong ngành hàng khăn giấy ướt trẻ em. Một khảo sát trong năm 2017 của Nielsen cho thấy, Mamamy đứng đầu về doanh thu và sản lượng bán ra trong ngành hàng khăn giấy ướt trẻ em tại thị trường 6 thành phố giai đoạn 04/2016 – 03/2017 với tỷ lệ 33,8%. Điều đặc biệt là, trước năm 2016, Mamamy chưa từng làm marketing quảng cáo mà chủ yếu phát triển trên nền tảng sản phẩm chất lượng và các phương thức bán hàng truyền thống. 3 năm trở lại đây, Mamamy mới bắt tay vào các hoạt động truyền thông, xây dựng thương hiệu, nhưng không hướng đến những mục tiêu con số cụ thể về doanh thu mà hướng đến mục tiêu rộng lớn hơn: làm cho thế giới của những ông bố – bà mẹ – trẻ em trở nên đẹp hơn, cảm xúc hơn và kỳ diệu hơn thông qua những hoạt động của nhãn hàng. Để tiếp tục lan tỏa được giá trị này, cần một hành trình dài, bền bỉ và liên tục. 

Năm 2017, chiến dịch “Vùng Đất Tò Mò” – một vùng đất với những điều khác lạ xuất hiện giữa một khu đất rộng 10.000 mét vuông đã thu hút 10.000 người đến tham dự. Để nối tiếp hành trình này, năm 2018, Mamamy cần một chiến dịch tiếp tục hướng đến việc xây dựng một không gian đầy cảm xúc, tích cực, dành cho trẻ và bố mẹ. Chiến dịch cần bám vào giá trị nhân bản mà Mamamy đang theo đuổi, đồng thời, chạm được đến cảm xúc sâu thẳm của mỗi người làm bố – làm mẹ, cần lựa chọn được những khoảnh khắc diệu kỳ, đáng giá, và có thể tạo được hiệu ứng lan truyền cảm xúc mạnh mẽ trong cộng đồng.

Mục tiêu

Góp phần kiến tạo một thế giới cho trẻ em và bố mẹ đầy ắp những điều đẹp đẽ, kỳ diệu, gắn với những cảm xúc tích cực, cảm hứng, chan hòa hạnh phúc bên nhau. Xây dựng Brand Love với thương hiệu Mamamy, nhãn hàng truyền cảm hứng cho những điều tốt đẹp, nhãn hàng luôn thấu hiểu, đồng cảm sâu sắc với trẻ em, với những người làm bố làm mẹ, đến từng những khoảnh khắc nhỏ nhất. Mamamy –  nhãn hàng không chỉ cổ vũ, truyền cảm hứng mà còn luôn hiện diện ở bên, giúp họ biến hành trình nuôi dưỡng một em bé trở nên dễ dàng hơn, thư giãn hơn và tuyệt vời hơn. 

Chiến dịch kết nối với giá trị cốt lõi mà Mamamy đã xây dựng và thể hiện qua các chiến dịch trước đó, góp phần gián tiếp xây dựng một cộng đồng khách hàng bền vững, những người cùng chia sẻ và tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà Mamamy đang đại diện. 

Insight

Đứng từ góc độ những người đồng hành cùng các gia đình trong hành trình Mang thai – Sinh nở – Nuôi dưỡng con cái, Mamamy nhận thấy rằng trong giai đoạn sinh nở, các ông bố, bà mẹ thường bị những cảm xúc lo lắng, những cơn đau làm cho họ bỏ quên mất niềm hạnh phúc khi lần đầu tiên được chào đón đứa con của mình, trong khi có thể những cảm xúc đó họ chỉ được cảm nhận một đến hai lần trong đời. 

Khởi nguồn từ Insight đó, Mamamy thực hiện bộ ảnh chân thực, lưu lại những khoảnh khắc thiêng liêng trong hành trình sinh nở, gắn với những khoản khắc diệu kỳ nhất: Chờ – Đau – Khóc – Chạm – Ti – Chăm để các bố mẹ đã sinh con có thể nhìn lại để thấy mình trong đó, nhắc lại những ký ức đẹp, những bố mẹ chuẩn bị sinh con có thể ngắm bộ ảnh để tượng tưởng ra hành trình trước mắt, chạm được tới cảm xúc của hành trình. Và rồi, khi họ bước vào hành trình thiêng liêng đó, hãy gạt bỏ lo lắng, căng thẳng, mang tới cho mình sự thoải mái để cảm nhận nó một cách trọn vẹn.

Ý tưởng lớn

Sinh nở là một hành trình tràn đầy xúc cảm và nhiệm màu, là khi một sinh linh bé nhỏ bước vào thế giới và đến với bố mẹ. Hãy đón chào khoảnh khắc đó với những cảm xúc tích cực, sự thư giãn để tận hưởng trọn vẹn nhất khoảnh khắc quý giá này. Bản thân cuộc sống đã là một sự nhiệm màu và kỳ diệu mà chúng ta không cần phải tìm kiếm ở đâu xa, nhiệm màu trong từng khoảnh khắc, trên hành trình Mang thai Sinh nở Nuôi dưỡng. 

Để truyền tải được tinh thần này, là người đồng hành và thấu hiểu những tâm tư, trăn trở của các ông bố – bà mẹ, Mamamy sẽ trở thành sứ giả giúp họ lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên hành trình sinh nở, với bộ ảnh được thực hiện tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, kết hợp với những hoạt động trên môi trường online, PR, cuộc thi chia sẻ cảm xúc trên Social triển lãm ảnh để tiếp tục lan tỏa, truyền cảm hứng đến cộng đồng những người ông bố, bà mẹ trên toàn quốc, cùng nhau kiến tạo một cuộc sống tốt đẹp và tuyệt vời hơn cho bố mẹ và con trẻ.

Thực thi

Event

Triển lãm ảnh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Mamamy đã phối hợp cùng BV Phụ sản thực hiện bộ ảnh trong 54 ngày liên tiếp – chụp hàng trăm gia đình đến từ mọi tỉnh thành của đất nước. Số lượng ảnh chụp lên đến hàng ngàn bức, sau đó được lọc thành 7 bộ ảnh nổi bật với các chủ đề: Những khoảnh khắc tự cất lời; Chờ; Đau; Khóc; Chạm; Ti; Chăm. Nói về bộ ảnh của “Chào con đến với bố mẹ”, ông Vũ Bá Quyết, Nguyên Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung Ương chia sẻ: “Bộ ảnh rất cảm xúc, lột tả chân thực từng khoảnh khắc. Cho đến bây giờ, dù đã chứng kiến rất nhiều cảnh sinh nở của các ông bố, bà mẹ, nhưng tôi vẫn cảm thấy vô cùng xúc động khi xem những bức ảnh này”.

Bộ ảnh được trưng bày tại triển lãm “Chào con đến với bố mẹ” tại Hà Nội (27-28/10) và Thành phố Hồ Chí Minh (3/11).

Đây là triển lãm có quy mô lớn chưa từng có ở Việt Nam với gần 100 bức ảnh cỡ lớn, khung ảnh cao đến 2m, được trưng bay theo phong cách đường phố. Ngoài việc trưng bày ở triển lãm, các bộ ảnh cũng được đăng tải trên landing page của chiến dịch và trang sự kiện Triển lãm ảnh “Chào con đến với bố mẹ” trên fanpage Mamamy. 

Song song với chiến dịch, nhãn hàng đã tài trợ tặng cho BV Phụ Sản Trung ương 500 phần quà hệ sản phẩm Mamamy để trao tặng cho các sản phụ sinh tại đây.  

Xem toàn bộ hình ảnh triển lãm tại đây

Triển lãm tại Hà Nội

Triển lãm tại Hà Nội

Triển lãm tại Hà Nội

Triển lãm tại Hà Nội

Triển lãm tại Hà Nội

Triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh

Triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh

Triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh

Triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh

Triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh

Trang Moon kí tặng khách tham quan sự kiện

Ốc Thanh Vân tại sự kiện

Social

Triển lãm thu hút sự tham gia và chia sẻ cảm xúc của rất nhiều KOL là những hot Mom như Ốc Thanh Vân, MC Minh Trang, Uyên Bùi, Trang Lou, Nam Thương, Diệp Chi. 

Facebook Nguyen Nam Thuong

Facebook Pham Thu Trang

Facebook Nguyen Diep Chi

Facebook Nguyen Minh Trang

Content Video

Chào con đến với bố mẹ – Bộ ảnh ghi laị những khoảnh khắc ngập tràn yêu thương.

Video giới thiệu Bộ ảnh “Chào con đến với bố mẹ”

Consumer Promotion

Tặng 5000 set quà cho 5000 bà mẹ trên toàn quốc

Cũng trong chiến dịch, Nhãn hàng Mamamy đã triển khai chương trình tặng 5000 set quà tới 5000 bà mẹ trên toàn quốc có thời gian sinh dự kiến trong tháng 10/2018 và những mẹ có con sinh từ ngày 1/4/2018 đến 30/9/2018. Link đăng ký nhận quà của cuộc thi được mở tại 5 địa bàn trọng điểm: Hà Nội, Miền Bắc, TP. Hồ Chí Minh, Miền Nam và Miền Trung.

Mamamy tặng 5000 phần quà cho mẹ và bé

Game

Cuộc thi Chia sẻ cảm xúc và nhận quà cùng Mamamy với phần thưởng là Iphone XS Max cùng hàng trăm phần quà có giá trị được triển khai trong hai tháng 10 và 11 trên Fanpage của Mamamy. Thông qua landing page https://mamamy.vn/chao-con-den-voi-bo-me, người tham dự sẽ bình chọn bộ ảnh mà họ yêu thích và chia sẻ cảm xúc về bộ ảnh. Cuộc thi đã góp phần khơi gợi và lan tỏa những cảm xúc về hành trình sinh nở đến cộng đồng các ông bố, bà mẹ trên môi trường mạng xã hội. 

Cuộc thi “Chia sẻ cảm xúc”

PR

Thông tin về Triển lãm ảnh cũng như thông điệp của chiến dịch “Chào con đến với bố mẹ” được triển khai rộng rãi trên 40 đầu báo và kênh truyền hình lớn như VTV, VTC, Hanoi TV. Với giá trị nhân bản sâu sắc, triển lãm đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của đội ngũ phóng viên. Các bài PR được triển khai khách quan, nhiều cảm xúc, mỗi trang báo chọn một góc tiếp cận khác nhau, nhưng tất cả đều truyền tải thông điệp về sự kỳ diệu, thiêng liêng của những khoảnh khắc được thể hiện trong triển lãm ảnh. 

Phóng sự trên Hà Nội TV

Phóng sự trên HTV9

Bài viết trên Toquoc.vn

Bài viết trên Zing.vn

Kết quả

Kết quả Truyền thông

  • Triển lãm ảnh: Có gần 1.000 lượt check-in tại sự kiện, trong đó có đến gần 800 người tham gia chia sẻ cảm xúc trực tiếp bằng cách viết tay lên tấm thiệp của Mamamy.
  • Cuộc thi Chia sẻ cảm xúc và nhận quà cùng Mamamy: Tính đến hết hạn tham gia cuộc thi và đã qua quét kiểm duyệt: có 321 bài dự thi hợp lệ. Bài dự thi hợp lệ có số bình chọn cao nhất là 9201 lượt bình chọn
  • Trang sự kiện Triển lãm ảnh “Chào con đến với bố mẹ” tại Hà Nội trên facebook có 110.000 người tiếp cận, trong đó có 38,4% là nữ và 20,4% là nam ở độ tuổi 25-34. 
  • Lượt tiếp cậnxem trang trong 1 tháng gần nhất: Gần 2,3 triệu lượt (tăng 473%). 
  • Video cuộc thi: Có 1.024.044 lượt xem – tính đến ngày 6/11. 
  • Chương trình đăng ký nhận quà từ Mamamy: Tổng số lượt tiếp cận trên toàn quốc là 54 nghìn lượt, chỉ tính riêng trong 5 ngày liên tiếp mở link đăng ký nhận quà. Mỗi khu vực cho phép đăng ký 1.000 phần quà, tuy nhiên luôn có hàng ngàn lượt đăng ký gửi về liên tục, đến mức hệ thống khi đăng ký các khu vực như Miền Trung, Miền Nam hay đợt đăng ký bổ sung đều bị tắc nghẽn.
  • Theo thống kê của Google Trends, Brand Search của Mamamy đã tăng gấp đôi trong khoảng thời gian triển khai chiến dịch. 

Những hình ảnh tham dự sự kiện được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Không chỉ tạo được sức lay động sâu sắc đến cộng đồng những ông bố, bà mẹ, được thể hiện rõ trên các chỉ số KPI của chiến dịch, “Chào con đến với bố mẹ” cũng được giới chuyên gia dành sự chú ý đặc biệt và đánh giá cao.

Nói về chiến dịch này, ông Phan Thanh Hải – Managing Director Xanh Marketing chia sẻ, Mamamy đã rất dũng cảm trong việc lựa chọn câu chuyện để kể, khi đầu tư vào câu chuyện, khai thác yếu tố nhân bản sâu sắc bên trong mỗi con người và các mối quan hệ, đây là điều ít nhãn hàng làm và làm tới. Mamamy với Vùng Đất Tò Mò đã dám kể về ước mơ và vẽ nên một thế giới kỳ lạ qua góc nhìn của trẻ thơ. Như vậy là dũng cảm đứng về phía người dùng cuối, tức là trẻ con để kể chuyện bằng lăng kính của các bé. Với “Chào con đến với bố mẹ”, Mamamy đã tiếp cận theo một hướng khác khi ghi lại các khoảnh khắc đẹp nhất trong thời kỳ sinh nở giữa mẹ và con. Tôi cho rằng nghĩ thì chúng ta đã dám nghĩ, nhưng làm và kể chuyện thì chắc là cần dũng cảm.”

Trong khi đó, ông Phạm Vũ Tùng – CMO Davines nhận định: 

Trong bối cảnh những người làm marketing ngày càng thực dụng thì không có nhiều những thương hiệu làm được những điều đẹp đẽ mà không hướng đến những mục tiêu cụ thể, như cách mà Mamamy đang làm. Chỉ có những người chí khí và dũng cảm mới làm được điều đó, Mamamy chính là một trong những nhãn hàng như vậy, đáng mừng hơn đây lại là một thương hiệu thuần Việt hiếm hoi.”

Lựa chọn con đường dài hơn và nhiều gian nan hơn để đi, nhưng Mamamy đã tạo ra một lối đi riêng trên hành trình truyền thông và xây dựng thành công hình ảnh thương hiệu của mình, một thương hiệu được sinh ra với sứ mệnh đồng hành và xây dựng những giá trị nhân văn, vì một cuộc sống tốt đẹp cho bố mẹ và con. 

Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087