Cách Scale Campaign Thu Về 100K USD với 20k tiền Ads ???

Chào mọi người, lại là Phơ Ecomdy cùng các Case Study Tiktok Ads, Case này của một anh seller tên là Joseph Lee. Đây là phương án thuần về kỹ thuật, Phơ thấy phù hợp với anh em FB Ads nay chuyển sang Tiktok Ads nên muốn chia sẻ với mọi người.

Case Study khá dài nên mọi người lưu lại để xem dần nhé:
Đầu tiên trước khi bắt đầu chia sẻ thì Joseph cũng nhắc mn xin lưu ý là Tiktok sẽ report thiếu sale do nó tính CPP trong vòng 1 ngày kể từ khi khách click link (lúc xem screenshot mọi người sẽ thấy).

? CHIẾN LƯỢC NỘI DUNG (điểm cốt yếu của 1 chiến dịch Tiktok Ads)?

Chắc là anh em nghe đã nhàm câu nói này, cỡ vài triệu lần được nhắc trên các Group Tiktok nhưng Joseph vẫn phải nhắc lại là Content IS KING (trên Tiktok thì Content là THÁI THƯỢNG HOÀNG luôn chứ không phải Vua nữa).
Mà lời nói phải đi kèm hành động, dưới đây là các yếu tố giúp Ads bên tôi đạt ROAS >8 cho các campaign của mình:
1.?Phải thu hút khách hàng CỰC MẠNH từ những giây đầu tiên (powerful HOOKs)
✅Hồi xưa thì khách còn ít lựa chọn, nên có nguyên tắc 3s. Tuy nhiên khách hiện tại thì cao lắm là 1s khách bỏ đi rồi. Nên 1 video ngon phải thu hút khách từ trong 1s đầu tiên bằng 3 yếu tố cấu thành video: Hình ảnh, Âm thanh và Text bên trong.
✅Ví dụ màu sắc phải cực kỳ bắt mắt hoặc mở đầu khiến người ta tò mò xem đến hết coi đây là cái gì. Nếu sản phẩm của bạn là POD lạ hoặc Dropship mà nhìn ban đầu không ai đoán ra là gì thì càng thu hút khách hàng.
2.?Âm thanh chiếm vị trí quan trọng
✅Khác với FB hay IG, âm thanh của clip mặc định được tắt, Tiktok là một mạng xã hội quá mạnh về âm thanh (một số bài nhạc trở thành top trends chỉ vì hot trên Tiktok). Clip thì buộc phải có âm thanh, hoặc là lồng tiếng (dùng phần mềm đọc nội dung) hoặc thuê người lồng vô.
✅Nếu trường hợp chi phí thấp thì thuê người/tự lồng cho Tiêu đề của clip. Vì sao tiêu đề quan trọng? Xem tiếp mục 3.
3.?Tiêu đề chính thu hút sự quan tâm của khách hàng
✅Một style đơn giản mà thu hút là bắt đầu bằng “How to”, sau đó thêm vài số hay thống kê để cho nó thuyết phục hơn và cuối cùng là dậm mắm thêm muối kiểu Tiktok để người dùng phải dừng lại coi clip của bạn.
✅Ví dụ nè he:
  • How to create a high converting TikTok ad in less than 3 minutes? (Làm thế nào để tạo 1 quảng cáo Tiktok ra đơn trong vòng dưới 3p.
  • How to get glowing skin with this 1 weird hack? (Cách để da bạn sáng bóng chỉ bằng 1 mẹo nhỏ mà ít người biết)
  • How I lost 20 lbs eating these 5 superfoods no one knows about? (Cách tôi giảm 20 pounds cân nặng, tầm 9kg, bằng cách sử dụng 5 loại siêu thực phẩm mà ít ai biết).
✅Bạn phải dồn toàn tâm trí vào việc thu hút sự chú ý, khiến người dùng dừng lại xem Video, thời gian đẹp là dưới 10s để vẽ nên bức tranh tổng thể của video vì trung bình 1 người dùng coi video Tiktok tầm 6-8s/video.
4.?Không dùng Call to Action (CTA)
✅Này thì tôi nghĩ nên test thôi vì bản chất Tiktok là một MXH mà người dùng đã rất thông minh rồi nên khi có CTA, người dùng biết ngay là quảng cáo.
✅Có thể chia ra test giữa có CTA dùng CTA để cho nó tự nhiên nhất có thể.
5.?Tốc độ Test & sáng tạo ra Content Tiktok
✅Ngoài các yếu tố bạn có thể cải thiện ở trên thì một trong những điều quan trọng là tốc độ test của bạn nhanh như thế nào. Thường tôi sẽ test tầm 30+ video trong 1 tháng để tìm ra Winning Ads. Khoảng 1 – 2 tuần là Videos nó sẽ không hiệu quả nữa, nên lúc đó từ key của Winning Ads thì sẽ làm tiếp các video theo hướng đó.
Lúc này thì SỐ LƯỢNG > CHẤT LƯỢNG
✅Thậm chí với những brands doanh thu triệu đô thì mỗi tháng họ cũng test tầm 100+ video trên Tiktok và FB, anh em đi spy sẽ tấy.
Chỗ này sẽ có hai hướng
  • Có đội trong nhà tự làm, bên Joseph tự làm thì 3 videos/2 ngày nên videos bên Joseph ra đều và không phải đợi cả tháng.
  • Tìm khoảng 100 influencers và gửi tặng 100 sản phẩm, thu video về và Edit Videos sau đó.

? CHIẾN LƯỢC CHẠY ADS?

Bước 1: Làm nóng Pixel

✅Đầu tiên phải làm nóng Pixel bằng cách chạy quảng cáo traffic đổ về trang có chứa pixel. Một mặt giúp tài khoản bắt đầu cắn tiền, mặt khác sẽ chuyển dần sang Conversion Campaigns.
✅Thường thì Tài khoản Cá nhân sẽ bị quản lý chặt hơn (do nhiều người spam các thể loại) nên Joseph dùng tài khoản Agency để tránh Ad bị từ chối do hệ thống.

✅(30 giây quảng cáo: Hiện Ecomdy có hệ thống tạo tài khoản tự động từ Agency, mọi người liên hệ Phơ đăng ký để tạo, khi cần Scale campaign to hoặc tài khoản bị trục trặc thì có thể chủ động tạo Tài khoản khác, tránh gián đoạn nếu đang vít campaign to.

✅Ngoài ra, hệ thống Ecomdy còn cơ chế hoa hồng, nghĩa là nếu bạn giới thiệu được bạn bè dùng Ecomdy thì sẽ được trích hoa hồng dựa trên lượng spend của bạn bè bạn. Cơ hội để anh em cùng giúp nhau phát triển và kiếm thu nhập thụ động trong lúc phá đảo Tiktok. Chỗ này cũng liên hệ team Phơ để hỗ trợ nhe).

Bước 2: Chuyển sang Conversion Campaign

✅Sau khi Pixel đã ấm nóng thì tôi cấu trúc lại thành Conversions Campaign theo cấu trúc sau:
  • 30 Campaigns.
  • 1 Ad Group cho mỗi campaign.
  • 1 Ad cho mỗi Ad Group.
  • Target: Rộng, không dùng Interest, Lowest Cost Bid.
✅Lý do Joseph chia Ads vào các Ad Group là để test Ads, nhiều anh em sẽ thắc mắc là sao không gộp chung để học cho nhanh thì đây là cách Joseph test và nó hiệu quả.
✅Sau khi Ads chạy thì Joseph chạy đến khi đạt tới điểm dừng (điểm hòa vốn), rồi ra quyết định: Tăng ngân sách hoặc Dừng hẳn.

Bước 3: Scale

✅Sau khi thấy Ads bắt đầu ngon thì Joseph lập tức tăng ngân sách bằng cách x2 Budget trên Ad Group. Chạy khoảng 1 tuần sẽ nắm được hành vi của khách hàng, lúc này bắt đầu phân chia quảng cáo theo ngày.
✅Joseph Duplicate Ad Groups rồi tạo chiến dịch Manual Bid Cost Cap và bắt đầu bằng cap là CPA hiện tại, sau đó giảm dần về mức (CPA – 5).
✅Ví dụ: CPA hiện tại là 20, chúng tôi sẽ có các Ad Group Bid tay với mức là $19, $18, $17, $16…
Sau đó cứ thằng nào ngon thì chạy, dở thì xóa.
Một số câu hỏi trong mục Q&A mà tác giả trả lời
Q: Account Agency giúp giảm Ad bị từ chối thiệt à Bro?
A: Ờ
Q: Nếu không có CTA thì sao khách biết mà mua?
A: Dùng cái nút Shop Now gắn kèm với Ads.
Q: CPM với CPC của mày thấp voãi, mày target Mỹ hả?
A: Ờ, đúng rồi, CPC và CPM dựa vào tương tác trên Ads, nên đoạn đầu tôi mới nói về khúc Chiến lược nội dung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087