Tùy thuộc vào mục đích quảng cáo và ngân sách của bạn mà bạn nên sắp xếp từ khóa và sử dụng đối sánh sao cho phù hợp.

Sắp xếp từ khóa cho từng nhóm

Từng nhóm cần sắp xếp từ khóa sao cho phù hợp để thuận tiện cho việc viết quảng cáo cũng như nâng cao điểm chất lượng từ khóa.

  • Nhóm quảng cáo nên phân loại theo các loại sản phẩm
  • Các nhóm quảng cáo đem lại khách hàng cần phân loại với nhóm quảng cáo tăng độ uy tín thương hiệu hoặc nhóm quảng cáo giới thiệu sản phẩm.
  • Phân nhóm càng chi tiết thì càng hiệu quả
  • Các nhóm có thể mang cùng một ý nghĩa nhưng khác nhau về chữ cũng cần nên tách ra (VD: “Công dụng” và “Tác dụng” giống nhau về nghĩa nhưng khác nhau về chữ nên cần tách ra để nâng cao điểm chất lượng)

Sử dụng đối sánh phù hợp mục đích quảng cáo

Có rất nhiều mục đích để nhà quảng cáo lựa chọn Google Adwords.

  • Mục đích kiểm tra thị trường phản ứng sao với sản phẩm của bạn thì bạn nên đặt từ khóa ngắn dạng +đối +sánh +rộng +kèm +sửa +đổi hoặc “đối sánh cụm từ” vì đây là những đối sánh dễ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm nhất. Chỉ cần người dùng tìm kiếm có chứa những từ hoặc cụm từ khóa của bạn thì quảng cáo sẽ xuất hiện. Phù hợp với ngân sách ít.
  • Mục đích tìm kiếm khách hàng các bạn nên đặt từ khóa dài dạng từ khóa chính xác hoặc cụm từ có chứa các keyword đem lại khách hàng (VD: [Nước yến tại quận 9] hoặc “Nước yến tại quận”,…) thì các từ khóa này dễ dàng đem lại khách hàng cho bạn hơn vì đã nhắm thẳng vào nhu cầu của khách hàng.
  • Mục đích tăng thương hiệu các bạn cũng nên đặt đối sánh rộng hoặc cụm từ (đối sánh này các bạn nên liên tục theo dõi “Cụm từ tìm kiếm” và sử dụng “Từ khóa phủ định”). Phù hợp với ngân sách lớn, sản phẩm có thể phục vụ ở phạm vi rộng, kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ngân sách

Không phải ai cũng đủ khả năng để quảng cáo với ngân sách hàng ngày lớn để tạo độ phủ thị trường bằng thương hiệu. Nếu không phải là công ty lớn có nguồn ngân sách dồi dào bạn nên bắt đầu chạy kiểm tra thị trường với ngân sách ít, dùng các từ khóa dạng đối sánh rộng và đối sánh cụm từ để thử thị trường. Tiếp sau đó tới những keywords mang lại khách hàng trực tiếp, tối ưu nó để giảm chi phí. Đừng cố gắng chạy những từ khóa tăng thương hiệu hoặc giới thiệu sản phẩm vì chúng chỉ làm bạn tiêu hao ngân sách một cách nhanh chóng mà thôi.
Các bạn hãy thường xuyên ghé lại trang web: duongnguyenan.com để cùng chia sẻ và học hỏi nhé. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì hãy bình luận để được giải đáp. Đừng ngại chia sẻ khó khăn của bạn cho chúng tôi.
Bạn đang theo dõi Series chương trình “Học quảng cáo Google Adwords cho người mới” của Dương Nguyên An tại duongnguyenan.com. Liên hệ: 0902652087

0902.652.087