Sau khi đã đăng ký AdWords và tạo một chiến dịch, bạn có thể bắt đầu tạo quảng cáo. Để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, quảng cáo văn bản cần chứa thông tin, phù hợp và hấp dẫn.

Hướng dẫn tạo mẫu quảng cáo

Dưới đây là ví dụ về quảng cáo văn bản trên Google Adwords tìm kiếm

Để tạo được một quảng cáo văn bản như trên các bạn cần

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn.
 2. Nhấp vào tab Chiến dịch.
 3. Trong menu bên trái, chọn chiến dịch bạn muốn thêm quảng cáo văn bản mới.
 4. Nhấp vào tab Quảng cáo.
 5. Nhấp vào + Quảng cáo rồi chọn “Quảng cáo văn bản”.
 6. Nhấp vào Chọn… để chọn nhóm quảng cáo bạn muốn thêm quảng cáo văn bản mới.
 7. Nhập URL (địa chỉ trang web) cuối cùng, văn bản dòng tiêu đề, văn bản mô tả và văn bản trong các trường “Đường dẫn” tùy chọn. Khi bạn nhập văn bản, phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn của quảng cáo sẽ xuất hiện ngay trong “Xem trước quảng cáo“.
 8. Khi bạn đã hài lòng với quảng cáo văn bản mới của mình, hãy nhấp vào Lưu quảng cáo.

Trước khi quảng cáo đã lưu của bạn bắt đầu hiển thị cho khách hàng, Google Adwords sẽ xem xét nội dung và định dạng của quảng cáo để đảm bảo đáp ứng chính sách quảng cáo của Google.

Viết quảng cáo chuẩn (quảng cáo tối ưu nhất)

Một quảng cáo chuẩn là một quảng cáo hấp dẫn và nổi bật, chứa đầy đủ thông tin chính xác, địa chỉ web liên quan tới quảng cáo…

 • Tiêu đề: Nên chứa từ khóa chính. Quảng cáo văn bản của bạn bao gồm hai dòng tiêu đề, trong đó bạn có thể nhập tối đa 30 ký tự cho mỗi dòng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Các dòng tiêu đề này được tách biệt bằng dấu gạch ngang “-” và có thể hiển thị khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị ai đó đang sử dụng khi họ xem quảng cáo của bạn. Tiêu đề bạn nên làm nổi bật những ưu điểm về sản phẩm của bạn, những gói khuyến mãi đang áp dụng, độc quyền, những điều mà duy nhất chỉ có sản phẩm của bạn mới có, càng ưu việt, càng hấp dẫn sẽ càng thu hút khách hàng. (Nên có tính chính xác vì Google sẽ xác định sự liên quan của quảng cáo với trang đích)
 • URL hiển thị: chính là địa chỉ trang web cuối cùng của bạn. Địa chỉ này cần liên quan tới từ khóa và mẫu quảng cáo. Vì việc so khớp mẫu quảng cáo và trang đích của bạn rất quan trọng, khách hàng sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu họ không nhận được những gì họ mong đợi.
 • Mô tả: Từ khóa nên lặp lại 1 lần nữa ở đây. Sử dụng mô tả để làm nổi bật các chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhập tối đa 80 ký tự. Bạn nên bao gồm “lời gọi hành động” – hành động bạn muốn khách hàng của mình thực hiện. Nếu bạn có cửa hàng trực tuyến, mô tả của bạn có thể bao gồm “Mua ngay” hoặc “Mua ngay bây giờ”. Nếu cung cấp dịch vụ, bạn có thể muốn thêm nội dung như “Nhận báo giá trực tuyến ngay” hoặc “Xem giá cả”.

Để xem quảng cáo của bạn trông như thế nào trên trang kết quả tìm kiếm của Google mà không ảnh hưởng đến thống kê quảng cáo, hãy sử dụng Công cụ xem trước và chẩn đoán quảng cáo.
Tạo 3-4 quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo, cố gắng đưa tất cả các từ khóa trong một nhóm lên mẫu quảng cáo và sử dụng các thông điệp khác nhau cho từng quảng cáo để xem quảng cáo nào có hiệu suất tốt nhất. Google Adwords sẽ xoay vòng quảng cáo tự động để hiển thị quảng cáo có hiệu suất tốt nhất ở mức thường xuyên hơn.

Kiểm tra các lỗi phổ biến với văn bản quảng cáo

Để đảm bảo tất cả quảng cáo Google Adwords đều có chất lượng cao, mỗi quảng cáo phải đáp ứng các tiêu chuẩn về tính chuyên nghiệp và biên tập. Điều đó có nghĩa là không có khoảng trắng    thừa, VIẾT HOA kỲ qOẶc hay URL không rõ ràng, v.v..

Để cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng, Google yêu cầu tất cả các quảng cáo, tiện ích và đích đến phải đáp ứng các tiêu chuẩn biên tập và chuyên nghiệp cao. Chúng tôi chỉ cho phép quảng cáo có hình thức trình bày rõ ràng, chuyên nghiệp và dẫn người dùng đến nội dung có liên quan, hữu ích và dễ dàng tương tác.

Dưới đây là một số ví dụ về những điều cần tránh trong quảng cáo của bạn. Nếu cho rằng quảng cáo của mình bị từ chối không chính xác, bạn có thể yêu cầu xem xét thông qua Google trợ giúp

Văn phong và chính tả

Chúng tôi không cho phép hoạt động sau đây:

Không được phép Quảng cáo hoặc tiện ích không sử dụng các tính năng của đơn vị quảng cáo vào đúng mục đích

Ví dụ: Quảng cáo không chứa nội dung quảng cáo, quảng cáo văn bản thiếu dòng văn bản, số điện thoại (bao gồm số vanity) trong văn bản quảng cáo; quảng cáo văn bản có mô tả dẫn đến URL hiển thị; sử dụng trường URL làm dòng văn bản bổ sung; sử dụng địa chỉ email thay cho số điện thoại trong tiện ích cuộc gọi; quảng cáo hoạt ảnh bao gồm trò chơi hoặc cuộc thi mà mọi người chơi để giành giải thưởng hoặc khoản chi trả khác; quảng cáo khuyến khích mọi người chiến thắng trò chơi hoặc cuộc thi hoặc xác nhận giải thưởng bằng cách nhấp vào quảng cáo

Không được phép Quảng cáo hoặc tiện ích không phù hợp với kiểu trình bày rõ ràng và mang tính thông tin của kết quả Google Tìm kiếm.

Ví dụ: Quảng cáo sử dụng dấu đầu dòng hoặc danh sách được đánh số; quảng cáo chứa gọi hành động chung chung (chẳng hạn như “nhấp vào đây”) có thể áp dụng cho bất kỳ quảng cáo nào

Không được phép Quảng cáo hoặc tiện ích không sử dụng chính tả, ngữ pháp hoặc dấu cách được chấp nhận phổ biến

Ví dụ: “Flowers here buy” hoặc “Buy flwres here” thay vì “Buy flowers here”; sử dụng quá mức hoặc phô trương dấu cách, chẳng hạn như sau: f l o w e r s, buyflowershere; bỏ qua dấu cách hoặc thêm dấu cách thừa sau dấu chấm câu
Lưu ý: Một số cụm từ đã đăng ký nhãn hiệu, tên thương hiệu hoặc tên sản phẩm sử dụng ngữ pháp, chính tả, dấu chấm câu, viết hoa hoặc dấu cách không chuẩn. Nếu muốn sử dụng tên như vậy trong quảng cáo của mình, trước tiên bạn phải yêu cầu xem xét và cho thấy rằng các cụm từ không chuẩn xuất hiện một cách nhất quán trên toàn bộ trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Không được phép Quảng cáo hoặc tiện ích khó hiểu hoặc vô nghĩa
Không được phép Quảng cáo hình ảnh mô phỏng hoặc bắt chước quảng cáo văn bản Google Adwords

Ví dụ: Sử dụng ảnh chụp màn hình của quảng cáo văn bản để mô phỏng quảng cáo văn bản gốc

Không được phép Quảng cáo hoặc tiện ích vượt quá giới hạn ký tự đối với các ngôn ngữ có ký tự 2 byte

Lưu ý: Giới hạn ký tự cho văn bản khác nhau tùy thuộc vào văn bản sử dụng ngôn ngữ 1 byte hay ngôn ngữ 2 byte. Các ngôn ngữ 2 byte, chẳng hạn như tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn, sử dụng ký tự 2 byte chiếm gấp đôi không gian so với ký tự 1 byte. Do đó, giới hạn ký tự trong các ngôn ngữ này bằng một nửa so với các ngôn ngữ khác.

Tìm hiểu cách khắc phục quảng cáo hoặc tiện ích bị từ chối. Nếu quảng cáo của bạn đã bị từ chối do đích đến của quảng cáo, hãy tìm hiểu cách khắc phục trang web

Lặp lại

Chúng tôi không cho phép hoạt động sau đây:

Not allowed Tên, từ hoặc cụm từ không chuẩn, phô trương hoặc lặp lại không cần thiết

Lưu ý: Chính sách này bao gồm cả tiện ích lặp lại văn bản đã xuất hiện trong văn bản quảng cáo
Ví dụ: Lặp lại tên nhà quảng cáo, lặp lại tên sản phẩm

Not allowed Văn bản tiện ích lặp lại các từ hoặc cụm từ trong cùng một tiện ích hoặc một tiện ích khác trong cùng một nhóm quảng cáo, chiến dịch hoặc tài khoản

Viết hoa

Chúng tôi không cho phép hoạt động sau đây:

Không được phép Viết hoa không đúng cách hoặc sai mục đích

Ví dụ: Sử dụng viết hoa quá mức hoặc phô trương, chẳng hạn như: FLOWERS, FlOwErS, F.L.O.W.E.R.S
Lưu ý: Trong một số trường hợp, viết hoa không chuẩn được cho phép. Đối với mã phiếu giảm giá, từ viết tắt thông dụng (chẳng hạn như “ASAP”), nhãn hiệu, tên thương hiệu và tên sản phẩm (chẳng hạn như AdWords), bạn có thể yêu cầu xem xét để xem liệu viết hoa không chuẩn có thể được chấp thuận hay không.

Các bạn hãy thường xuyên ghé lại trang web: duongnguyenan.com để cùng chia sẻ và học hỏi nhé. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì hãy bình luận để được giải đáp. Đừng ngại chia sẻ khó khăn của bạn cho chúng tôi.
Bạn đang theo dõi Series chương trình “học quảng cáo Google Adwords cho người mới” của Dương Nguyên An tại duongnguyenan.com. Liên hệ:
 

0902.652.087