Bạn mong muốn có được một website thật ấn tượng và nổi bật để thể hiện các thông tin về công ty, sản phẩm của doanh nghiệp? Đó là lúc bạn nghĩ đến những hiệu ứng, kỹ xảo mà website 3D đem lại. Cùng Bizfly tìm hiểu thêm các khái niệm về thuật ngữ thiết kế website 3d với giao diện hấp dẫn ngay trong bài viết dưới đây. 

Website 3D là gì?

website 3D có thể hiểu một cách đơn giản đó là các trang web được thiết kế theo mô hình 3D hiện đại, mang đến cho người dùng cảm giác tương tác thật hơn và có chiều sâu hơn. Với tiện ích tương tác và trình diễn 3D, việc thiết kế website 3d được dự đoán là xu hướng mới trong tương lai, thu hút người dùng tốt nhất.

thiết kế website 3D

Website 3D được phân loại thành 2 nhóm chính, bao gồm: 

  • Thiết kế website 3D Workstation: Công nghệ này thực hiện làm web 3D theo hướng client/ server, thường sử dụng phổ biến với dạng web game online.

  • Mô hình website không cần cài đặt: Với mô hình này, người dùng sẽ dễ dàng có được sự trải nghiệm website sống động.

Công cụ thiết kế web 3D thường có 3 phần chính:

Trong đó, mô hình trí tuệ nhân tạo là hoạt động quan trọng và phức tạp. Tuy nhiên hiệu quả 3D mang lại là cực kỳ cao với những hình ảnh chân thực.

Ưu điểm khi thiết kế website 3D?

Thứ nhất, thiết kế website 3D mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo và khác biệt với hình ảnh 360 độ như thật. Được nhìn, nghe và cảm nhận giống như thế giới sống động bên ngoài. 

Thứ hai, doanh nghiệp sở hữu website 3D sẽ dễ dàng thu hút lượng người truy cập bởi sự nổi bật của hình ảnh và giao diện. Điều này mang đến cho người dùng những ấn tượng khó quên về web của bạn.

Cuối cùng, thiết kế website 3D cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp của bạn với sản phẩm, với khách hàng của bạn. Tạo ra lợi thế cạnh tranh tốt nhất mà doanh nghiệp bạn có được.

Website 3D phù hợp với lĩnh vực ngành nghề nào?

Ngày nay, trong thời đại công nghệ thì thiết kế website 3D đang là một trong những xu thế mới của Việt Nam. Bởi vậy bất cứ doanh nghiệp đang kinh doanh ngành nghề gì thì cũng nên sở hữu cho mình một website 3D chuyên nghiệp và bắt mắt.

Trong đó, thiết kế website 3D phù hợp nhất với những ngành nghề cần đưa không gian trưng bày sản phẩm đến khách hàng, ví dụ như:

Lĩnh vực Khách sạn: 

Bước vào trang web 3D, khách hàng dễ dàng chiêm ngưỡng được không gian sang trọng và đẳng cấp ngay từ tiền sảnh hay nhiều khu tiện ích hiện đại như hồ bơi, giải trí, vườn cây,… Bên cạnh đó là không gian chân thực của từng căn phòng khách sạn, tích hợp tính năng đặt phòng bên cạnh mỗi trình diễn 3D.

thiết kế Website 3d phù hợp với lĩnh vực ngành nghề nào?

Lĩnh vực Bất động sản: 

Sẽ thật tuyệt nếu doanh nghiệp của bạn sở hữu website 3D, bởi điều này sẽ giúp tôn thêm sự sinh động trong từng dự án. Khách hàng có thể xem trọn vẹn hình ảnh của từng căn hộ, góc phố hay nội thất chung cư,…một cách xác thực và dễ dàng hình dung. Bên cạnh đó, thiết kế website 3D giúp khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn các đối thủ khác.

Showroom trưng bày sản phẩm: 

Khi khách hàng tương tác không gian 3D ngay tại trang web, mọi hình ảnh sắc nét của từng sản phẩm được trưng bày và trình diễn lôi cuốn và thu hút hơn. Ngoài ra, còn cho thấy sự chuyên nghiệp, đầu tư của doanh nghiệp, điều này sẽ gây ấn tượng và tạo niềm tin, uy tín với khách hàng.

Quán Cafe – Karaoke – Nhà hàng:

Bên cạnh chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ tốt thì một yếu tố quan trọng nữa chính là không gian của quán. Hãy mang đến cho khách hàng của bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt ngay trên website.

Resort – Khu du lịch:

Với những những dự án khu du lịch và nghỉ dưỡng thì việc sở hữu một thiết kế web 3D là rất cần thiết. Điều này giúp cho khách hàng có cái nhìn trực quan về không gian, dịch vụ, cảnh quan,…của Resort.

Điểm khác biệt khi thiết kế website 3D

thiết kế website 3D

Đối với thiết kế website thông thường, giao diện không nổi bật, người dùng sẽ không có cảm giác được tận mắt chiêm ngưỡng những hình ảnh sắc nét và chân thật. Ngược lại, với thiết kế website 3D hình ảnh, âm thanh cùng với những hiệu ứng và kỹ làm gợi sự tò mò, hấp dẫn cho người dùng.

Bên cạnh đó, thiết kế website 3D mang đến cho người dùng cảm giác về chiều sâu tốt hơn khi nhìn vào giao diện, mang lại sự tương tác và tiếp cao đối với người dùng. Trong khi trang web bình thường không làm được điều đó.

Thiết kế web 3D được sử dụng là công cụ đắc lực để giúp cải thiện Marketing sản phẩm đến tay khách hàng nhanh chóng. Từ đó thu hút người dùng mua sản phẩm và nâng cao hiệu quả cạnh tranh trong kinh doanh.

Mẫu website 3D đẹp, nổi tiếng trên thế giới

 

thiết kế Website 3d

 

thiết kế Website 3d đẹp

 

các mẫu thiết kế Website 3d

 

thiết kế Website 3d

Doanh nghiệp sử dụng thiết kế website 3D tích hợp mô hình không gian tốt sẽ dễ dàng tạo một website cá tính và khác biệt. Đây sẽ là nền tảng lý tưởng nhất mà bạn nên hướng tới cho lĩnh vực kinh doanh của mình. Tìm hiểu ngay giải pháp thiết kế web 3d với Bizfly Website – dịch vụ cung cấp giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087