Hỏi: “Em muốn mở một shop quần áo nữ ở huyện lẻ thì vốn mở shop quần áo nữ cần bao nhiêu ạ? Em rất thích kinh doanh nhưng kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang online thì chưa có nhiều và không biết khi mở shop quần áo nữ cần bao nhiêu vốn?”

Hà Thị Nhạc, 24 tuổi – Phù Yên, Sơn la

Đáp: Chào bạn Nhạc, trước khi trả lời câu hỏi mở shop quần áo nữ cần bao nhiêu vốn thì bạn cần lưu ý rằng đã mở cửa hàng quần áo nhất thiết cần phải khá nhiều vốn, chỉ tính riêng vốn nhập hàng thôi đã đáng kể rồi bởi không thể nào chỉ trưng bày vài ba mẫu mã, kiểu dáng quần áo được. Chưa kể đến tiền thuê cửa hàng nếu có, tiền duy trì hàng hóa trong vòng 3-6 tháng…

4-buoc-phai-lam-khi-muon-kinh-doanh-thoi-trang-online-5

Mở shop quần áo nữ cần bao nhiêu vốn?

Tuy nhiên, nếu ở các huyện lẻ chi phí rẻ hơn nên số vốn bắt đầu của bạn cũng nhẹ nhàng hơn. Trung bình vốn mở shop quần áo nữ ở các huyện lẻ khoảng trên 40-50 triệu, tùy vào mức độ đầu tư. Còn trong trường hợp bạn muốn bán thời trang cao cấp thì số vốn cũng cao hơn.

Trong 40-50 triệu vốn ban đầu này, mặc định, 60-70% tức 30-35 triệu là tiền nhập hàng, 2-3 triệu tiền thuê cửa hàng (nếu chưa có), tiền mua giá kệ, mắc treo, gương và một số trang trí cửa hàng 3-5 triệu. Còn lại là vốn lưu động. Đây là số vốn mở shop quần áo nữ gần như tối thiểu để có một cửa hàng quần áo ổn, chưa kể đến việc phải đóng tiền thuê nhà 3 tháng hoặc 6 tháng một lần.

Nếu bạn đã có sẵn địa điểm đẹp thì số tiền này bạn có thể thêm vào nhập hàng hay mua trang thiết bị trang trí cửa hàng như kệ, ma-nơ-canh… Một cửa hàng có thiết kế bắt mắt, trưng bày sạch đẹp sẽ dễ lấy được cảm tình của khách hàng hơn, vì thế đừng xuề xòa trong khoản sửa sang cửa hàng trước khi khai trương.

Đọc thêm: Nên đầu tư kinh doanh gì với số vốn 50 triệu đồng?

Mở shop quần áo nữ cần bao nhiêu vốn?

Ngoài vấn đề vốn mở shop quần áo nữ, dưới đây là một số kinh nghiệm kinh doanh quần áo thời trang online bạn cần nhớ:

Thời điểm mở shop quần áo nên theo mùa: Thời trang thường hay theo mùa, nếu bạn có ý định mở vào mùa hè nên mở shop từ đầu vụ, khoảng tháng 3-4, mùa đông thì khoảng thnags 10-11.

Chọn địa điểm kinh doanh hợp lý: Địa điểm kinh doanh rất quan trọng, bạn nên chọn địa điểm nơi đông dân cư sinh sống, nhu cầu về quần áo nhiều…

– Đảm bảo nguồn hàng về chất lượng, uy tín và giá cả: Nguồn hàng là 1 trong những yếu tố chủ chốt, quyết định đến thành bại của việc kinh doanh. Đặc biệt, nếu bạn lấy hàng vào đầu mùa nên nghe ngóng bởi có thể vẫn chưa ra nhiều mốt mới. Dù trước mắt hay là lâu dài bạn cần tìm được nguồn hàng ổn định, chất lượng.

Nhiều bạn vẫn email hỏi Blog Sapo về việc kinh doanh quần áo nên lấy nguồn hàng ở đâu. Các bạn có thể tham khảo chuỗi bài viết Tổng hợp nguồn hàng hàng quần áo giá sỉ trong nước và tìm hiểu thêm về kinh nghiệm nhập hàng cũng như các chợ đầu mối bỏ sỉ quần áo thời trang phù hợp nhất cho mình nhé.

Trên đây là một vài chia sẻ về câu hỏi khi kinh doanh quần áo nữ cần bao nhiêu vốn cũng như kinh nghiệm mở shop quần áo ở huyện lẻ, bạn cũng hoàn toàn có thể khởi nghiệp bán hàng online tại nơi bạn ở nếu trình độ dân trí ở khu vực đó khá cao, thế hệ trẻ tiếp cận nhiều với bán hàng online. Với hình thức này, bạn không cần bỏ ra nhiều vốn, mà ngay cả mở shop quần áo với 10 triệu đồng hay 20 triệu đồng vẫn có thể làm được, thậm chí là bán hàng order mà không cần vốn.

Đọc thêm: 9 cách tìm sản phẩm hot theo trend bán hàng online tốt nhất năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087