SỰ LÔI CUỐN CỦA NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐƯỢC KỂ BẰNG HÌNH ẢNH 

Bộ ảnh về câu chuyện “Từ biển khơi xa đến mâm cơm mỗi nhà” của thương hiệu Nước mắm Vị Xưa trong những ngày đầu năm 2019 đã thu hút khá nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng không chỉ bởi câu chuyện mà còn bởi sự độc đáo, tính nghệ thuật cùng những thông điệp đầy ý nghĩa. Đằng sau câu chuyện được truyền tải qua mỗi bức ảnh ấn tượng ấy là cả hành trình “vượt sóng vượt gió” của những “người kể chuyện” bằng nghệ thuật và bằng cả tấm lòng…

4,442
0


Mục tiêu

Xuất phát từ ý tưởng mang đến cái nhìn chân thật nhất cho người xem về quá trình làm ra một sản phẩm nước mắm truyền thống – một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn gia đình Việt, đồng thời, truyền tải một tinh thần dân tộc mạnh mẽ, Vị Xưa cùng các nghệ nhân đã tạo nên một bộ sưu tập những tác phẩm mộc mạc nhưng cực kì nghệ thuật thông qua hình thức vô cùng độc đáo và sáng tạo.

Chiến lược

Bằng việc đưa những hình ảnh thu nhỏ được cắt tỉa tỉ mỉ từ giấy vào trong những chiếc chai thủy tinh cao cấp – vật dùng để chứa đựng nước mắm, những người thực hiện bộ ảnh “Từ biển khơi xa đến mâm cơm mỗi nhà đã “kể lại” câu chuyện về đời sống hằng ngày cùng những khó khăn vất vả của người dân làng chài, những người công nhân nhà máy để có thể giữ trọn và đem tinh túy biển cả đến những những giọt nước mắm thơm ngon, đậm dịu trong từng bữa cơm gia đình Việt.

Bên cạnh đó, ý tưởng “kể chuyện” bằng hình ảnh trong chai thủy tinh chứa đựng nước mắm đã lột tả hết phần hồn của câu chuyện làm nghề truyền thống tạo ra sản phẩm gia vị đặc trưng của người Việt. Từ đó thêm yêu, thêm quý loại gia vị mang quốc hồn quốc tuý của dân tộc, vang danh Thế giới.

Thực thi

Không dừng lại ở câu chuyện và những thông điệp ý nghĩa, có thể nói một cách tinh tế, bộ ảnh “Từ biển khơi xa đến mâm cơm mỗi nhà” còn là tấm lòng, sự hoài niệm và tất cả nhiệt huyết của những nghệ nhân thực hiện. Và đằng sau câu chuyện ý nghĩa được truyền tải qua từng bức ảnh đầy ấn tượng ấy là cả một quá trình thực hiện đầy gian nan.

Những hình ảnh hậu trường cho thấy sự tận tâm, niềm đam mê và nhiệt huyết của toàn bộ ekip trước những khó khăn thử thách trong quá trình thực hiện bộ ảnh

Với một bộ ảnh đầy công phu, tỉ mỉ và được thể hiện một cách chỉn chu như thế. Đội ngũ thực hiện phải mất đến 3 tháng để cả team thực hiện lên ý tưởng đến tất cả các khâu chuẩn bị như lên bối cảnh, cắt tỉa nhân vật/đồ vật, chụp ảnh và chỉnh sửa vv…Toàn bộ “những người kể chuyện” đã phải qua rất nhiều cuộc họp “căng não” để có thể thống nhất được ý tưởng và cách thực hiện. Để có thể “kể lại” toàn bộ câu chuyện thông qua hình thức đã chọn. Và rất vui khi bộ ảnh được nhiều người đón nhận, được chia sẻ cao trong cộng đồng mạng cũng như đón nhận nhiều lời nhận xét tích cực.

Vượt qua thử thách thời gian, ekip lại tiếp tục “đương đầu” với những khó khăn, trở ngại khác. Trong đó không thể không kể đến khâu cắt tỉa và tạo hình các nhân vật, đồ vật trong chai. Ngoài việc phải cắt tỉa tỉ mỉ, công phu và chăm chút từng chi tiết thì ekip phải lựa chọn đúng góc máy và cách chụp, những góc máy không những đòi hỏi sự sáng tạo mà còn phải chính xác để những hình ảnh bên trong chai thủy tinh được thể hiện một cách sống động và có hồn nhất, lột tả được tính chân thật của câu chuyện.

Khó khăn, thử thách là thế nhưng có lẽ vì cùng nhau lên ý tưởng, cùng nhau tìm hiểu và có cùng một tình yêu, niềm đam mê đối với công việc nên dẫu những trở ngại cứ liên tiếp xảy đến trong quá trình thực hiện nhưng không một thành viên nào trong ekip cảm thấy mệt mỏi và những tiếng cười vẫn cứ tràn ngập hậu trường. Đó cũng chính là nguồn động lực mạnh mẽ thúc đẩy ekip ngày đêm hoàn thành và mang đến cho người xem một tác phẩm đầy ý nghĩa như bộ ảnh “Từ biển khơi xa đến mâm cơm mỗi nhà”.

Để hiểu hơn về câu chuyện và tính nghệ thuật của trọn bộ ảnh, mời Quý độc giả tham khảo tại đây để thêm hiểu, thêm yêu, thêm trân quý hành trình Nước mắm Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087