Hiện nay, có rất nhiều công cụ phân tích website đa dạng và phổ biến, miễn phí và có trả phí để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Khi bắt đầu thiết kế website, bạn có thể yêu cầu các công ty thiết kế tích hợp thêm công cụ này vào trong web của mình.

Google analytics

Google Analytics là một trong những công cụ phân tích website hàng đầu hiện nay được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn và sử dụng. Đây là công cụ được phát triển bởi chính Google và hoàn toàn miễn phí có nhiều chức năng giúp người dùng phân tích, theo dõi lượng traffic một cách rất hiệu quả.

phân tích website bán hàng

Google Analytics

Kissmetrics

Đây cũng là một trong những công cụ phân tích website miễn phí được nhiều người sử dụng để phân tích website của mình và của đối thủ. Công cụ này sẽ giúp bạn phân tích thói quen của người tiêu dùng, từ đó giúp bạn đưa ra được những giải pháp bán hàng hiệu quả nhất.

Kissmetrics lầ công cụ phù hợp cho những doanh nghiệp làm marketing không chuyên về kỹ thuật với một giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

phân tích website

Kissmetrics

 

Piwik

Piwik là công cụ phân tích website mã nguồn mở, nó cũng được rất nhiều người sử dụng để thay thế cho google analytics trong một số trường hợp. Piwwik phù hợp với nhiều loại hình website khác nhau, bao gồm thương mại điện tử, nội dụng, hệ thống mạng nội bộ hay website chính phủ,…

phân tích website bán hàng

 Piwik 

Công cụ này được sử dụng miễn phí nếu bạn lưu trữ trên máy chủ của riêng bạn. Còn lại, Piwik Cloud sẽ tính 49 € / tháng khi lên đến 300.000 lượt truy cập mỗi tháng.

Semrush

Không giống như những công cụ phân tích website khác, SEMRush là công cụ sẽ giúp doanh nghiệp tập trung vào nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của mình. Hiện cơ sở dữ liệu của SEMRush có hơn 100 triệu từ khóa, vì thế có thể cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều thông tin về những website đang vận hành hiện nay.

Tuy nhiên, SEMRush không miễn phí và có giá khá cao, trung bình khoảng 70 USD đến 550 USD/ tháng.

công cụ phân tích website

Alexa

Alexa là một sản phẩm đánh giá website của Amazon đã tồn tại rất lâu. Ban đầu nó là một công cụ tìm kiếm và lưu trữ online, giờ nó là một công cụ phân tích website bán hàng miễn phí cho mình. Bạn sẽ được dùng thử miễn phí Alexa trong vòng 7 ngày.

phân tích web

Alexa

Alexa là website chủ yếu được sử dụng để theo dõi thứ hạng các website. Ngoài ra Alexa cũng cung cấp các tùy chọn trả phí giúp bạn theo dõi website của mình và website  của đối thủ. Nếu muốn nhận biết website nào lớn website nào mới thành lập, bạn chỉ cần xem qua chỉ số Alexa rất đơn giản và dễ hiểu.

Clicky

Clicky là công cụ phân tích website bán hàng giá rẻ mà người dùng cho là có thể sánh ngang được với google analytics. Ngoài các phiên bản miễn phí với những chức năng cơ bản, Clicky còn có phiên bản trả phí từ 9,99 USD/tháng. 

phân tích website bán hàng

Clicky

Ngoài ra, các tính năng tương tự mà các dịch vụ phân tích khác làm như đếm lượt truy cập, mô hình ưu lượng, đặc biệt là phân tích thời gian thực và “heatmaps” – sơ đồ cho bạn biết nơi mọi người thường click để truy cập vào website của bạn và những trang trên website mà họ truy cập vào.

Usefly

Công cụ phân tích website này sẽ cho phép bạn ghi lại toàn bộ những hành vi của người dùng ngay tại phiên truy cập cuối cùng của họ. Bạn có theo dõi từng cú click chuột của người dùng để hoàn thành đơn hàng của họ, xác định hành vi do dự khi mua hàng.

Điều này sẽ vô cùng có ích cho doanh nghiệp nhằm cải thiện một số hệ điều hành nếu nó làm cản trở hành vi mua hàng của khách hàng.

Crazy Egg

Là công cụ phân tích website miễn phí cho phép bạn nhìn thấy được người dùng đang làm gì trên trang web của bạn. Các tính năng của Cazy Egg cho phép bạn được nhìn thấy những nơi trên trang web người dùng click vào dựa trên những tiêu chí như hệ điều hành hay quốc gia của họ.

Đến nay, đã có hơn 300.000 trang web sử dụng Cazy Egg để cải thiện và khắc phục những vấn đề trên trang web của họ.

SEO Serp

Đây là một plugin của Chrome nên nếu muốn sử dụng, bạn phải cài đặt ứng dụng Chrome trước tiên. SEO Serp là một công cụ kiểm tra những xếp hạng từ khóa nhanh nhất và dễ sử dụng nhất một cách hoàn toàn miễn phí. Nó sẽ cung cấp ý tưởng giúp cho bạn chọn lựa được từ khóa nhanh chóng tại một vị trí.

phân tích website bán hàng

SEO Serp

Google PageSpeed Insights

Đây chắc chắc là một công cụ phân tích website được khá nhiều người biết đến và sử dụng, nó giúp cho bạn kiểm tra được hiệu suất website với thang điểm từ 1 đến 100. Với các kết quả từ 85 điểm trở nên  là ổn và đề xuất để tối ưu hóa website. 

Parse.ly Dash

Parse.ly Dash bao gồm cả một hệ thống quản lý website, dựa trên phân tích của mỗi bài viết. Điều này có nghĩa rằng Dash sẽ cho bạn biết đâu là bài viết phổ biến nhất trong mỗi chủ đề, và những ai đang đọc những chủ đề này. Dash cũng cung cấp nhiều kiểu phân tích theo thời gian thực, tuy nhiên giá thành của Dash cũng khá cao. Người dùng Việt Nam ít ai có khả năng vận hành Dash trong thời gian dài được.

Trên đây là 11 công cụ phân tích website miễn phí mà bạn nên tham khảo để giúp bạn tối ưu và chỉnh sửa trang web của mình sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, một sự kết hợp rất hiệu quả mà bạn có thể tham khảo là kết hợp giữa nội dung hay và cách trình bày nội dung đó sao cho bắt mắt và nổi bật. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về thiết kế website, chatbot, Marketing với những bài viết hữu ích từ Bizfly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087