Bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế website xây dựng để khách hàng có thể tìm hiểu nhiều thông tin hơn, gia tăng thương hiệu cho công ty xây dựng? Trước khi lên một bản yêu cầu cụ thể, hãy cùng Bizfly tìm hiểu xem các công ty xây dựng cần thiết kế trang web với các chức năng nào? Cần lưu ý gì và  xu hướng nào đang được ưa chuộng gần đây.

Những lý do nên thiết kế website xây dựng

Bạn đang muốn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng 

Xu hướng tìm kiếm thông tin trên internet trước khi mua sắm ngày càng phổ biến. Khi thiết kế website, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp xúc với hàng ngàn thậm chí hàng chục ngàn khách hàng đang có nhu cầu xây dựng nhà ở, xây dựng công ty hay dự án chung cư. 

thiết kế website xây dựng chuyên nghiệp

Bạn muốn gia tăng thương hiệu của công ty

Ngoài việc có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng, một website công ty còn giúp tăng uy tín và thương hiệu. Nó được ví như “địa chỉ số” của công ty trên môi trường internet. Một công ty có địa chỉ rõ ràng bao giờ cũng nhận được sự tin tưởng của các thượng đế hơn các công ty vô danh đúng không nào? Vì vậy, nếu muốn gây dựng uy tín thì việc xây dựng một website công ty xây dựng là điều nhất định phải làm.

Bạn đang muốn mở rộng mặt bằng kinh doanh

Thêm một lý do nữa để thiết kế website xây dựng đó là khi bạn đang muốn mở rộng mặt bằng kinh doanh. Nếu đã sẵn sàng “làm ăn lớn”, công ty của bạn cần phải xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách bài bản, chỉn chu. Và xây dựng website là một trong những hạng mục đầu tiên cần đầu tư, làm bước đệm để khách hàng tin tưởng và tim đến đơn vị thi công xây dựng của công ty bạn. 

Bạn muốn khách hàng tham khảo nhiều thông tin hơn

Với các kênh truyền thống, có thể công ty sẽ không thể truyền đạt được hết những gì mình có. Nhưng một website xây dựng thì có thể làm được.

Công ty có thể trình bày bất cứ loại hình nào, từ hình ảnh, video đến câu từ thuyết phục khách hàng… tất cả đều được trình bày một cách khoa học để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng. Thậm chí với công nghệ thực tế ảo hay ảnh 360 độ, khách hàng còn có trải nghiệm như ngoài đời thực, cho cái nhìn tổng quát ngay trên website xây dựng của công ty. 

Hầu hết các công ty xây dựng vừa và lớn đều đã có website của riêng mình. Còn công ty của bạn thì sao? Nếu không muốn bị bỏ lại phía sau, hãy tham khảo ngay những ưu điểm khi thiết kế website xây dựng từ Bizfly dưới đây nhé!

Thiết kế website xây dựng bao gồm những gì?

Trang giới thiệu 

Trang giới thiệu là một trang quan trọng trong website xây dựng. Nó sẽ thể hiện được vị thế của công ty. Vì vậy, trang này cần trình bày thông tin rõ ràng, chi tiết như quá trình thành lập, ban lãnh đạo, đội ngũ kỹ sư, nhân viên… để tạo được sự tin tưởng của khách hàng.

thiết kế website xây dựng bao gồm những gì

Trang chủ website

Tại trang chủ, website của công ty cần trình bày được các nét khái quát cơ bản nhất, đồng thời là nơi điều hướng nội dung cho khách hàng.

Trang lĩnh vực

Công ty xây dựng sẽ nhận các dự án như thế nào: thi công nhà ở, cơ quan, chung cư, cầu đường hay khu vui chơi? Tất cả lĩnh vực mà công ty có thể tham gia đấu thầu đều thuộc trang này.

Trang tin tức

Một website hiện đại, chuyên nghiệp thì tin tức về công ty luôn phải được cập nhật. Vì vậy, tin tức là trang không thể thiếu khi thiết kế website xây dựng.

Trang dự án

Show các dự án công ty đã thực hiện tại trang này bằng các hình ảnh, video, ảnh beto 360 độ hoặc chi tiết bản thiết kế trong trang dự án sẽ giúp công ty thể hiện được năng lực với khách hàng.

Thư viện hình ảnh

Bên cạnh trang dự án thì thư viện hình ảnh là một trong những trang cần có để giúp khách hàng tìm thấy những thiết kế phù hợp một cách nhanh nhất.

Trang liên hệ 

Và cuối cùng, đừng quên trang liên hệ. Đây là trang cực kỳ quan trọng để khách hàng để lại thông tin tư vấn, giúp công ty có cơ hội ký hợp đồng thi công công trình.

Những lưu ý khi thiết kế website xây dựng

Xác định đúng mục tiêu web cần làm

Xác định được mục tiêu của website là điều cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ chi phối đến toàn bộ phong cách thiết kế của website công ty xây dựng. Ví dụ:

  • Với một công ty xây dựng đã có nhiều năm kinh nghiệm: mục tiêu xây dựng website chỉ là kênh giới thiệu thì cần trình bày kỹ càng về lịch sử hình thành, các dự án đã tham gia với các hình ảnh thực tế.
  • Với công ty xây dựng mới thành lập: Chưa có nhiều dự án, mục tiêu xây dựng website là tìm kiếm khách hàng tiềm năng thì cần đưa nhiều thông tin về các bản vẽ thiết kế, 3D cùng các mẫu tham khảo để khách hàng lựa chọn. Đồng thời thêm nhiều popup để thu leads, kết hợp với các công cụ marketing automation như chatbot, email marketing để hỗ trợ khách hàng ngay lập tức.

Tập trung xung quanh thương hiệu 

Quá xa đà giới thiệu chi tiết vào các dự án đã thi công là một trong những lỗi thường gặp khi thiết kế website xây dựng. Thay vì thế, công ty cần tập trung xung quanh thương hiệu. Thực tế thì việc giới thiệu các dự án chỉ là một trong những cách giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu.

thiết kế web xây dựng

Khả năng điều hướng trong website

Để khách hàng có thể tham quan dễ dàng website, tìm được thông tin mình cần thì khả năng điều hướng của website cực kỳ quan trọng. Thiết kế menu rõ ràng, có gợi ý các chuyên mục liên quan sẽ giúp website tăng thêm khả năng điều hướng. 

Tương thích với mọi thiết bị 

Thêm một điều đáng để lưu tâm là thiết kế website xây dựng cần phải tương thích với mọi thiết bị. Website cũng giống như “ngôi nhà số”, vì vậy, hãy mang trải nghiệm thật tốt tới bất kỳ khách hàng nào đang tham quan.

Liệt kê những dịch vụ đang có 

Không chỉ trình bày những dịch vụ đang có tại trang lĩnh vực mà liệt kê chúng ngay tại trang chủ hoặc chèn trong các kịch bản chatbot gắn trên website cũng là lưu ý cực quan trọng.

Thông tin đầy đủ, rõ ràng.

Để tăng độ “trust”, đừng quên cập nhật thông tin đầy đủ, rõ ràng và thống nhất trên toàn website nhé!

Xu hướng thiết kế website xây dựng những năm trở lại đây

Tích hợp công nghệ ảnh 360

Để giúp khách hàng có trải nghiệm thực tế hơn trên website, rất nhiều công ty đã sử dụng công nghệ ảnh 360. Đây là công nghệ cho phép người dùng kéo thả để chủ động xem toàn cảnh công trình.

Theo trường phái tối giản

Trong văn hóa hiện đại của người Nhật nhắc rất nhiều đến trường phái tối giản. Phong cách này đã tạo lên một trào lưu ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, trong đó có thiết kế web xây dựng. Điểm cốt lõi của xu hướng này chính là tận dụng khoảng không màu trắng trên phông nền của website để các nội dung trình bày được chú ý hơn, không làm mất sự tập trung của người dùng.

xu hướng thiết kế website xây dựng

Sử dụng hình minh họa

So với text thông thường, hình ảnh hay video minh họa có sức mạnh gấp khoảng 10 lần trong việc tạo ấn tượng và giúp khách hàng ghi nhớ thông điệp. Xu hướng này không chỉ hình thành trong lĩnh vực quảng cáo mà còn đang trở thành trends trong lĩnh vực thiết kế trang web xây dựng.

Thiết kế website xây dựng tại Bizfly

Chuyên nghiệp, đẹp mắt

Giao diện website thoáng đãng, dễ nhìn với phong cách thiết kế hiện đại sẽ là điểm cộng lớn cho công ty xây dựng trong mắt người dùng đang cần tìm hiểu thông tin. Thiết kế đẹp cũng giống như bạn xây dựng căn nhà đẹp, chúng sẽ thu hút người dùng ở lại lâu hơn để tham quan. Từ đó, tăng khả năng để bạn có thể bán hàng.

Khi thiết kế website xây dựng ở Bizfly, bạn có thể được lựa chọn hơn 20 mẫu giao diện đẹp mắt, phù hợp với phong cách cho các công ty xây dựng.

Chuẩn seo

Chuẩn SEO là yếu tố không thể thiếu khi sử dụng dịch thiết kế trang web tại Bizfly. Điều này sẽ giúp website dễ dàng lọt top tìm kiếm trên Google, đem lại nguồn traffic dồi dào cho website xây dựng.

Khi thiết kế website xây dựng tại Bizfly, website của bạn sẽ được tối ưu bằng các thủ thuật như gắn thêm file robot.txt, sitemap xlm giúp các con bot của Google dễ dàng nhận diện website của bạn, hoặc gắn thêm các chức năng bình luận bài viết để tăng điểm tối ưu trên các công cụ tìm kiếm.

thiết kế website xây dựng

Tương thích với mọi màn hình 

Không những chuẩn SEO, thiết kế website xây dựng tại Bizfly còn đảm bảo việc tương thích với mọi màn hình bằng công nghệ responsive hiện đại, mang đến trải nghiệm cực tốt nhờ việc sắp xếp nội dung, bố cục website hợp lý trên tất cả các thiết bị như điện thoại, laptop hay máy tính bảng.

Chi phí hợp lý

Với mức giá chỉ từ 5 triệu đồng cho một landing page, 10 triệu đồng cho một website giới thiệu doanh nghiệp là bạn có thể sở hữu website xây dựng với mã nguồn code riêng tương đương với mức giá khoảng 20 triệu đồng trên thị trường hiện nay.

Những tính năng cao cấp hiện đại, mạnh mẽ 

Nếu thiết kế website xây dựng tại Bizfly, website công ty của bạn có thể được tích hợp một loạt công nghệ hiện đại tiên tiến nhất hiện nay như ảnh 360 giúp khách hàng có thể trải nghiệm toàn

bộ không gian thiết kế như đang đi vào chính công trình vậy hay tích hợp các công cụ marketing automation giúp tiếp kiệm chi phí quảng cáo, tính năng tạo popup, tạo cửa sổ chat ngay trên website…

Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình

Là một đơn vị thiết kế trang web uy tín nên dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Bizfly luôn thuộc top đầu các công ty hiện nay. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng support 24/7, giúp bạn xác định các mục tiêu cụ thể khi xây dựng website xây dựng, tư vấn các gói giải pháp hữu hiệu nhất để giúp website của bạn lên top nhanh chóng.

Bạn đang cần thiết kế website xây dựng? Liên hệ ngay với Bizfly để nhận được tư vấn miễn phí cùng các quà tặng dịch vụ đi kèm hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087