Không chỉ là kênh thông tin chính thống của trường đại học, website còn là nơi quảng bá thương hiệu bằng cách đăng tải các thành tích học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Từ đó giúp uy tín của nhà trường được nâng cao, công tác truyền thông cũng trở nên chuyên nghiệp hơn. 

Ngoài ra, khi thiết kế website trường đại học, cao đẳng còn có rất nhiều lợi ích thiết thực khác. 

Lợi ích khi thiết kế website trường đại học

Sau đây là những lợi ích khi thiết kế website trường đại học có thể đem lại cho các trường đại học và học sinh, sinh viên khi sử dụng:

thiết kế website trường đại học

 • Thu hút học sinh đăng ký học, cập nhật thông tin chính thống của nhà trường, nâng cao kiến thức, chia sẻ tài liệu, thông tin cho sinh viên, phụ huynh học sinh là những lợi ích dễ nhận thấy của một website trường đại học.
 • Thu hút học sinh đăng ký thi tuyển và học tập: Website trường đại học sẽ được thiết kế để toàn bộ thông tin liên quan đến trường học như giảng viên giảng dạy, lịch sử truyền thống của nhà trường, kế hoạch học tập, chương trình đào tạo… giúp học sinh có cái nhìn tổng quát nhất về nhà trường. Từ đó dễ dàng ra quyết định đăng ký thi tuyển hoặc nhập học.
 • Nơi cập nhật thông tin chính thống của nhà trường: Như đã phân tích bên trên, hiện nay có rất nhiều cá nhân, tổ chức tự mạo nhận danh tiếng của các trường đại học, cao đẳng để lừa đảo, mở lớp. Việc thiết kế website trường học sẽ là kênh truyền thông tin chính thống cho nhà trường.
 • Chia sẻ tài liệu, thông tin cho sinh viên: Thay vì phát những cuốn sổ tay sinh viên, gửi văn bản đến cho từng lớp theo cách truyền thống, website trường đại học có thể thay thế toàn bộ các công việc này, giúp nhà trường tiết kiệm được một khoản chi phí lớn về in ấn và truyền thông bằng văn bản thông thường.
 • Nơi tìm kiếm thông tin nhanh chóng: Mỗi mùa tuyền sinh, thi cử, xét tốt nghiệp; nhu cầu cập nhật thông tin nhanh chóng từ nhà trường trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Khi thiết kế website trường đại học, các em học sinh sinh viên thậm chí là phụ huynh hay giảng viên có thể tìm thấy thông tin một cách nhanh nhất. 
 • Nơi lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của học sinh, sinh viên và phụ huynh: Đây là một lợi ích không thể không nhắc tới khi thiết kế website trường đại học. Việc trao đổi trực tiếp với nhà trường đôi khi sẽ gặp nhiều rào cản về vị trí địa lý, nhưng với website, sinh viên và phụ huynh có thể trao đổi, góp ý với nhà trường bất cứ lúc nào. 
 • Nếu đã hiểu được những lợi ích mà website trường đại học mang lại, hãy cùng tìm hiểu quy trình thiết kế website trường đại học hiệu quả để nó có thể phát huy được hết các lợi ích trên nhé!

Quy trình thiết kế website trường đại học hiệu quả

Với mỗi trường đại học đào tạo các ngành nghề và có thế mạnh khác nhau, chắc chắn nhu cầu thiết kế website trường đại học cũng khác nhau. Tuy nhiên, quy trình thiết kế website là không thay đổi. Chúng bao gồm một số bước như sau:

thiết kế website trường đại học

 • Thu thập thông tin: Tại bước này, nhân viên tư vấn sẽ tìm hiểu nhu cầu thiết kế website đại học của khách hàng, thống nhất về các chức năng cần có, yêu cầu về giao diện, trình quản trị website…
 • Phân tích: Sau khi nắm được yêu cầu của khách hàng, đơn vị sẽ tiến hành phân tích để đề xuất cấu trúc website cho hợp lý, vẽ phác thảo giao diện website là lên kế hoạch chi tiết để thực hiện dự án.
 • Thiết kế website: Tại bước này, đơn vị thiết kế website trường đại học sẽ tiến hành thiết kế website theo đúng cấu trúc, giao diện đã được phân tích ở bước 2, đảm bảo các chức năng cần có hoạt động tốt. 
 • Xây dựng website: Để một website hoàn thiện, cần có cơ sở dữ liệu, tài liệu, nội dung. Bước 4 này chính là phần lắp ghép các hạng mục này vào website đã thiết kế. 
 • Chạy thử: Sau khi hoàn tất bước 4, website sẽ được chạy thử trong vòng 1 tuần, test các chức năng để xem chúng đã hoạt động trơn tru hay chưa. Trong quá trình chạy test, các lỗi sẽ được phát hiện và sửa chữa.
 • Nghiệm thu: Nếu việc chạy test đã hoàn thành, không còn lỗi; website sẽ được giao cho khách hàng để nghiệm thu sản phẩm. 
 • Bàn giao: Thông thường, các đơn vị thiết kế website trường đại học sẽ bàn giao mã nguồn cho khách hàng để sau này họ dựa vào mã nguồn đó để nâng cấp website dễ dàng hơn. Ngoài việc bàn giao mã nguồn, tại bước này còn bàn giao các tài liệu hướng dẫn sử dụng, các bước quản trị website. 

Với quy trình thiết kế website trường đại học kể trên, hi vọng bạn đã hình dung rõ hơn về các bước sẽ thực hiện khi thuê một đơn vị thiết kế website. Tại Bizfly, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ này. 

Bizfly cung cấp giải pháp thiết kế website trường đại học chuyên nghiệp

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website, Bizfly cung cấp giải pháp thiết kế website trường đại học chuyên nghiệp nhất với đầy đủ các chức năng từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, khi thiết kế website tại Bizfly, bạn sẽ được hưởng những đặc quyền chưa từng có như:

thiết kế website trường đại học

 • Được tích hợp bộ công cụ marketing hiện đại nhất: 
 • Chatbot hiển thị ngay tại website, có kết nối với messenger của Facebook để tiện quản lý.
 • Popup để thu thập email đăng ký nhận bản tin kèm công cụ email marketing gửi email tự động đến cho học sinh, sinh viên thông báo lịch thi, lịch học.
 • CRM để quản lý dữ liệu học sinh, sinh viên giúp nhà trường tinh gọn trong việc lưu trữ, hạn chế sai sót khi sử dụng bảng excel.
 • Thiết kế website chuẩn SEO, dễ lên top trên các công cụ tìm kiếm như Google, Safari..
 • Tương thích với mọi thiết bị màn hình
 • Giao diện website chuyên nghiệp, uy tín, hiện đại

Có thể nói, chỉ cần thiết kế website trường đại học tại Bizfly là nhà trường có thêm một kênh truyền thông hữu hiệu, kênh quảng bá thương hiệu uy tín. 

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế website trường đại học, quy trình thiết kế cũng như những lợi ích mà mình nhận được khi thiết kế website tại Bizfly. Nếu đang có ý định thiết kế một trang web cho trường đại học, đừng ngần ngại nhấc máy ngay và gọi cho Bizfly để được nhân viên của chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087