Game online là loại hình giải trí được rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hoan nghênh. Để đáp ứng nhu cầu chơi game của đông đảo người dùng, thiết kế website game online là điều tất yếu với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành này. Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thiết kế, Bizfly chia sẻ một vài tips nhỏ những thông tin về thiết kế trang web game online rút ra được từ những dự án đã thực hiện trong bài viết dưới đây.

Thiết kế website game online có lợi ích gì? 

Thiết kế website game online tạo kênh giao dịch, trao đổi giữa các game thủ và doanh nghiệp. Doanh nghiệp thông qua kênh giao dịch này bán các sản phẩm liên quan đến game, thông báo các chương trình khuyến mãi, quảng bá các game mới, game hot,… đang được phát hành.

Thiết kế website game online

Các loại website game online thường gặp 

 • Website kinh doanh tài khoản game: Là kênh trao đổi, buôn bán vật phẩm dùng trong game hoặc tài khoản game. Tại website này, game thủ có thể mua hoặc bán vật phẩm hay nick mà mình đã ‘cày’ lên cấp cao để kiếm thêm thu nhập. 
 • Website của doanh nghiệp cung cấp game: Website là nơi tụ hội của cộng đồng game thủ đã tham gia trò chơi, đồng thời cũng là phương tiện để doanh nghiệp đăng thông báo về sever, các khuyến mãi hay sự kiện trong game,…Đây là loại hình  hình website phục vụ cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực game. Trang web được thiết kế để phục vụ cho những phần mềm hoặc dự án game cụ thể như ‘Thiện Nữ U Hồn’, ‘Liên Minh Huyền Thoại’, ‘Võ Lâm Truyền Kỳ’,… 
 • Website kinh doanh các phần mềm game: Loại hình website này được thiết kế để bán các phần mềm game có bản quyền, được các công ty giải trí lớn thiết kế. Truy cập vào website, khách hàng có thể chọn, mua các sản phẩm mình cần (thường là link download kèm theo link key hoặc đĩa game). Loại hình kinh doanh này tương đối phổ biến trong thời gian gần đây.

Tính năng nổi bật của một web game online là như thế nào? 

Do website game online chia làm nhiều loại tùy theo mục tiêu, tính chất, song dù thuộc loại nào thì trang web game đều cần có các tính năng nổi bật chung dưới đây.

Tính năng nổi bật của một web game online

 • Giao diện có thiết kế độc đáo, phù hợp với chủ đề, mục đích của game, thanh menu được bố trí khoa học, dễ nhìn
 • Tải trang nhanh, đảm bảo không xuất hiện tình trạng giật, lag
 • Phát video demo tự động: Video này thường được đặt tại banner của trang web và xuất hiện ngay khi người dùng truy cập website. Video cần đủ thu hút để gây sự tò mò và tạo hứng thú cho người dùng, lôi kéo họ chơi game. 
 • Tìm kiếm thông minh: Giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm game online mình cần nhanh nhất.
 • Lựa chọn thuộc tính cho sản phẩm: Cho phép khách hàng lựa chọn màu sắc, kích thước của sản phẩm và gửi feedback.
 • Backup và Restore: Cho phép sao lưu, khôi phục các dữ liệu bị mất chỉ trong vài giây
 • Responsive 100%
 • Đa ngôn ngữ: Hỗ trợ khách hàng cả trong và ngoài nước.
 • Cổng thanh toán: Tích hợp nhiều cổng, cho phép thanh toán bằng ATM, thẻ visa, momo,…
 • Bảng điều khiển: Admin có thể điều chỉnh các thuộc tính website, sắp xếp danh mục, sản phẩm, dịch vụ, thông tin với những thao tác đơn giản, dễ dàng tại bảng điều khiển mà không cần biết code.
 • Hỗ trợ Seo: Tối ưu hóa công vụ tìm kiếm, giúp website nhanh chóng lên top. 

Lưu ý khi thiết kế website game online 

Khi thiết kế website game online, doanh nghiệp cần lưu ý một vài điều sau:

giải pháp thiết kế website game online tối ưu

 • Xác định loại website phù hợp: Đầu tiên, hãy xác định mục tiêu của doanh nghiệp để quyết định thiết kế website game online dạng kinh doanh tài khoản, cung cấp game, kinh doanh phần mềm game hay website chuyên nghiệp. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn theme, tích hợp các tính năng, lên kế hoạch phát triển nội dung,… của website sau này. 
 • Bố cục giao diện hợp lý, khoa học: Yếu tố quan trọng cần cân nhắc tiếp theo là bố cục giao diện. Cần sắp xếp các tính năng, danh mục, ảnh, video, màu sắc,… của trang web. Nên chia bố cục theo các tiêu đề theo những chủ đề nhất định. Website game online thường có nhiều hình ảnh, video cần hiển thị nên giao diện càng đơn giản và logic càng tốt. Sự thuận tiện, dễ sử dụng nên được ưu tiên. 
 • Tích hợp đủ tính năng: Hiển nhiên, đây là điều không thể bỏ qua khi thiết kế website game online. Chỉ khi được tích hợp tất cả các tính năng cần thiết, trang web mới hoạt động hiệu quả và được khách hàng đánh giá cao.
 • Tải trang nhanh, ổn định: Sau cùng, hãy chắc rằng website game của doanh nghiệp đủ mạnh và có tốc độ đường truyền nhanh. Tình trạng lag, sập, chờ lâu khi tải trang là điều tối kị với một website chuyên về game online. Đầu tư cho hosting và các công nghệ tiên tiến sẽ giúp trang web ổn định và nhanh hơn. 

Bizfly cung cấp giải pháp thiết kế website game online tối ưu 

Thường xuyên update những công nghệ, tính năng mới, sở hữu đội ngũ lập trình viên giỏi, mạnh về kỹ thuật, Bizfly là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế website game online. Các trang web về game thiết kế tại đây được đảm bảo về:

 • Tính thẩm mỹ của giao diện: Giao diện theo phong cách tối giản, các tính năng, danh mục, hình ảnh, nội dung bố trí hợp lý, phù hợp với chủ đề game.
 • Công nghệ tiên tiến: CSS3, HTML5, UI, UX, Responsive và các công nghệ chuyên biệt được cài đặt trong website để hỗ trợ tối đa nhu cầu sử dụng của cả doanh nghiệp lẫn khách hàng.
 • Bảo mật 99,99%
 • Mã nguồn và theme được thiết kế thủ công.

Trên đây là những điều cần lưu ý và thông tin chung về thiết kế website game online mà doanh nghiệp có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế web của Bizfly, hãy liên hệ theo đường dây nóng 1900 63 64 65 hoặc truy cập Bizfly.vn để được hỗ trợ và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087