Tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc dạy học trên các trang trực tuyến đang là xu hướng của nhiều đơn vị giáo dục và đào tạo. Việt Nam cũng là quốc gia đang đón đầu xu hướng giáo dục trên. Vậy thiết kế website dạy học trực tuyến đem đến lợi ích gì và cách thiết kế như thế nào để thu hút được nhiều học viên? Tất cả câu trả lời sẽ nằm trong nội dung dưới đây.

Tìm hiểu thiết kế website dạy học trực tuyến

Thiết kế website dạy học trực tuyến chính là hình thức thiết kế ra các trang web giáo dục, đào tạo online. Hiểu một cách đơn giản thì đây là hình thức học tập sử dụng internet kết nối với website đào tạo để phục vụ hoạt động học tập, nghiên cứu hiện đại và thuận tiện nhất hiện nay. 

Thiết kế website dạy học trực tuyến

Thiết kế website dạy học trực tuyến đang là xu hướng hiện nay

Việc xây dựng website học trực tuyến (Elearning) nhằm phục vụ việc tìm kiếm các thông tin giáo dục, trao đổi kiến thức giữa người giảng dạy với học viên. Về cơ bản, dựa vào việc lập trình web có thể chia loại website này thành hai nhóm chính như sau:

Thiết kế website học trực tuyến tổng hợp: Nhóm website này thường sẽ có nội dung đa dạng hơn về các khóa học, dịch vụ đào tạo, cấp chứng chỉ,… Người sử dụng website có thể đăng ký làm giảng viên trên website này để có thể đăng tải các khóa học hay chia sẻ tài liệu.

Tạo website dạy học trực tuyến cho các đơn vị đào tạo: Loại web này sẽ dành riêng cho các cơ quan trường học, trung tâm giảng dạy hay bất kỳ doanh nghiệp nào muốn cung cấp dịch vụ về giáo dục và đào tạo. Chủ sở hữu nhóm website này sẽ là người đăng tảu các bài giảng và khóa học. Nội dung ở đây sẽ tập trung vào những lĩnh vực hay ngành nghề cụ thể.

Lợi ích khi thiết kế website dạy học trực tuyến

Lợi ích dành cho người sử dụng

Người sử dụng hay còn gọi là học viên khi tham gia khóa học trực tuyến thì đây thực sự là một giải pháp vừa hiệu quả vừa nhanh chóng. Học viên trong thời đại số quả nhiên sẽ được tiếp cận các kiến thức một cách dễ dàng hơn nhiều.

Bên cạnh đó, việc các cơ sở giáo dục thiết kế web dạy học trực tuyến Elearning còn đem đến nhiều lợi ích như sau:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại: Học viên giờ đây chỉ cần ở nhà, không cần đến lớp và có một thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính có kết nối internet là có thể tham gia học trực tuyến được rồi.

 • Học mọi lúc mọi nơi: Học viên khi tham gia học trực tuyến sẽ không bị gò bó bởi thời khóa biểu. Sự linh hoạt và tính chủ động sẽ hoàn toàn nằm trong tay học viên khi có thể lựa chọn khóa học hay giảng viên yêu thích.

 • Tương tác nhanh chóng: Khi học viên có nhu cầu giải đáp thắc mắc trong quá trình học, giảng viên có thể tương tác kịp thời. Bên cạnh đó, cả hai cũng có thể dễ dàng theo dõi được tiến độ và kết quả học tập đạt được theo từng ngày.

 • Thiết kế website dạy học trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí mua tài liệu: Không còn phải cầm theo những cuốn sách giáo khoa dày cộp như hình thức học truyền thống, người sử dụng khóa học trực tuyến sẽ được cập nhật tài liệu, các thông tin quan trọng với mức chi phí vô cùng tiết kiệm.

thiết kế website dạy học trực tuyến

Thiết kế website dạy học online đem đến lợi ích gì cho học viên

Lợi ích dành cho chủ sở hữu website

Đối với chủ sở hữu website, việc thiết kế website dạy học trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích trong vấn đề kết nối học viên với người dạy một cách thuận tiện để từ đó thu hút nhiều học viên hơn.

 • Bắt kịp xu hướng đào tạo hiện đại: Hình thức dạy học trực tuyến đang là xu hướng đào tạo tiến tiến trên thế giới. Người chủ sẽ thiết lập được cho mình một mô hình quản lý đào tạo phù hợp với sự phát triển trong thời đại công nghệ 4.0 hiện đại ngày nay.

 • Tiết kiệm chi phí: Những khoản chi phí như thuê cơ sở hạ tầng, quản lý phòng học sẽ được giảm thiểu đáng kể. Từ đó, phía chủ sở hữu website học trực tuyến cũng có thể giảm mức chi phí khóa học để thu hút nhiều học viên hơn là so với các lớp học truyền thống.

 • Quản lý thuận tiện: Hầu hết các thông tin trao đổi đều là trên trực tuyến nên việc cập nhật và quản lý các thông tin học viên, giảng viên, khóa học một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

 • Hiệu quả nhanh chóng: Việc truyền đạt các tài liệu, thông tin quan trọng đến học viên thuận lợi và nhanh chóng. 

 • Dễ dàng Marketing: Thời đại công nghệ số, mọi học viên có nhu cầu khi được khoanh vùng tiếp cận đều có thể tìm thấy được những khóa học đào tạo, chương trình khuyến mãi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 • Gia tăng uy tín với đối tác khách hàng: Nhu cầu tìm kiếm và hợp tác với các đối tác khác để nâng cao chất lượng của cơ sở đào tạo, tăng tính chuyên nghiệp luôn được đề cao để phát triển giáo dục. Với hình thức dạy học trực tuyến hiện đại thì đây chính là ưu điểm để gia tăng uy tín và tạo niềm tin cho các đối tác khách hàng.

Những tính năng khi thiết kế website dạy học trực tuyến

Tính năng hỗ trọ người học

Để giữ chân được học viên, chủ sở hữu website cần phải tinh ý trong việc thêm tính năng hỗ trợ người học. Người sử dụng có thể yêu cầu những tính năng hỗ trợ khác nhau như bình luận hay nhắn tin trao đổi trực tiếp trong và sau quá trình học.

Cho phép học viên mua khóa học

Kinh doanh trên website là hình thức phổ biến hiện nay, kể cả website dạy học trực tuyến. Vì vậy, tính năng bán khóa học là tính năng cơ bản nhất khi thiết kế website dạy học online. Người bán khóa học sẽ đăng các sản phẩm lên như tài liệu, video giảng dạy, khóa học nâng cao,…

Học viên có nhu cầu học thì sẽ cần phải thanh toán chi phí để tải về và xem được những tài liệu đó. Tích hợp với các cổng thanh toán online đa dạng như qua thẻ ngân hàng, ví điện tử, thanh toán khi nhận hàng để tạo mọi điều kiện giúp học viên mua khóa học một cách dễ dàng.

thiết kế website dạy học trực tuyến

Các tính năng cần thiết khi thiết kế website dạy học trực tuyến

Học viên được thi thử và làm bài tập

Để cho môi trường học online không bị giới hạn thì việc rèn luyện, học tập và tạo động lực cho học viên là điều hết sức cần thiết. Chính vì thế, tính năng cho học viên làm bài tập và thi thử trong quá trình học cũng sẽ giúp nâng cao chất lượng khóa học của chủ sở hữu. 

Tùy vào khóa học đó có cần phải cấp chứng chỉ hay không thì chủ sở hữu sẽ quyết định việc tiến hành các bài kiểm tra bắt buộc hoặc tự nguyện.

Bán ebook, sách, tài liệu

Ebook, sách, tài liệu sẽ là những sản phẩm mà chủ sở hữu có thể bán kèm trong mỗi khóa học. Hoặc tùy vào từng dịch vụ từ phía công ty thiết kế website dạy học trực tuyến thì có thể bán tài liệu riêng lẻ để việc tiêu thụ chúng trở nên dễ dàng và cũng cung cấp được đa dạng hơn.

Cho phép bên thứ ba tham gia

Tính năng này sẽ giúp cho nội dung dạy học online trên website trở nên đa dạng hơn, từ đó thu hút nhiều học viên hơn. Nhưng đây cũng là tính năng mà một website dạy học trực tuyến cần phải chú trọng để tổng hợp một cách chọn lọc nhất. 

Tính năng sẽ cho phép người sử dụng đăng ký để trở thành giảng viên, tự đăng tải khóa học, tài liệu,…

Top 5 công ty thiết kế website dạy học trực tuyến

Dịch vụ thiết kế web dạy học trực tuyến Bizfly

Bizfly là nền tảng được vận hành bởi công ty VCcorp. Tại đây, Bizfly sẽ cung cấp các giải pháp cho từng mô hình doanh nghiệp cụ thể. Cụ thể trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn giải pháp Bizfly Web – Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và hiện đại nhất để phát triển cho doanh nghiệp của bạn.

thiết kế website dạy học trực tuyến

Bizfly web có thể giúp gì cho việc thiết kế website dạy học trực tuyến của doanh nghiệp?

 • Đánh giá website miễn phí: Đội ngũ chuyên gia từ Bizfly hỗ trợ doanh nghiệp phân tích và đánh giá website hiện có theo các tiêu chí: Giao diện, cấu trúc, khả năng chịu tải, … Từ đó đưa ra gợi ý phù hợp cho hiện trạng và định hướng từng doanh nghiệp.

 • Tư vấn thiết kế giao diện website: Đến với Bizfly, bạn được tư vấn thiết kế trang web chuyên nghiệp phù hợp với từng ngành nghề, đáp ứng yêu cầu cả về giao diện lẫn chuẩn SEO với giá rẻ nhất

 • Tạo Smart Web khi tích hợp CRM, Email Automation và Chatbot: Website của bạn sẽ là một Smart Web, khi được tích hợp các giải pháp Bizfly CRM, giải pháp lưu trữ và khai thác data khách hàng hiệu quả, bảo mật cao, Email Marketing Automation và Bizfly Chatbot chốt đơn tự động với nhiều tính năng tối ưu trên cùng một nền tảng.

 • Thiết kế và bàn giao mã nguồn: Sau khi xây dựng Website hoàn chỉnh, Bizfly Web sẽ bàn giao toàn bộ mã nguồn cho khách hàng quản lý.

 • Hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp tận tình 24/7: BizFly Web hỗ trợ khách hàng 24/7 nhằm đảm bảo Website luôn duy trì hoạt động cũng như giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng không bị gián đoạn.

Hệ thống E-learning System

Thiết kế website Elearning của Mona Media là dịch vụ thiết kế trang web học trực tuyến cũng xếp thứ hai mà bạn có thể tham khảo. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế nền tảng dạy học trực tuyến, hệ thống E-learning System doanh nghiệp sẽ nhận được các lợi ích như sau:

 • Ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ, đảm bảo tính bảo mật cao.

 • Giao diện website được thiết kế riêng biệt phù hợp với phong cách của từng đơn vị.

 • Website thiết kế đảm bảo khả năng tương thích cao trên nhiều loại thiết bị di động.

Top 5 công ty thiết kế website dạy học trực tuyến đẹp và hiện đại

Thiết kế website dạy học trực tuyến với Tech5s

Tech5s là một công ty công nghệ mang đến giải pháp làm web học trực tuyến chuyên nghiệp giúp đem đến hiệu quả và sự thuận tiện cho cả người dạy và người học.

Tech5s sẽ giúp doanh nghiệp những gì?

 • Thiết kế đúng theo yêu cầu của khách hàng từ việc lắng nghe khách hàng để mang tới một thiết kế có giao diện đẹp mắt, độc đáo mà vẫn thân thiện với người dùng.

 • Áp dụng các công nghệ lập trình tiên tiến với tính bảo mật cao để giúp học viên dễ dàng truy cập, học mọi lúc mọi nơi.

 • Hỗ trợ tối ưu SEO trên Google để tăng hiệu quả các chiến dịch Marketing Online.

 • Tư vấn nhiệt tình, bảo hành và bảo trì lâu dài, nhanh chóng khắc phục mọi sự cố để không làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của website dạy học.

Thiết kế website dạy học trực tuyến với Webico

Webico là một trong những công ty thiết kế trang web học online chuyên nghiệp. Tại đây, họ sẽ cam kết cho khách hàng của mình một website chuyên nghiệp và toàn diện nhất, bắt kịp với các xu hướng quốc tế.

 • Áp dụng các công nghệ hiện đại được ứng dụng vào như HTML5, CSS3, Jquery, Ajax,…

 • Cấu trúc chuẩn SEO để giúp website dễ dàng lên top tìm kiếm.

 • Chuẩn mobile, chuẩn Responsive Web Design

 • Khu vực admin thân thiện, ai cũng có thể quản lý

Thiết kế website dạy học trực tuyến chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn nếu như doanh nghiệp đó chọn được cho mình một đơn vị thiết kế trang web uy tín và chất lượng. Hy vọng bài viết bên trên sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích nhất để thiết lập một website dạy học trực tuyến thật chuyên nghiệp và thu hút học viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087