Website là một sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật thiết kế và tư duy lập trình. Vậy, muốn thiết kế web cần học những gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều quan tâm, hãy cùng với Bizfly giải đáp với những thông tin dưới bài viết này nhé!

Ngôn ngữ lập trình

HTML & CSS

Ngôn ngữ lập trình HTML và CSS là một trong những kiến thức cơ bản nhất của việc mã hoá cho một trang web. Tất cả những gì bạn có từ trước đó sẽ là đồ bỏ đi nếu như không có HTML để đưa nó trở thành một giao diện của một trang web.

thiết kế web cần học những gì

Ngôn ngữ lập trình HTML & CSS

Đối với những nhà thiết kế chưa có kinh nghiệm, đang muốn tìm tòi và học hỏi thiết kế website cần học những gì thì việc đầu tiên cần làm chính là thành thạo 2 ngôn ngữ này nếu muốn tiếp cận thêm những bảng mã lập trình khó hơn

PHP

Đây là một trong những ngôn ngữ mạnh mẽ và phổ biến nhất dùng để phát triển hầu hết các mã nguồn mở từ wordpress, Joomla, Magento,…PHP cũng là một ngôn ngữ có cộng đồng sử dụng khá đông đảo nên bạn có thể tham khảo và tìm kiếm sự giúp đỡ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với những người mới bắt đầu thì đây chính là ngôn ngữ vô cùng lý tưởng để tự học thiết kế web.

JavaScript

Nếu bạn không biết thiết kế web cần học những gì, hãy tham khảo JavaScript. Đối với ngôn ngữ lập trình này, các lập trình viên web sẽ có thể thêm được rất nhiều những chức năng khác nhau vào trong trang web của mình. Việc sử dụng ngôn ngữ này có thể giúp bạn đưa thêm nhiều yếu tố tương tác khác nhau vào trang web.

Ngoài ra, Javascript cũng là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến trên thế giới. Vì thế, nếu muốn học lập trình web thì đây cũng là một kiến thức mà các nhà thiết kế cần phải biết.

Công cụ thiết kế web

Trong thiết kế web, các công cụ để thiết kế website là những yếu tố để giúp bạn tạo nên một trang web thành công, dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Tuỳ vào từng ngôn ngữ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn tool phù hợp. Dưới đây là một trong những số công cụ hỗ trợ lập trình web mà bạn có thể tham khảo.

Notepad++

Là một trong những phần mềm soạn thảo mạnh mẽ, sử dụng phổ biến và đặc biệt là miễn phí. Notepad++ có độ tùy biến cao, hỗ trợ người dùng trên hệ điều hành windows và ngôn ngữ lập trình như: PHP, Java, ASP,… Với những ai đang không biết thiết kế web cần học những gì thì Notepad++ sẽ là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu.

thiết kế web cần học những gì

Giao diện Notepad++

PHPdesigner

Đây là công cụ khá phổ biến, được nhiều nhà thiết kế web chuyên nghiệp sử dụng. Nó có bản dùng thử cho tới trả hí. Bạn sẽ được sử dụng rất nhiều tính năng nổi bật như xem trước trang, báo lỗi cú pháp, code snippets,… PHPdesigner có giao diện khá thân thiện đối với người dùng, đồng thời nó còn giúp bạn quản lý được các project dễ dàng hơn.

Dreamweaver

Đây là một trong những phần mềm được sử dụng rất rộng rãi và vô cùng phù hợp với những ai đang bắt đầu học thiết kế web. Dreamweaver cung cấp giao diện với những hình ảnh trực quan, cho phép người dùng sử dụng cho việc thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh ở trên các web HTML cũng như những ứng dụng di động khác.

Viết mã lệnh cơ bản

Sau khi đã lựa chọn được ngôn ngữ, biết cách sử dụng ngôn ngữ cũng như các công cụ hỗ trợ. Việc tiếp theo trả lời cho câu hỏi thiết kế web cần học chính là việc bạn nên rèn luyện cách viết mã lệnh cơ bản và học cách lồng ghép chúng lại với nhau. Với những ngôn ngữ khác nhau sẽ có những cách viết và lồng ghép mã lệnh khác nhau. Bạn Có thể dựa vào ngôn ngữ lập trình và học viết mã lệnh về ngôn ngữ dựa vào các tài liệu có trên website hoặc trên youtube hướng dẫn.

thiết kế web cần học những gì

Học viết các mã lệnh cơ bản chính là điều bạn cần làm nếu muốn học thiết kế web

Tạo dựng web với giao diện có sẵn

Để rèn luyện thêm về kiến thức, kỹ năng trong quá trình tự học thiết kế website thì bạn cần dựng lại những giao diện web theo những mẫu có sẵn. Bạn có thể tham khảo trên website để thực hành dựa trên những mẫu đó.

Các bước tạo dựng website:

Bước 1: Đăng ký tên miền, đây chính là địa chỉ website để người dùng truy cập vào

Bước 2: Tạo Hosting. Bạn cũng cần đăng ký hosting taị các nhà cung cấp tên miền. CÓ gói trả phí và miễn phí, bạn có thể chọn sử dụng hosting miễn phí nếu mới tự học thiết kế website.

Bước 3: Tiến hành cài đặt website. Đây chính là những bước bạn áp dụng những điều mà mình đã được học để thực hành. Nếu chưa thật sự thành thạo, bạn có thể sử dụng một mã nguồn mở.

Trên đây là những gợi ý về phương học tự thiết kế web để trả lời cho câu hỏi thiết kế web cần học những gì. Hy vọng với những thông mà Bizfly cung cấp sẽ giúp ích cho việc tự học thiết kế web của bạn trở nên dễ dàng và có hiệu quả hơn. Ngoài ra nếu bạn muốn nắm chắc kiến thức hơn và muốn tham gia 1 khóa học thiết kế web thì hãy tìm hiểu thêm tại đây nhé: TOP 6 địa chỉ dạy khóa học thiết kế web cho người mới bắt đầu 

 Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Bizfly nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087