WordPress hiện đang là một trong những nền tảng Blog phổ biến, được ưa chuộng nhất hiện nay. Với những ưu điểm khác biệt của mình, công cụ này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm nền tảng thiết kế các trang web về tin tức, báo chí… Vậy tạo website tin tức bằng WordPress có ưu điểm gì đặc biệt? Hãy cùng BizFly tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lợi ích khi tạo website tin tức bằng WordPress

Giúp quản trị dễ dàng

 • Lý do đầu tiên khiến nhiều người quyết định thiết kế website tin tức bằng WordPress chính là tính năng quản trị dễ dàng mà nó mang lại. Cụ thể, WordPress sở hữu giao diện hết sức trực quan, thân  thiện giúp bạn nhanh chóng làm quen với mô hình quản trị của website mà không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu như các nền tảng khác. 

 • Cũng vậy, các thao tác tạo trang mới, bài mới hoặc thay thế hình ảnh mới trên website tin tức của WordPress đều vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. 

 • Ngoài ra, nền tảng WordPress cũng cho phép bạn đăng nhập website ở bất cứ máy tính nào miễn chúng kết nối internet giúp việc quản trị website tiện lợi hơn bao giờ hết.

 • Nếu tạo website tin tức trên WordPress, quản trị viên còn có thể phân quyền cho các thành viên trong quản lý nội dung website. Vừa đảm bảo sáng tạo nội dung vừa phân luồng công việc cụ thể và bảo mật tối ưu.

 • Với mục tiêu phục vụ nhóm khách hàng phổ thông, WordPress phù hợp với mọi đối tượng quản trị trang web. Dù bạn là người mới hoặc lập trình viên chuyên nghiệp đều có thể dễ dàng làm chủ một website tin tức trên nền tảng này. 

Nhận được hỗ trợ từ cộng đồng

Là phần mềm mã nguồn mở được nhiều người tin tưởng lựa chọn, WordPress cho phép bạn nhận được sự hỗ trợ đông đảo từ cộng đồng lập trình viên trên toàn thế giới.  Chỉ cần bình luận trong nhóm wordpres “Tôi muốn hỗ trợ tạo website tin tức bằng wordpress” là bạn sẽ nhận lại được rất nhiều hướng dẫn làm trang web tin tức bằng wordpress bằng wordpress nhanh chóng. 

tạo website tin tức

Tạo website tin tức trên WordPress nhận được rất nhiều lợi ích to lớn

Chỉ với một chút tiếng anh là bạn có thể tìm kiếm lời giải đáp cho vấn đề gặp phải của website một cách nhanh chóng thông qua Google. Thực tế, rất nhiều người đã lựa chọn thiết kế web tin tức bằng WordPress cũng vì tính năng hỗ trợ tuyệt vời này.

WordPress sở hữu nhiều gói giao diện hấp dẫn, miễn phí

 • WordPress cung cấp kho giao diện (theme) miễn phí cho người dùng tha hồ lựa chọn để thiết kế website phù hợp. Bạn chỉ cần lựa chọn mẫu giao diện phù hợp với website của mình là xong. 

 • Ngoài ra, WordPress cũng cho phép bạn tùy chỉnh toàn bộ giao diện của trang web nhằm phù hợp với chức năng tin tức mà website đảm nghiệm và tối đa hóa trải nghiệm người dùng. 

 • Trong trường hợp muốn tạo website tin tức chuyên nghiệp hơn, bạn có thể sử dụng các mẫu giao diện trả phí. Kho giao diện phong phú của WordPress sẽ giúp bạn lựa chọn được giao diện phù hợp nhất với ngành nghề của mình. 

 • Tuy nhiên, trong trường hợp mới tạo web trên WordPress, các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng các bộ theme trả phí. Lí do là vì các thao tác cài đặt khá rắc rối. Sau này khi đã làm chủ website và hiểu rõ hoạt động của chúng, bạn có thể thay đổi theme vẫn chưa muộn.

Xem ngay: 5 bước tạo website review miễn phí và chuyên nghiệp 

Giúp lập trình và phát triển dễ dàng hơn 

Với lợi thế là một mã nguồn mở, WordPress cho phép những lập trình viên chuyên nghiệp có thể dễ dàng mở rộng các tính năng trên website dựa trên nền tảng sẵn có. Theo đó, nếu có kiến thức về HTML, CSS, PHP, bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm hiểu hoạt động tạo website tin tức cũng như phát triển thêm các chức năng hiệu quả khác cho nó.

Có nhiều gói plugin hỗ trợ                                        

WordPress là nền tảng thiết kế website được cung cấp cho số đông người sử dụng. Khi áp dụng với doanh nghiệp cụ thể sẽ đòi hỏi phải kết nối thêm một số tính năng khác mà WordPress không có sẵn. Tuy nhiên, ưu điểm của việc tạo website tin tức bằng WordPress chính là hỗ trợ kết nối các gói plugin dễ dàng tiện lợi.    

Ví dụ, nếu bạn muốn thêm tính năng yoast seo, bạn có thể plugin dễ dàng cho website của mình. 
Tùy vào từng gói plugin với nhiều tính năng khác nhau mà sẽ yêu cầu bạn phải trả phí hoặc miễn phí. Tuy nhiên, việc hỗ trợ mở rộng, tích hợp công cụ dễ dàng là điều WordPress luôn hướng tới nhằm phục vụ người dùng tốt nhất.

tạo website tin tức

WordPress cung cấp nhiều plugin hỗ trợ khi tạo website tin tức

Thân thiện với công cụ tìm kiếm

Trong thời buổi cạnh tranh thông tin online ngày càng gay gắt như hiện nay, việc xây dựng website tin tức thân thiện với công cụ tìm kiếm được coi là lợi thế giúp doanh nghiệp cạnh tranh hiệu quả hơn. Bằng việc tối ưu từ khóa trên các trang, bài viết, hình ảnh, thẻ meta… WordPress giúp website của bạn được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm. Nhờ đó, việc tiếp cận với độc giả được hiệu quả và dễ dàng hơn.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ khi tạo website tin tức

 • Đối với website tin tức, ngôn ngữ là yếu tố quan trọng cần quan tâm, nhất là với những website phục vụ đa dạng khách hàng tại nhiều quốc gia khác nhau.

 • Với WordPress bạn có thể yên tâm về vấn đề này khi ngoài tiếng Việt nền tảng này còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể Việt hóa ngôn ngữ dễ dàng khi thay đổi giao diện hoặc kết nối plugin. 

 • Riêng với website tin tức hướng đến khách hàng đa quốc gia, WordPress cũng hỗ trợ bạn thiết lập website song ngữ, đa ngữ nhằm phục vụ người dùng hiệu quả nhất.

Trên đây là những câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi “ tại sao nên tạo website tin tức bằng WordPress”. Tuy nhiên cần lưu ý với nền tảng mã nguồn mở, WordPress cũng tồn tại những rủi ro nhất định không thể bỏ qua. Nhất là vấn đề an toàn, bảo mật thông tin. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp thiết kế website bằng wordpress, code hiệu quả nhất, hãy liên hệ ngay đội ngũ chuyên gia hàng đầu của BizFly để được tư vấn miễn phí 24/7. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087