Ngày 20.2.2016 trên các trang mạng lớn trên thế giới như www.searchengineland.com hay các trang cộng đồng Google Adwords chia sẻ về thông tin Google chỉnh thức bỏ kết quả tìm kiếm trả tiền cột phải trên phiên bản máy tính destop.

 

Trước đây không lâu khoảng 2 tháng Google đã cho tính năng thử nghiệm thêm vào vị trí Top 4 kết quả Google Adwords nằm phía tay trái. Đây được xem là động thái của Google nhằm việc xóa bỏ các mẫu quảng cáo Google Adwords phía cột phải.

Một phát ngôn viên của Google đã xác nhận vào Search Engine Land rằng sự thay đổi giờ được tung ra để tất cả tìm kiếm trong tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới. Quảng cáo sẽ không xuất hiện ở phía bên phải của kết quả tìm kiếm máy tính để bàn

Việc thêm quảng cáo thứ tư mà có thể hiển thị trên kết quả tìm kiếm sẽ chỉ hiển thị cho các truy vấn cao thương mại, theo tuyên bố chính thức của Google về việc thay đổi:

“Chúng tôi đã thử nghiệm cách bố trí này trong một thời gian dài, do đó một số người có thể nhìn thấy nó trên một số lượng rất nhỏ các truy vấn thương mại. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tinh chỉnh, nhưng điều này được thiết kế cho các truy vấn cao thương mại, nơi bố trí có thể cung cấp kết quả phù hợp hơn cho những người tìm kiếm và hiệu suất tốt hơn cho các nhà quảng cáo. “

dung-quang-cao-google-ben-phai
dung-quang-cao-google-ben-phai
dung-quang-cao-google-ben-phai
dung-quang-cao-google-ben-phai

Nhận định chuyên gia Google Adwords.

Việc loại bỏ quảng cáo Google Adwords phía bên phải, và tăng thêm Top 4 vào bên trái được xem cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn ở Google Adwords.
– Giá thầu sẽ tăng lên.- Ngân sách quảng cáo sẽ tiếp tục tăng.
– Google Adwords dịch chuyển sang các dịch vụ khác như quảng cáo Google Display Network, Youtube Ads, Gmail Ads, Google Mobile Ads.

Giải pháp nào cho các doanh nghiệp đang quảng cáo Google Adwords.

  • Có chiến lược cụ thể để làm quảng cáo Google Adwords
  • Tối ưu hơn về các yếu tố kỹ thuật Google Adwords
  • Xây dựng trang landingpage thật sự thu hút người dùng, chất lượng tốt.
  • Nhờ tư vấn của các chuyên gia, các công ty quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp.
  • Tạo thêm các kênh quảng cáo Google Adwords mới như GDN, Youtube, Gmail Ads.

 

0902.652.087