Với câu chuyện nền tảng “Sống Như Ý”, cuối năm 2019 đầu 2020 chính là một năm bứt phá của Generali Việt Nam khi liên tục đem đến những hoạt động và sản phẩm truyền thông ấn tượng. Cách tiếp cận mềm mại qua insight sâu sắc, đánh đúng tâm lý người tiêu dùng góp phần giúp thông điệp từ Generali dễ dàng chạm đến cảm xúc người tiêu dùng.

4,887
1


Bối cảnh

Thông điệp “Sống Như Ý” từ Generali vốn mang 2 tầng ý nghĩa:

 • Đầu tiên là lan tỏa lối sống vui vẻ, lạc quan “La Dolce Vita” của người Ý – đất nước cội nguồn của Bảo hiểm nhân thọ Generali. 
 • Tầng nghĩa thứ hai của thông điệp mong muốn khuyến khích mọi người hãy mạnh dạn “sống đúng như ý của mình”: cuộc đời chỉ có một, đừng nghĩ mình phải có bổn phận sống thay ai khác – nhưng hãy sống hạnh phúc như ý mình và trên hết hãy ủng hộ và tôn trọng những người mà mình yêu mến cũng được sống như ý họ.

Để đem câu chuyện “Sống Như Ý” đến gần hơn với khách hàng tiềm năng và tạo niềm tin yêu đối với thương hiệu, nhãn hàng Generali đã triển khai các hoạt động truyền thông một cách xâu chuỗi (integrated) theo phong cách kể chuyện (storytelling).

Mục tiêu

 • Tăng nhận biết của khách hàng đối với thương hiệu (brand awareness)
 • Tăng tình cảm của khách hàng đối với thương hiệu (brand love)

Insight

Là một công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ, Generali luôn hướng khách hàng của mình đến một cuộc sống toàn vẹn và an tâm: đó là một cuộc sống mà ước nguyện của mọi người đều được như ý. Thấu hiểu căn nguyên của mọi vấn đề nằm ở việc áp đặt tư tưởng cá nhân lên người khác và phải theo định kiến của xã hội, “Sống Như Ý” ra đời để đồng cảm và mong muốn truyền nguồn năng lượng, truyền cảm hứng tích cực để ai cũng vui vẻ là chính mình mới sống hạnh phúc được.

Ý tưởng lớn

Trong mùa cuối năm, một mùa bận rộn với rất nhiều lo toan: sắm sửa cho gia đình, đạt mục tiêu kinh doanh, sửa soạn về quê ăn Tết… sẽ có rất nhiều áp lực, định kiến, quy chuẩn mà ở đó cách giải quyết duy nhất là khi mọi người hiểu được cần phải sống hạnh phúc như ý mình và dừng áp đặt cách sống của mình vào những người xung quanh.

Thực thi

Activation

Phát súng đầu tiên để bắt đầu chiến dịch.

Generali Việt Nam đã cùng Đại Sứ Quán Ý tái hiện một “tiểu Italia” ngay tại Sài Gòn trong 2 ngày 14-15/12/2019 cho 10.000 khách tham dự. Với mong muốn lan tỏa lối sống vui vẻ, lạc quan “La Dolce Vita” của người Ý – đất ngước cội nguồn của Bảo hiểm nhân thọ Generali. Khách hàng và gia đình đến đây sẽ trải nghiệm chân thực nhất cách sống “như người Ý”, sự kiện được tổ chức hoành tráng tại Dinh Độc Lập, với hàng loạt hoạt động, trò chơi và tiết mục chuẩn Ý, chương trình biểu diễn quy tụ dàn sao Việt kết hợp 3D Mapping.

Cũng tại sự kiện, Generali Việt Nam đồng thời chia sẻ tầng nghĩa thứ hai của thông điệp Sống Như Ý: khuyến khích mỗi cá nhân được mạnh dạn “sống đúng như ý của mình”: cuộc đời của mình chỉ có một, đừng nghĩ mình phải có bổn phận sống thay ai khác – nhưng hãy sống hạnh phúc như ý mình.

Thư mời

Thư mời

Microsite

Check-in

Video: Event Ngày hội

Hoạt động trong Ngày hội

Hoạt động trong Ngày hội

Hoạt động trong Ngày hội

Hoạt động trong Ngày hội

Hoạt động trong Ngày hội

Event

Event

Event

Event

Event

Event

Event

TVC

Sau Ngày hội Sống Như Ý để tiếp tục giữ nhiệt, Generali chính thức cho ra mắt chuỗi Bumper Ads. Chỉ trong 6s ngắn ngủi, chuỗi bumper ads khắc họa những vấn đề “nổi cộm” trong xã hội hiện nay: từ việc lựa chọn theo đuổi ước mơ của con thuận theo ý gia đình, sống chung hay ra riêng, đến chủ đề single mom và LGBT…

Từ đó kết luận: nếu yêu thương, hãy đón nhận và sẻ chia để ai cũng được “sống đúng như ý muốn” của mình – can đảm, mạnh mẽ sống cuộc sống mình mơ ước với nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng.

 

Video: Bumper Ads 6s

Viral Clip

Tiếp nối chuỗi video 6s, phim ngắn đặc biệt mùa Tết “Sống Như Ý” lại đem đến một insight vô cùng gần gũi với những người trẻ Việt: áp lực khi đối đầu với những câu hỏi “soi mói” ngày đầu năm.

Những câu hỏi khó đâu chỉ là nỗi ám ảnh, đó còn là biểu tượng cho những đinh kiến về “cuộc sống thành công, hạnh phúc” của xã hội áp lên cho giới trẻ, cũng như những mong ước – lắng lo của bố mẹ đối với con mình. Với sự góp mặt của bộ đôi gạo cội: nghệ sĩ Thanh Thủy và NSƯT Hữu Châu (trong vai dì và bố), kết hợp với Trần Quân – tạo nên một thước phim hài hòa cung bậc cảm xúc: từ hài hước, sâu sắc để tiến đến cái kết hạnh phúc, vui tươi. 

Phim Âm Nhạc Tết “Sống Như Ý” ghi điểm với câu chuyện rất thật và đường dẫn cảm xúc âm nhạc vô cùng hiệu quả: kết hợp 3 thể loại âm nhạc để đặt “mood” cho bộ phim (Nhạc cổ điển -Turkish March: tượng trưng cho những định kiến cũ; Đoạn rap phong cách Đen Vâu: bộc bạch nỗi lòng giới trẻ; Dân ca Ý – Bella Ciao: khi cả gia đình tìm được tiếng nói chung để cùng nhau Sống như ý). Cách xử lý thông minh của nam chính cũng tiếp thêm niềm tin cho các chàng trai, cô gái đang chuẩn bị về quê ăn Tết: thêm mạnh dạn nói chia sẻ ước mơ của mình, từ đó đón Xuân mới hạnh phúc – đúng như câu chúc cuối phim. “Tết này ta nhớ chúc nhau: mỗi người đều được Sống như ý mình”

MV Tết “Sống Như Ý”

Social

Trấn Thành

Chung Chí Công

Quang Đại

Hanas Lexis

Zing MP3

Zing MP3

PR

Giới thiệu ngày hội

Giới thiệu ngày hội

Giới thiệu ngày hội

Giới thiệu ngày hội

PR_1

Bumper Ads 6s

Bumper Ads 6s

Bumper Ads 6s

Sponsorship

Để tạo hiệu ứng cao trong Tết, Generali tài trợ cho chương trình “Sóng 20” phát đêm giao thừa để đem Phim Âm nhạc đến hàng triệu khách hàng tại Việt Nam.

Sponsorship: Sóng 20

Kết quả

 • Ngày hội Sống Như Ý thu hút 10.000 khách hàng tham dự.
 • Phim Âm nhạc “Sống Như Ý” đạt 30 triệu lượt xem trên kênh YouTube (chưa tính kênh Facebook) và là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng APAC YouTube Ads Leaderboard Tháng 1 2020.

Credit:

 • Creative Digital Agency: Mango Digital
 • Event Agency: P2P
 • PR Agency: La La Land
 • Media Agency: Dentsu Aegis Network
 • Production House: 30 Pictures

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087