NẾU CÒN Ở LẠI, TÔI SẼ RA ĐI!
Tôi được mời làm CEO cho một số tập đoàn, công ty. Ở đâu tôi cũng nêu rõ quan điểm của mình (như điều kiện tiên quyết) là tôi chỉ điều hành những công ty làm ăn đàng hoàng, và có định hướng phát triển lâu dài. Tôi không chấp nhận kiểu làm ăn chụp giật, vi phạm đạo đức, lừa dối khách hàng, bóc lột người lao động…
Các bài “diễn văn nhậm chức” của tôi (thường được trình chiếu bằng PowerPoint) trước HĐQT, ông/bà chủ và dàn quản lý cấp cao, nói nhiều về quan điểm quản trị, cũng luôn nhắc lại “dứt dạc” các quan điểm này, không khoan nhượng. Nơi nào chấp nhận, tôi cộng tác; nơi nào không chấp nhận, tôi ra đi (nhẹ nhàng, thanh thản, không chút buồn phiền). Đơn giản là vì tôi không muốn dẫn dắt một tổ chức đi ngược lại các giá trị cốt lõi của tôi, cho dù nó có dành cho tôi chế độ “khủng” thế nào chăng nữa. Thực tế, tôi đã ở lại nhiều nơi (vì họ nghe tôi), và ra đi cũng vài nơi (vì họ không chịu nghe tôi).
Có những công ty, lúc đầu rất đàng hoàng; nhưng càng về sau, càng xa rời những giá trị ban đầu. Họ lừa dối người tiêu dùng, bóc lột người lao động (nhất là công nhân, nhân viên cấp thấp), o ép đối tác, bất chấp đạo lý… Và rồi, không ít trường hợp đã nhận ngay quả báo – khách hàng tẩy chay, xã hội lên án, pháp luật sờ gáy. Những công ty như vậy, nếu còn ở lại, tôi sẽ ra đi!
(Điều này đã nói, giờ vẫn giữ nguyên quan điểm!)

0902.652.087