Biến những điều tưởng chừng không thể thành có thể, Panasonic đã đem đến làn gió mới vô cùng ấn tượng đến ngành công nghiệp quảng cáo thế giới với chiến dịch “Life Is Electric”.

Sử dụng sức mạnh của thiết kế, Panasonic đã giúp con người thay đổi nhận thức về ĐIỆN – một sản phẩm luôn được xem là thứ hàng hoá tồn tại hiển nhiên trong cuộc sống, bằng cách giúp con người “nhìn thấy” điện theo 21 cách vô cùng đơn giản.

“Life Is Electric” đã giúp Tập đoàn điện tử Panasonic giành giải thưởng danh giá Grand Prix tại Cannes Lions sau 35 năm, kể từ năm 1982, cho TVC “Matsushita A Menu of Lights”. Chiến thắng này không những đem lại niềm tự hào cho Panasonic nói riêng mà còn ngành công nghiệp quảng cáo Nhật Bản nói chung.

Vậy Panasonic đã hiện thực hoá điều kì diệu ấy như thế nào? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta nhìn thấy được điện? Cùng đọc tiếp để xem câu trả lời của chiến dịch bên dưới nhé!

11,723
0


Bối cảnh

Tại Nhật Bản, điện hiện hữu như một phần tất yếu và hiển nhiên của cuộc sống. Tuy nhiên, vào tháng 4 / 2016, những quy định về thị trường điện bán lẻ tại Nhật bị bãi bỏ. Thay vào đó, người tiêu dùng lần đầu tiên được phép lựa chọn nhà cung cấp điện cho mình.

Với cam kết từng bước đem lại cuộc sống và thế giới tươi đẹp hơn, Panasonic muốn sử dụng vị thế của mình như một nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị điện tử, nhà ở và các thiết bị năng lượng khác để bắt đầu cuộc trò chuyện với người tiêu dùng về giá trị đích thực của điện.

Mục tiêu

Bằng cách chuyển hoá điện thành những điều đáng yêu, gần gũi trong cuộc sống, Panasonic khiến người dân Nhật Bản phải quan tâm nhiều hơn về điện cũng như giá trị cốt lõi của chúng. Qua đó, từng bước thay đổi nhận thức con người về giá trị của điện.

Chiến lược

Kết hợp quảng cáo truyền hình và trang web dành riêng cho chiến dịch, cùng triển lãm và bán trực tuyến (thông qua Amazon) các sản phẩm được tạo ra trong suốt chiến dịch. Bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm đáng yêu nhưng không kém phần ấn tượng mà họ có thể cầm trong tay, Panasonic thay đổi một cách trực diện lối suy nghĩ của con người về điện. 

Ý tưởng lớn

Life Is Electric

Panasonic thực hiện thí nghiệm sạc 21 cục pin theo 21 cách khác nhau từ những nguồn năng lượng được tạo ra trong cuộc sống hằng ngày.

Thực thi

Từ ý tưởng tưởng chừng đơn giản nhưng đã được triển khai vô cùng hiệu quả. Với 21 cục pin, Panasonic đã có một khởi đầu nhỏ nhưng mạnh mẽ trong cuộc cách mạng thay đổi nhận thức của con người về giá trị thực của điện.

Packaging

Với mỗi cục pin, Panasonic thiết kế một bao bì riêng biệt, một calalogue và một video clip diễn tả cục pin đó đã được sạc như thế nào.

Xem 21 video tại: goo.gl/qEERI0

21 Custom-designed Packages

Backsides of the packages

21 Catalogues

“Cuddly Hamster Power” Battery Movie

Event

Tại sự kiện, người thăm quan có thể được chạm vào 21 cục pin đặc biệt và đọc 21 cuốn catalogue mô tả cách thức sạc với nhiều hình ảnh chân thực và sống động.
 

“Life Is Electric” Event

Battery packaging used event

Catalogue: All-in

Website

http://panasonic.jp/battery/charge/life_electric/en/#/

Nếu không thể đến sự kiện của Panasonic, bạn vẫn có thể xem trực tuyến 21 thiết kế đặc biệt này với hình ảnh và clip trên website được thiết kế dành riêng cho chiến dịch.

 

Website Theme 1

Website Theme 2

Website Theme 3

Video clips on website

TVC

“Life Is Electric” TVC

Social

Sử dụng mạng xã hội là Facebook và Youtube nhằm lan toả thông điệp chiến dịch đến với nhiều người hơn.

Facebook

Youtube

Others

Panasonic muốn truyền tải thông điệp của chiến dịch đến người tiêu dùng tại Nhật Bản thông qua cách thức bán hàng trực tuyến trên Amazon.

Sell batteries on Amazon.com

Kết quả

Chiến dịch đã góp phần thay đổi suy nghĩ của con người bằng cách chuyển hoá điện từ điều hiển nhiên và không được coi trọng trong cuộc sống qua những thứ đáng yêu và gần gũi mà mỗi cá nhân có thể cảm nhận chúng là của riêng mình.

Ngoài ra, tính ứng dụng của chiến dịch đang được đưa vào các chương trình về thiết kế thông tin và khoa học tại Đại học Kyoto Seika, Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kyoto.

Giải thưởng:

Cannes Lions 2016

  • Giải Grand Prix hạng mục Design – Communication Design – Brand Collateral.
  • 4 giải Bạc ở các hạng mục Design – Illustration: Other Communication Design; Design – Illustration: Packagingl Design – Special Editions & Promotional Packaging & Design – Illustration: Poster.
  • 2 giải Đồng ở các hạng mục Direct – Art Direction / Design & Design – Website Design.
  • Danh sách đề cử của 2 hạng mục Direct – Corporate Image & Design – Video / Moving Images.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087