Trở thành chuyên viên Digital Marketing là một con đường đầy những thách thức đòi hỏi bạn phải là người sáng tạo, phân tích & và các kỹ năng khác như viết lách, trình bày… tuy nhiên đây là một công việc thú vị.

Công việc trong lĩnh vực Digital Marketing không chỉ mang lại cho bạn vô số cơ hội mà còn tiềm năng kiếm tiền rất lớn và bạn sẽ không ngừng học hỏi hoặc thúc đẩy ranh giới nghề nghiệp của mình.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ kỷ luật nào đáng giá, để tiến lên bậc thang, chuyển sang một thị trường ngách và tận hưởng sự nghiệp lâu dài, bền bỉ và bổ ích trong Digital Marketing, bạn phải đạt được công việc đầu tiên của mình – và đây là những điều cần thiết kỹ năng bạn cần để làm như vậy.

Phân tích & Quảng cáo

Chúng ta đang sống trong thời đại mà các thương hiệu và doanh nghiệp có vô số dữ liệu kỹ thuật số vô giá trong tầm tay và công việc của nhà Digital Marketing là thu thập, đối chiếu và phân tích những thông tin chi tiết này để đưa ra quyết định sáng suốt và tạo ra các chiến dịch có tác động.

Điều đó nói rằng, để đảm bảo cho mình một công việc Digital Marketing cấp độ đầu vào, bạn nên nắm được cơ bản về Google Analytics và cách sử dụng các nền tảng để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Hơn nữa, bằng cách hiểu những điều cơ bản về quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) , sử dụng nền tảng AdWords của Google để tạo, sản xuất và xuất bản, các quảng cáo trực tuyến thúc đẩy tìm kiếm được nhắm mục tiêu ở cấp độ cơ bản, bạn sẽ tăng cơ hội đạt được một mục nhập tốt- cấp công việc Digital Marketing theo cấp số nhân.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO là một trong những yếu tố thiết yếu nhất trong kho kỹ năng của bất kỳ nhà Digital Marketing nào: nó không chỉ gắn chặt với quảng cáo PPC, tiếp thị nội dung và nhiều yếu tố khác của Digital Marketing, mà nếu không nắm chắc các nguyên tắc cơ bản, bạn có thể tự tụt hậu so với đối thủ.

Về cơ bản, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm liên quan đến các phương pháp giúp mở rộng phạm vi tiếp cận trực tuyến của thương hiệu và tăng thứ hạng của thương hiệu trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) để tăng nhận thức, cải thiện khả năng hiển thị và cuối cùng, khuyến khích nhiều chuyển đổi hơn.

Viết lách

Copywriting là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn sẽ học. Là một nhà Digital Marketing, bạn sẽ phải tạo ra một lượng lớn nội dung hấp dẫn, hấp dẫn và dễ tiêu hóa – vì vậy biết cách làm như vậy là rất cần thiết.

Từ blog đến email đến bản sao trang web và sách điện tử, khả năng tạo, hoa hồng và chỉnh sửa bản sao là một kỹ năng vô giá đối với một nhà Digital Marketing. Có trình độ thông thạo tốt có thể giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên khác khi tiếp thị nội dung trở nên quan trọng hơn để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.

Rốt cuộc, tiếp thị nội dung có chi phí ít hơn 62% so với tiếp thị bên ngoài và tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng nhiều gấp 3 lần!

Đây là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để viết một bản sao thuyết phục sẽ hữu ích.

Tiếp thị nội dung và Truyền thông xã hội

Mở rộng quan điểm trước đây của chúng tôi, bạn phải hiểu rõ về các nguyên tắc tiếp thị nội dung cũng như tiếp thị truyền thông xã hội nếu bạn muốn được xem xét cho vai trò Digital Marketing cấp đầu vào đáng giá.

 

Người tiêu dùng ngày nay khao khát nội dung truyền cảm hứng, hấp dẫn, có giá trị cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi nhức nhối nhất của họ – và việc đưa nó cho họ là tùy thuộc vào các thương hiệu.

Do đó, bạn tùy thuộc vào việc tìm hiểu các khái niệm cơ bản của cả tiếp thị nội dung và phương tiện truyền thông xã hội để bạn có các kỹ năng cơ bản để tạo ra nội dung hấp dẫn và khơi dậy các cuộc đối thoại có ý nghĩa với đối tượng mục tiêu trên nhiều điểm tiếp xúc.

Gần một nửa số người từ 18 đến 49 tuổi nhận tin tức và thông tin của họ trực tuyến – và những con số này đang tăng lên. Nếu một nhà tuyển dụng tiềm năng biết rằng bạn hiểu điều này, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được công việc hơn.

Xu hướng mới nổi

Về bản chất, Digital Marketing là ngành liên tục thay đổi và để có được một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực này, bạn phải thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về những thay đổi và xu hướng mới nhất của ngành.

Mặc dù có rất nhiều điều để học hỏi, nhưng một khi bạn đã tìm được đúng và có được động lực, chắc chắn bạn sẽ phát triển mạnh với tư cách là một nhà Digital Marketing. Nếu bạn muốn đạt được các kỹ năng thiết yếu cần thiết để thành công trong khi thể hiện tài năng mới tìm thấy của mình, học từ thực tiễn để trở thành chuyên gia Digital Marketing Minimal.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087