Facebook là trang mạng xã hội được hầu hết những người sử dụng internet biết đến. Bởi nó là nơi giúp mọi người cập nhật thông tin, giải trí và tìm kiếm bạn bè, thậm chí là cả bán hàng nữa.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp thường lựa chọn kết nối với nền tảng facebook bằng cách tạo live chat facebook cho website của mình để đạt hiệu quả hơn trong việc bán hàng hay chăm sóc khách hàng. Vậy làm thế nào để tạo live chat facebook đơn giản và hiệu quả? Qua bài viết dưới đây, Bizfly sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó. 

Live chat facebook là gì, lợi ích của live chat facebook 

Live chat facebook là một chương trình nhắn tin trực tuyến phổ biến trên website. Tính năng này cho phép bạn có khả năng theo dõi, trò chuyện và giao tiếp trực tiếp với khách hàng ngay trên giao diện web. Mục đích là phát triển thêm những khách hàng tiềm năng trở thành những vị khách trung thành của website.

tạo live chat facebook cho website

Việc tích hợp live chat facebook cho website mang lại những lợi ích nhất định cho doanh nghiệp như:

 • Khả năng tư vấn, giải đáp, chăm sóc và cung cấp những thông tin mà khách hàng truy cập tìm kiếm và quan tâm không xuất hiện trên website. Từ đó giúp tăng khả năng tương tác và tỉ lệ chuyển đổi khách hàng.
 • Thu thập, tiếp nhận những thông tin cơ bản của khách hàng như giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, nơi ở,…Để có thể gửi thông báo, các chương trình khuyến mãi, sản phẩm tự động,..
 • Doanh nghiệp có thể gia tăng khả năng đáp ứng và làm hài lòng khách hàng truy cập của mình mọi lúc mọi nơi.
 • Thông qua live chat facebook, bạn có thể phân chia và quản lý khách hàng dễ dàng.

Tạo live chat facebook cho website có ưu điểm gì? 

Ngoài những lợi ích nói trên, việc tạo live chat facebook cho website còn có vô vàn những ưu điểm bất ngờ phải kể đến như:

tạo live chat facebook cho website

 • Không mất bất kỳ chi phí nào: Việc tích hợp live chat facebook vào website là hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, không có lý do gì mà bạn không thử ứng dụng việc này một lần.
 • Giao diện: Giao diện của live chat facebook rất đẹp mắt, đơn giản, thân thiện và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng sử dụng ngay cả khi bạn không am hiểu về công nghệ. 
 • Thu hút khách hàng và tăng lượt tương tác: Tạo live chat facebook cho website giúp trang web của bạn tăng lượng like đáng kể đồng thời giúp thu hút khách hàng truy cập và tương tác, tăng doanh thu cho doanh nghiệp bởi lượng người dùng facebook là vô cùng lớn.
 • Quản lý khách hàng: Bạn có thể thiết lập và kiểm soát danh sách khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng cách tương tác với khách hàng thông qua live chat facebook.
 • Quảng bá thương hiệu, sản phẩm: Nhờ có live chat facebook, mà khách hàng truy cập có thể biết đến thương hiệu cũng như sản phẩm doanh nghiệp của bạn.

Nhược điểm khi tích hợp live chat facebook cho website 

Như đã biết, bất kỳ một sản phẩm hay ứng dụng nào cũng sẽ có những ưu điểm và những mặt hạn chế nhất định. Live chat facebook cũng vậy.

tạo live chat facebook cho website

Khi tạo live chat facebook cho website vẫn tồn tại những nhược điểm sau:

 • Live chat facebook làm chậm quá trình, tốc độ truyền tải của website hơn so với bình thường nếu như gặp sự cố về đường truyền quốc tế.
 • Với live chat facebook, bạn sẽ chỉ giao tiếp và tương tác được với khách hàng nếu như họ có tài khoản đăng nhập vào ứng dụng facebook trên trình duyệt web đó.
 • Khả năng tùy biến trên giao diện của live chat facebook còn kém, chưa được cải thiện và không có bất cứ động thái cái thiện nào.

Tuy live chat facebook vẫn xuất hiện những mặt hạn chế nói trên nhưng nó vẫn là ứng dụng đáng để bạn sử dụng. Đặc biệt tốt nhất với mục đích mở rộng kinh doanh của mình, mang lại những lợi ích kinh tế và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Cách tạo live chat facebook cho website hiệu quả 

Để có thể tạo live chat facebook cho website một cách hiệu quả, bạn cần phải thực hiện những bước cơ bản sau:

tạo live chat facebook cho website

 • Bước 1: Truy cập vào https://www.facebook.com/pages/creation/ để tạo Facebook Page cho website hoặc doanh nghiệp, 
 • Bước 2: Chọn một trong hai loại hình phù hợp với bạn: Doanh nghiệp hoặc thương hiệu, Cộng đồng hoặc người của công chúng.
 • Bước 3: Truy cập vào Thiết lập -> Nền tảng messenger.
 • Bước 4: Khai báo toàn bộ tên miền mà bạn dùng để cài đặt Facebook Messenger, nếu không plugin chat sẽ không hiển thị trên website.
 • Bước 5: Tiến hành cài đặt cho plugin như lời chào, ngôn ngữ, màu sắc, thời gian phản hồi,..tự động và phù hợp với website để tăng lượng tương tác với khách hàng.
 • Bước 6: Kiểm tra lại mọi thông tin để xác nhận không xảy ra bất kỳ sai sót nào xảy ra. Sau đó, bạn sẽ nhận được một đoạn mã để bạn thêm vào thẻ của những trang mà bạn muốn plugin hiển thị.

Có thể nói, những lợi ích mà live chat facebook mang lại cho doanh nghiệp là điều không thể phủ nhận. Tuy còn tồn tại những mặt hạn chế nhưng nó vẫn là một ứng dụng đáng để bạn lựa chọn sử dụng. Với những thông tin mà Bizfly cung cấp, bạn đã biết cách tạo live chat facebook cho website đơn giản và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087