Để đảm bảo khả năng bảo mật thông tin, hầu hết các trang web hoạt động trong thời đại hiện nay đều sử dụng chứng chỉ SSL. Chứng chỉ này mang lại khả năng bảo vệ thông tin tuyệt vời song bản thân nó không phải lúc nào cũng hoạt động tốt, không bị lỗi.

Khi SSL bị lỗi, ta cần tìm hiểu thêm về những cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật cho website tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật SSL.

Chứng chỉ bảo mật website SSL là gì? 

SSL là từ viết tắt của cụm Secure Sockets Layer, một loại tiêu chuẩn an ninh trong lĩnh vực công nghệ toàn cầu. Nó bảo mật thông tin website bằng cách mã hóa chúng, nhờ vậy mà mọi dữ liệu được trao đổi giữa trình duyệt và server luôn được an toàn. 

cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật

SSL đảm bảo tính riêng tư, độc lập của thông tin, giúp các thông tin truyền tải trên Internet được bảo vệ, không bị can thiệp bởi hacker. Bên cạnh đó, chứng chỉ này còn là công cụ giúp khách hàng xác minh một website có uy tín, đáng tin cậy hay không. 

Hiện nay, chứng chỉ này được cài đặt tại hầu hết các trang web.

Nguyên nhân gây ra lỗi chứng chỉ bảo mật website 

Trước khi tìm hiểu các cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật, Bizfly đưa ra một vài nguyên nhân khiến SSL bị lỗi. Bạn có thể tham khảo sau đây.

 • Do thời gian (ngày và giờ) trên thiết bị cài đặt không đúng
 • Do tên chứng chỉ SSL chưa khớp (trường hợp này thường do tên miền)
 • Do chất lượng của chứng chỉ SSL dùng trong web
 • Do website có dấu hiệu đang chứa file độc hại 
 • Do phần mềm diệt virus chặn các dữ liệu được mã hóa từ trang web 
 • Do trình duyệt nhập các dữ liệu từ nguồn Internet Explorer cũ
 • Do sự cố từ tường lửa.

cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật

Một số lỗi chứng chỉ bảo mật website xảy ra trên Google Chrome 

Để tìm cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật, bạn còn cần biết về các lỗi SSL phổ biến trên Google cũng như cách mà chúng hiển thị. Tìm hiểu cụ thể dưới đây.

 • Kết nối không an toàn, không đáng tin cậy: Thường hiển thị là “This connection is untrusted”.
 • Lỗi kết nối hoặc giao thức SSL: Hiển thị trên màn hình là “SSL connection Error or SSL Protocol Error”
 • Kết nối không an toàn hoặc không riêng tư: Hiển thị là “Your connection is not private or secure”.
 • Chứng chỉ bảo mật của server không hợp lệ: Thường hiển thị trên giao diện là “The server’s certificate security is not yet valid”.
 • Chứng chỉ an toàn không đáng tin cậy (của website): Được hiển thị là “The sites security certificate is not trusted”
 • Chứng chỉ của server không đáng tin cậy: Hiển thị là “Server’s certificate is not trusted”
 • Đây có lẽ không phải website bạn đang tìm kiếm: Hiển thị trên giao diện là “This is probably not the site you are looking for”.

cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật

Cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật website 

Giờ thì Bizfly sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật cho website đơn giản và hiệu quả nhất.

Cài thêm chứng chỉ bảo mật 

Cài thêm chứng chỉ bảo mật là một trong những cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật SSL hiệu quả nhất. Bạn có thể cài chứng chỉ theo trình tự sau:

 • Bước 1: Vào Google Chrome -> click chuột vào ký hiệu 2 chấm dọc phía trên bên phải màn hình -> Click tùy chỉnh -> Settings -> chọn Show advanced settings để hiển thị phần cài đặt nâng cao
 • Bước 2: Tìm mục HTTPS/SSL -> chọn Manage certificates -> chọn Intermediate Certification Authorities -> import -> chọn Next để bỏ qua mục chọn chứng chỉ 
 • Bước 3: Chọn “Browse” để tìm file download chứng chỉ đã tải lúc đầu -> chọn Next -> Đánh dấu tích vào Automatically select the certificate store based on the type of certificate -> Next -> Click vào finish -> chọn Ok

Khắc phục lỗi Kaspersky Anti-Virus 

Cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật tiếp theo mà bạn có thể tham khảo là xử lý lỗi Kaspersky Anti-virus.

Cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật website

Quá trình khắc phục gồm những thao tác sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng chính rồi chọn Settings.
 • Bước 2: Chọn Advanced Settings -> Threats and Exclusions -> tại Exclusions Rules, chọn Settings ở cửa sổ phía tay phải
 • Bước 3: Chọn Trusted applications -> Click Add -> Một menu sẽ hiển thị, khi đó, bạn có thể chọn Browse (nếu muốn chọn các ứng dụng được cài trên máy tính) hoặc Applications (nếu muốn chọn các ứng dụng cần thiết trong danh sách ứng dụng có sẵn)

Lưu ý : Nếu chọn Browse: Mở cửa sổ dẫn đến thư mục với trình duyệt  Google Chrome bằng đường dẫn C:Program Files (x86)GoogleChromeApplication -> chọn chrome -> Open.

Nếu chọn Applications: Chọn Google Chrome trong phần Chọn ứng dụng -> click OK.

 • Bước 4: Đánh dấu tích ở Do not scan network traffic tại Exclusions for application -> chọn all -> Chọn Ok tại Trusted zone.

Cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật website

Thiết lập thời gian trên máy tính 

Thời gian bị sai là nguyên nhân tương đối phổ biến dẫn đến sự cố SSL. Vậy nên, đặt lại thời gian cũng là cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật website hiệu quả. Với phương pháp này, bạn chỉ cần thực hiện thao tác vô cùng đơn giản.

Click vào phần hiển thị ngày, giờ ở góc dưới cùng phía tay phải của máy tính -> click vào Change date and time settings -> chọn Internet Time và thời gian sẽ được cập nhật chính xác -> click OK để kết thúc.

Thiết lập lại phần mềm diệt virus 

Cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật cho website tiếp theo Bizfly muốn giới thiệu đến bạn là thiết lập lại phần mềm diệt virus. Các phần mềm diệt virus khác nhau thường có giao diện riêng song các thao tác cơ bản thì vẫn giống nhau.

Những gì bạn cần làm là vào phần mềm -> chọn Setup -> Advanced Settings -> Protocol filtering -> SSL -> Do not scan SSL protocol. Trong trường hợp các thao tác này chưa hoàn toàn khắc phục được lỗi chứng chỉ bảo mật, hãy lần nữa cập nhật chrome, hệ điều hành và phần mềm diệt virus rồi thực hiện lại quá trình trên. 

Cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật website

Xóa trạng thái SSL 

Khi đã khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật bằng các cách trên mà không có hiệu quả, bạn nên xóa trạng thái SSL theo trình tự:

Chọn ký hiệu ba chấm dọc ở dưới nút close của chrome -> Settings -> Chọn Advanced -> System -> Open Proxy Settings để mở Internet Properties -> Content -> Clear SSL State -> bật lại website trên chrome.

Với những hướng dẫn trên, tin rằng bạn đã biết cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật website nhanh và hiệu quả. Nếu gặp khó khăn trong quá trình bảo mật website, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của Bizfly để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí, thông qua đường dây nóng 1900 636465. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087