Giống như một đầu bếp thực thụ hay Jackie Chan (Thành Long) trong một cuộc chiến vượt qua những trở ngại, để chụp ảnh sản phẩm, bạn cần biết tận dụng tất cả những gì mình có trong tay để có kết quả tốt nhất. Trong khi bạn hoàn toàn có thể tự tạo 1 studio mini, tại sao bạn lại phải chi tiền cho những thứ không cần thiết? Bạn sẽ đều nhận được 1 kết quả tương tự và 1 điều quan trọng là không ai nhìn thấy gì ngoài những bức ảnh mà bạn đưa lên website.

Nếu bạn chỉ muốn có 1 bức ảnh sản phẩm tuyệt vời trên website bán hàng của bạn hoặc những hình ảnh minh họa cho những giới thiệu, gợi ý đang viết, bạn chỉ cần thiết lập 1 studio vô cùng đơn giản với 5 điều dưới đây.

Thật không? Chỉ có 5 yếu tố cần thiết?

Đúng vậy, tất cả những thứ thực sự cần thiết ngoài chiếc máy ảnh kỹ thuật số là chân máy, đèn flash, bacground, 1 tấm hắt sáng handmade và một cửa sổ.

Hướng dẫn cách chụp ảnh

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm “đơn giản như đan rổ”

– Thiết lập gần cửa sổ, tận dụng ánh sáng thiên nhiên

– Lắp đặt máy ảnh trên chân máy

– Sử dụng đèn flash như 1 loại ánh sáng thứ cấp, sau ánh sáng tự nhiên

– Làm cho nền thú vị hoặc màu trắng tùy thích

– Bìa hắt sáng tự tạo

1. Cửa sổ

Thiết lập khi vực studio của bạn càng gần đến 1 cửa sổ càng tốt. có thể tận dụng 11 chiếc bàn, tủ quần áo hay thậm chí là 1 chiếc ghế để tạo 1 studio mini chụp ảnh sản phẩm.

Hướng dẫn cách chụp ảnh đơn giản như đan rổ 2

Thiết lập cạnh cửa sổ, tận dụng ánh sáng tự nhiên

Cửa sổ chính là nguồn ánh sáng chính. Nếu ánh sáng quá gắt, bạn có thể che rèm trắng lại sẽ làm khuếch tán và làm mềm ánh sáng. Trong trường hợp không có rèm cửa, bạn hãy chọn thời điểm chụp ảnh thích hợp trong ngày khi mà nơi cửa sổ nhận được ít hơn ánh sáng mặt trời trực tiếp.

2. Chân máy ảnh

Có 2 lý do để bạn sử dụng chân máy:

– Nó cho phép bạn tận dụng lợi thế của ánh sáng cửa sổ bằng cách làm cho độ phơi sáng dài hơn

– Kiểm soát tốt hơn cách bạn thiết lập chụp ảnh, chống rung, nhòe ảnh.

Một khi bạn đã có góc ánh sáng, background cũng thiết lập thông số máy ảnh thích hợp, bạn sẽ không muốn tiếp tục điều chính góc camera khi phải đặt máy xuống đâu đó hay di chuyển nơi mình đang đứng. Sử dụng chân máy sẽ giúp bạn thoải mái hơn để tự do làm những việc khác.

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm "đơn giản như đan rổ" 3

Sử dụng chân máy ảnh thuận tiện hơn khi chụp ảnh sản phẩm

Sẽ làm gì khi bạn không có chân máy ảnh? Bạn có thể chống đỡ máy ảnh của mình trên 1 chồng sách hoặc chấp nhận chụp cầm tay và thiết lập tốc độ cửa trập máy ảnh 1/60 hoặc nhanh hơn.

 3. Đèn flash

 Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm "đơn giản như đan rổ" 4

Ánh sáng đèn flash được coi là thứ yếu

Bạn hãy sử dụng đèn flash để chiếu vào các bóng đổ của sản phẩm từ tác động ánh sáng của cửa sổ. Nên là 1 đèn flash có đầu xoay chuyển động được để bạn xoay hắt ánh sáng ra các bức tường hoặc trên trần nhà cho đến khi bạn có được 1 ánh sáng lý tưởng.

4. Tấm hắt sáng

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm "đơn giản như đan rổ" 5

Tự làm bìa hắt sáng 

Bạn có thể tự tạo 1 tấm hắt sáng với tầm bìa các tông rồi quấn mảnh giấy thiếc xung quanh 1 mặt. Dựng thẻ lên bên cạnh sản phẩm, phía đối diện với nguồn ánh sáng cửa sổ. Điều chỉnh góc cho tới khi tấm hắt sáng làm sáng những khoảng tối của sản phẩm. Điều này sẽ giúp ánh sáng của bạn sẽ được trải đều nhưng vẫn nổi bật hình khối của sản phẩm.

5. Nền ảnh

Bạn có thể chụp ảnh với nền màu trắng để tách biệt sản phẩm hoặc biến background thành những thứ thú vị hơn thế. Việc sử dụng các tờ giấy màu phù hợp mua ở cửa hàng tạp hóa sẽ giúp bạn có 1 nền đẹp và không phô trường ngay cả khi kết hợp rất nhiều màu sắc.

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm "đơn giản như đan rổ" 6

Tạo nền từ các giấy đủ màu

Xem thêm:

Cách chỉnh sửa hình ảnh đẹp mĩ mãn như dân chuyên nghiệp

8 mẹo nhỏ chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online

Nếu bạn đang chụp ảnh 1 sản phẩm rất nhỏ, bạn hãy đặt nó trên 1 cuốn sách cũ hoặc bản đồ và giữ cho chúng nổi bật nhất có thể để người xem không mất sự tập trung vào sản phẩm.

Lời khuyên khi chụp ảnh sản phẩm

– Đừng quên để cân bằng trắng, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng 1 nền màu. Sử dụng 1 nắp cốc cà phê màu trắng chẳng hạn là 1 cách đơn giản để cân bằng trắng mà bạn có thể tự làm.

 Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm "đơn giản như đan rổ" 7

Cân bằng trắng bằng nắp cà phê, tại sao không?

– Nếu bạn thích những gì bạn nhận được từ ánh sáng cửa sổ, bạn không cần phải sử dụng thêm flash. Chỉ cần tận dụng tấm hắt sáng để lấp đầy bóng tối sản phẩm.

Sau bài viết cách chụp hình đẹp chúng tôi giới thiệu trên đây hi vọng bạn sẽ có những bức ảnh ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087