Để trở thành một chuyên viên lập trình Backend bạn cần phải biết những ngôn ngữ phía Server cũng như cần phải trau dồi cho mình những kỹ năng để xử lý các cơ sở dữ liệu. Bạn đang không biết tập trung phát triển vào những ngôn ngữ lập trình nào? Vậy để trở thành chuyên viên backend cần học những gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin hữu ích vào quá trình học trở thành chuyên viên Backend nhé!

1. Node.js

Node.js là một trong những ngôn ngữ phía Server thích hợp nhất để viết mã code mà bất kỳ một chuyên viên backend nào cũng cần học.  Xét về mặt kỹ thuật, Node.js không hẳn là một ngôn ngữ lập trình, đây là một môi trường thời gian chạy cho phép bạn sử dụng ngôn ngữ JavaScript trên máy chủ hiệu quả. 

Bên cạnh đó, khi bạn tập trung được vào Node.js bạn có thể bước sang cả mảng lập trình front end và trở thành một chuyên viên thiết kế website chuyên nghiệp. 

Để trở thành chuyên viên Backend cần học những gì?

2. Python

Python là một ngôn ngữ lập trình mà chuyên viên backend cần học và thành thạo nếu muốn nâng cao kỹ năng lập trình. Bởi nó sẽ giúp bạn sử dụng được Django, một framework đầy đủ để phát triển website một cách toàn diện. 

Hơn nữa, Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được dùng phổ biến và được quan tâm nhiều nhất trên thế giới trong thời điểm hiện tại. Python là một ngôn ngữ lập trình tốt, thân thiện với người học cũng như cực kỳ hữu ích. Một chuyên viên Backend chắc chắn sẽ phải nhờ đến Python với khả năng xử lý được lượng dữ liệu khổng lồ.

Để trở thành chuyên viên Backend cần học những gì?

Java

Java là cả một nền tảng khá mênh mông, trong đó ngôn ngữ lập trình Core Java hoặc Java + Spring Boot sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi muốn phát triển Backend. Chính vì thế, chuyên viên backend cần học ngôn ngữ lập trình Java. Hầu hết những nhà phát triển web đều chọn và ưa thích Java bởi viết vào phần back-end sẽ đạt được hiệu năng cao hơn bất kỳ một ngôn ngữ lập trình nào khác.

Để trở thành chuyên viên Backend cần học những gì?

3. PHP và MySQL

PHP và MySQL là một trong những cách lựa chọn ngôn ngữ lập trình dễ dàng nhất từ phái mày chủ và nhiều thứ nữa. Theo tìm hiểu thì có hơn 50% số lượng website trên toàn thế giới hiện nay được chạy bằng PHP và MySQL trong lập trình Backend.

Để trở thành chuyên viên Backend cần học những gì?

 

4. Ruby

Một chuyên viên backend cần học ngôn ngữ lập trình Ruby. Tại Ruby có một framework tuyệt vời mang tên Rails được đánh giá là ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và hoàn hảo để phát triển website. Nó giúp các Backend developer dễ dàng tạo được các ứng dụng web một cách nhanh chóng.

Để trở thành chuyên viên Backend cần học những gì?

Bên trên là những ngôn ngữ lập trình mà một chuyên viên Backend cần học tốt và thành thạo. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã xác định được hướng đi trên con đường trwor thành một Backend developer chuyên nghiệp. Cảm ơn bạn đã đọc hết, chúc bạn thành công!

Xem thêm: Backend là gì và những kiến thức cần có khi làm Back-end

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087