Có những người Việt rất kỳ! Lúc World Cup chưa được mua bản quyền, bà con tức giận, bức xúc. Khi Vingroup tài trợ 5 triệu USD để mua bản quyền WC, có người vừa thưởng thức WC từ tiền tài trợ, vừa chửi nhà tài trợ là chắc có “động cơ” gì. Sau vụ này, nghe đâu các nhà tài trợ sợ chết khiếp miệng lưỡi thế gian nên đến ASIAD 18, tất cả im hơi lặng tiếng.
Chúng tôi lập Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt để chia sẻ miễn phí kiến thức, kinh nghiệm cho các nhà quản lý và doanh nhân VN, như một hình thức thiện nguyện vì cộng đồng. Hơn 3 năm qua, từ tháng 6/2015 đến nay, cá nhân tôi đã chia sẻ hàng nghìn bài viết online và gần 50 chủ đề offline cho gần 18.000 lượt người nghe mà không lấy của ai đồng nào (người tham dự offline chỉ tự trả chút xíu tiền thuê hội trường, trang thiết bị, và cà phê, trà, nước, bánh, trái cây phục vụ cho chính họ). Và chúng tôi cũng không chào bán, dụ mua bất kỳ sản phẩm dịch vụ gì, kể cả các khóa học hay dv tư vấn, đào tạo…
Cũng có người, một mặt vẫn tham gia Group, vẫn tự nhiên thưởng thức và “cóp” về cất tủ, thậm chí đem bán lại, các "món trà tri thức" miễn phí, cả online lẫn offline, vẫn tận dụng các mối quan hệ có được từ Group để làm lợi cho mình, nhưng mặt khác, chẳng thấy nói được lời nào tử tế về Group, mà ngược lại luôn rêu rao, hoặc rỉ tai nói nhỏ, nói xấu đủ kiểu, rồi lại còn lấp lửng bảo chúng tôi làm vậy chắc có “động cơ” gì. Hic!?

0902.652.087