(Bài viết của Tung Pham Manh – chủ của một doanh nghiệp ở SG. Anh đã book vé máy bay đi Hà Nội để tham dự hội thảo 1/10 sắp đến. Và những người sẵn sàng bỏ thời gian, tiền bạc để bay từ SG ra HN nhiều lắm. Mặc dù chủ đề "Thấu hiểu khách hàng" họ đã nghe ở SG hôm 10/9, nhưng vẫn muốn nghe lại lần nữa tại HN. Có gì mà hấp dẫn họ vậy?)
————————–
CUSTOMER INSIGHT
(Nhiều "thâm cung bí sử" sẽ được phơi bày)
Tôi đang câu view đấy.
Thế "mồi câu" của cậu đâu?
Dạ, ngay dưới đây.
Ngày xửa ngày xưa, Customer Insight đã được "các cụ nhà ta" phát biểu trong câu chuyện Thằng Bờm rồi nhá. Phú Ông không hiểu Insight của Mr Bờm nên "năm lần bảy lượt" thất bại trong đàm phán. Hết "ao sâu cá mè" đến "1 bè gỗ lim", rồi còn mang cả "chim…đồi mồi" ra dụ vẫn chẳng thể chốt sale. May sao, Phú Ông đi dự offline "Thấu hiểu KH, chuyển giao giá trị" gặp anh Long kéo ra 1 góc rồi thì thầm :"cứ thế…, cứ thế…" quả nhiên về gặp Bờm chốt "ngọt ơi là ngọt" luôn. Một "nắm xôi" các cụ ạ!
Vụ Customer Insight tiếp theo dưới đây mới "bá đạo" nè.
Tháp tùng Phú Ông bữa đó còn có Thị Nở. Nàng bí mật xin gặp riêng chị Yaly trong góc hội trường. Sau khi lau nước mắt gần hết 1 hộp giấy vừa trình bày ca "chốt Tình" hóc búa nhất Vịnh Bắc Bộ với Sir Chi Pheo. Thông qua phân tích
Bối cảnh
Vấn đề
Lý do
Động cơ
Cách giải quyết
Thị Nở ra về mang theo Insight chiến lược Strategic Insight và Insight thực thi (Insight for Execution). Phân tích nỗi đau Pains của Sir Chi Pheo để tìm cách Gains những giá trị Value mà ngài thật sự "ngóng trước, trông sau". Số là ngài vốn có sở trường "cào mặt ăn vạ" nên khắp làng trên xóm dưới xa lánh, khinh thường. Nay, dùng Insight chiến lược là luôn "tôn trọng" cá tính của ngài, cho ngài thấy bờ vai "bé Nở" sẵn sàng ghé xuống bất cứ khi nào. Còn Insight thực thi là canh khi nào Sir yếu đuối nhất, cô đơn nhất thì tung ngay một "tô cháo hành" và quả nhiên là vụ "chốt Tình" ngoạn mục nhất thế kỷ 20 đã diễn ra trong cái lò gạch bỏ hoang, ở làng Vũ Đại.
Thiệp cưới nghe đâu sẽ được gửi cho các thành viên của Gr PTDNV trong nay mai. Hihihi…
Còn bây giờ, tôi xin nói về Insight "to đùng" của anh Long Nguyen Huu… À mà thôi, tôi xin "để dành" để nói ở Offline tại Hà nội ngày 1/10/2017.
Xin bật mí với các bạn, lần đầu tiên một "gã lười" như tôi đã viết đầy 5 trang giấy ở Offline sáng nay. Tuy nhiên, thấy vẫn "thòm thèm" nên tôi quyết định sẽ bay ra Hà nội để thưởng thức thêm 1 lần nữa. Tôi không chỉ đi một mình mà sẽ kéo theo 5 key persons của Vp HN của tôi đi theo.
Tôi xin nhắn nhủ các bạn, "món ngon" đừng thưởng thức một mình nhé. Hãy click "Tham gia" ngay và nhớ rủ theo bạn hiền !
——————
PS: Hội thảo 1/10 từ 8:00 – 12:30, sẽ được tổ chức ở Tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, HN. Bạn nào muốn tham gia, hãy đăng ký qua Hoài Thanh Dương nhé!

0902.652.087