Internet là một thế giới rộng mở và sẵn sàng đón chào những ai muốn đóng góp những nội dung giá trị. Nếu bạn đang muốn lập một web/blog riêng biệt cho mục đích cá nhân, học tập, giới thiệu sản phẩm, bạn có thể đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn để tiết kiệm chi phí. Vậy, đăng ký tên miền miễn phí ở đâu và giới hạn sử dụng như thế nào? Cùng Bizfly Web tham khảo ngay các website dưới đây nhé!

Tên miền miễn phí vĩnh viễn là gì?

Tên miền miễn phí vĩnh viễn là loại tên miền bạn không cần mất bất cứ chi phí nào để sở hữu, không cần phí duy trì tên miền hàng năm. 

Các tên miền miễn phí hoạt động giống mọi tên miền khác, có thể sử dụng cho website, blog, email,… Thậm chí còn có thể sử dụng URL chuyển tiếp, miễn phí gia hạn.

Những ai nên tạo tên miền miễn phí?

  • Những ai cần tạo một website nhanh gọn với chi phí cực kỳ thấp

  • Những cá nhân muốn tạo website/blog đơn giản phục vụ mục đích cá nhân

  • Những ai cần tạo website cho học tập, nghiên cứu dự án và chia sẻ thông tin miễn phí với mọi người khi không có ngân sách.

  • Những ai muốn thử nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website

  • Những người ở khu vực chưa được phát triển mạnh mẽ về công nghệ, mong muốn được tăng cơ hội tham gia sử dụng internet

Danh sách website cho đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn

Dưới đây là 6 website cung cấp tên miền hoàn toàn free cực hữu ích cho bạn

CZ.CC

CZ.CC là một website cho phép bạn đăng ký domain miễn phí vĩnh viễn được nhiều người sử dụng. Tại đây, bạn không bị giới hạn số lượng tên miền đăng ký, còn được nhận thêm hỗ trợ quản lý DNS.

mac2.org, uni.me, wssse.us,… là một số tên miền đang được cung cấp tại website này.

DOT.TK

DOT.TK là một website đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn với mục đích giúp cho các cá nhân/công ty chưa có nhiều ngân sách tăng sự hiện diện của họ trên mạng lưới internet.

Web cho phép bạn đăng ký tên miền với đuôi .tk rất dễ nhớ và ấn tượng, đồng thời chỉnh sửa các bản ghi, sử dụng trang quản trị tên miền linh hoạt.

CO.NR

Đây là dự án phát triển nhằm cung cấp tên miền miễn phí, giúp bạn chuyển tiếp đường dẫn miễn phí và nhiều tính năng hỗ trợ khác. Đặc biệt, trang web domain này còn cung cấp công cụ quản trị trang web của google và bing, không có banner, pop up nào chứa quảng cáo.

SMARTDOTS

SMARTDOTS là một website phổ biến tại Việt Nam, với cấu trúc đăng ký thành công tên miền miễn phí là “www.tenmien.xx.xx”

Đơn vị này giúp bạn đăng ký tên miền nhanh gọn, trông chuyên nghiệp và không cần phải thông qua một đơn vị hỗ trợ đăng ký nào khác. 

CU.CC

Một trong những website đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn được nhiều người yêu thích chính là CU.CC.

Bạn có thể đăng ký đến 100 domain hoàn toàn miễn phí tại đây và tìm kiếm những domain đã được đăng ký trước để tránh bị trùng. CU.CC cũng cung cấp các công cụ hỗ trợ sử dụng đầy đủ dịch vụ DNS miễn phí. 

FREENOM

FREENOM là nhà cung cấp tên miền miễn phí lớn. Với 20 triệu tên miền, website này được đánh giá là có đuôi mở rộng tên miền an toàn nhất thế giới.

Một số đuôi phổ biến của FREENOM là .ml, .ga, .cf, .gq,… Ngoài ra, đơn vị này cũng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền cao cấp, trả phí với giá cực rẻ.

BIZ.NF

BIZ.NF cung cấp tên miền miễn phí với đuôi .c1.biz, đồng thời còn cung cấp cả gói lưu trữ miễn phí và lưu trữ website không giới hạn. Bạn sẽ nhận được tên miền miễn phí lẫn hosting miễn phí full tính năng. Tuy nhiên, với gói miễn phí bạn sẽ chỉ được đăng ký tối đa 3 tên miền.

Nhược điểm của tên miền miễn phí vĩnh viễn khi sử dụng

Đương nhiên đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn sẽ có những hạn chế nhất định:

Chỉ phù hợp với các blog cá nhân, không đủ điều kiện để xây dựng các website chuyên nghiệp, website kinh doanh.

  • Nhiều chức năng bị hạn chế và khó back up khi có lỗi

  • Không hỗ trợ cho bán hàng, hoặc các tính năng quá phức tạp.

  • Không được tối ưu SEO

  • Không được lựa chọn đuôi domain

  • Rủi ro bị xóa domain cao

Tuy có các nhược điểm như vậy, nhưng đây vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những ai ít kinh phí, muốn tiết kiệm thời gian và mục đích lập website/blog đơn giản.

Như vậy, đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn hoàn toàn dễ dàng, nhanh gọn và tiện lợi. Nếu bạn có nhu cầu cao hơn như thiết kế một website chuyên nghiệp, kinh doanh và băn khoăn về đăng ký domain, bạn có thể liên hệ ngay Bizfly Web để nhận được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất!

Liên hệ với đội ngũ chuyên gia của Bizly Web tại đây!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087