Bn mi kinh doanh và mong mun ca hàng hay sn phm ca mình được biết đến nhiu hơn? Doanh nghip ca bn đang tìm kiếm mt phương thc qung cáo ti ưu đ thu hút khách hàng? Google Adwords (Quảng cáo Google) chính là chìa khóa giúp m cánh ca mi gi khách hàng tìm đến vi bạn mt cách nhanh chóng và hiu qu nht. Cùng với Nguyên An Marketer tìm hiu 7 lý do bn nên dùng Qung cáo Google ngay hôm nay đ hình dung rõ hơn nhng li ích mà cách thức quảng cáo này đem li.

6-ly-do-quang-cao-google-ngay-hom-nay
6-ly-do-quang-cao-google-ngay-hom-nay
1. Xu hướng quảng cáo hiện đại
Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam (EBI Index 2015), ở Việt Nam có tới hơn 90% người dùng internet sử dụng Googlecông cụ tìm kiếm số 1 trên thế giới hiện nay và hầu hết trong số đó thường xuyên tra cứu thông tin trực tuyến về sản phẩm, dịch vụ trước khi quyết định mua hàng. Do đó, Quảng cáo Google cũng trở thành xu thế quảng cáo hiện đại với ưu thế vượt trội hơn hẳn so với các hình thức quảng cáo truyền thống như in ấn, truyền miệng, truyền hình, … trước đây.
2. Tiếp cận khách hàng nhanh chóng và dễ dàng:
Google Adwords giúp chọn từ khóa và thiết lập quảng cáo chỉ trong 5 phút. Mẫu quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị trên các trang web của Google như Gmail, Youtube, … và hơn 2 triệu website liên kết với Google giúp tiếp cận hơn 93% người dùng Internet tại Việt Nam. Hệ thống website liên kết này có số lượng thành viên rất lớn và đều là các website có độ uy tín cao, đảm bảo nghiêm ngặt các quy định chặt chẽ của Google. Ở Việt Nam, hầu hết các website lớn, uy tín ở tất cả các lĩnh vực đều tham gia vào mạng hiển thị liên kết này của Google.
 
3. Nhắm đúng khách hàng mục tiêu:
Bằng cách thiết lập và lựa chọn đúng từ khóa, mẫu quảng cáo và thông điệp của bạn sẽ được hiển thị và nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Khi những người này có nhu cầu đối với dịch vụ, sản phẩm của bạn và tìm kiếm thông tin về chúng bằng các từ khóa trên Google Search thì lập tức quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong tầm mắt họ. Bạn có thể lựa chọn vùng miền mà mình muốn chạy quảng cáo, thậm chí chi tiết cả về giới tính, độ tuổi, sở thích,… của đối tượng nhìn thấy quảng cáo. Như vậy cũng đồng nghĩa với việc, Google Adwords giúp bạn tránh hiển thị quảng cáo đến những người không có nhu cầu và khả năng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 
4. Chi phí  quảng cáo linh hoạt và dễ dàng kiểm soát
Bạn hoàn toàn kiểm soát được số tiền phải trả cho mỗi cú nhấp chuột. Không giới hạn số tiền tối thiểu mà còn có thể giới hạn chi phí tối đa cho một ngày (ngân sách hàng ngày). Bên cạnh đó, bạn còn có thể điều chỉnh lại ngân sách cho quảng cáo Google bất cứ lúc nào mà không tốn thêm chi phí phát sinh. Bằng các báo cáo được cập nhật bạn sẽ biết được ngân sách quảng cáo hàng ngày đã sử dụng hết bao nhiêu, số lượng traffic đến với website của bạn cũng như số lượng các khách hàng mục tiêu đã tìm hiểu thông tin về sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Nắm rõ các yếu tố đó sẽ giúp bạn điều chỉnh ngân sách hợp lý.
 
 
5. Lợi nhuận tối đa trên chi phí dành cho quảng cáo Google:
Nguyên tắc tính phí quảng cáo của Google là bạn chỉ phải trả tiền khi những khách hàng tiềm năng click vào mẫu quảng cáo của bạn. Do vậy, chi phí đầu tư quảng cáo bạn bỏ ra sẽ không bị lãng phí mà lợi nhuận đem lại từ đó cũng đạt mức tối ưu nhất.
6. Khả năng đo lường chính xác:
Google cung cấp các công cụ để doanh nghiệp có thể cập nhật được ngay tiến trình, hiệu quả chiến dịch ra sao như:
CVR (tỷ lệ chuyển đổi): Kiểm tra lượng đơn hàng/đăng ký/dùng thử của khách hàng từ quảng cáo mang lại.
Google Analytics: Thống kê lượt truy cập, hành vi tìm kiếm, mua hàng và sử dụng của khách hàng chi tiết qua từng ngày chạy quảng cáo. Từ đó doanh nghiệp có hướng thay đổi, điều chỉnh để cải tiến quảng cáo càng ngày càng hiệu quả hơn.
Google Adwords có hơn 50 báo cáo với đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo Google từ tổng thể mỗi chiến dịch (campaign), đến chi tiết cho từng nhóm từ khóa (adgroup), từng từ khóa (keyword), từng mẫu quảng cáo, từng vùng miền địa lí… mà bạn hướng đến. Vì vậy, bạn có thể kiểm soát chặt chẽ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google thông qua hệ thống báo cáo chi tiết, từ đó có hướng thay đổi, điều chỉnh để cải tiến quảng cáo càng ngày càng hiệu quả hơn

0902.652.087