Với xu hướng người sử dụng mạng internet để thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua các website hiện tại rất phổ biến. Khách hàng có thể tìm kiếm được những thông tin, trảo đổi và mua bán hàng hóa ở bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào thông qua các trang web. Sự tiện lợi này đã thể hiện được rõ vai trò và lợi ích của website trong thời điểm hiện tại và tương lai khi internet đang ngày càng có tốc độ phát triển nhanh chóng vượt bậc.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo 

Tiết kiệm các khoản chi phí quảng cáo chính là lợi ích của website mà mọi người có thể nhận ra ngay khi sử dụng website làm kênh truyền thông và bán hàng cho thương hiệu, sản phẩm của mình. Với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biến đến mà không cần phải chi quá nhiều cho việc quảng cáo. 

Khách hàng có thể truy cập các thông tin về doanh nghiệp, tổ chức của bạn ở bất cứ nơi nào, bất cứ khoảng thời gian nào với một thiết bị di động, laptop có kết nối internet. Nếu như bạn đã và đang quảng cáo trên các trang báo, ấn phẩm, đài tiếng hay truyền hình, TVC chắc hẳn bạn sẽ biết được chi phí của nó lớn đến mức nào.

lợi ích của web

Quảng bá thông tin ở mọi nơi trên thế giới

Lợi ích của website chính là tấm danh thiếp của doanh nghiệp trên môi trường internet để có thể dùng ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này nhằm mục đích giới thiệu mô hình kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ hay là gây ra sức ảnh hưởng đến với nhiều khách hàng hơn.

Mỗi một tổ chức từ thiện có thể huy động rất hiệu quả các nguồn tài nguyên, tài trợ thông qua website khi giới thiệu và cung cấp các thông tin về hoạt động của tổ chức mình với toàn thế giới.

Nội dung thông tin không bị bó hẹp 

Đối với các sản phẩm truyền thông truyền thống như báo giấy, banner, poster…thì lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp đó chính là có thể thay đổi, cập nhật được nội dung thông tin mới mà chỉ cần một máy tính kết nối internet.

Điều này sẽ đem tới sự thay đổi hoàn toàn so với những phương thức tiếp cận truyền thống, mang đến những lợi ích, sự tiện lợi cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp.

Lợi ích của website

Nội dung thông tin trên website không hề bị bó hẹp

Lượng thông tin mà bạn đưa lên trang web sẽ tùy thuộc vào ý muốn và nhu cầu của bạn. Với việc không giới hạn khối lượng thông tin sẽ giúp cho bạn có được các thông tin đầy đủ, chi tiết qua đó sẽ giúp khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp của bạn hơn và gia tăng doanh số nhanh chóng.

Tương tác với khách hàng nhanh chóng

Một trong những lợi ích của website tiếp theo dành cho doanh nghiệp đó chính là các website sẽ giúp tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng từ đó có được những thông tin phản hồi từ phía khách hàng một cách chính xác. Website cho phép trả lời ngay lập tức các câu hỏi mà khách hàng hay thắc mắc. 

Khách hàng có thể điền vào mẫu phản hồi thiết kế đơn giản và nói cho bạn về điều mà họ suy nghĩ về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Kinh doanh trên website 24/7

Lợi ích của website

Với website, bạn có thể kinh doanh online 24/7

Lợi ích của website chính là việc kinh doanh của bạn sẽ được tiến hành 24 tiếng một ngày, điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải đóng cửa vào những ngày lễ, tết, giáng sinh,… Cho dù bạn có đang ở bất cứ đâu đi chăng nữa thì đều có thể theo dõi hàng hóa, tình hình kinh doanh thông qua internet.

Khi một ai đó mong muốn biết về thời gian, địa điểm hay phương hướng, bất cứ thông tin nào về doanh nghiệp của bạn thì cũng sẽ không làm phiền tới bạn.

Dịch vụ khách hàng hoàn hảo 

Đây chính là niềm mơ ước mà bất cứ một doanh nghiệp nào đều mong muốn. Các chủ doanh nghiệp nếu như không muốn tốn thời gian vào việc giải thích cho các khách hàng sử dụng sản phẩm, cách lắp đặt hay sửa chữa, xử lý sự cố, lau chùi, di chuyển, đổi sản phẩm hay bất kỳ điều gì phải làm đối với sản phẩm đã được mua. Đối với một website, bạn chỉ cần đưa ra các tình huống và tạo các công trả lời sẵn, khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm mối thông tin hỗ trợ mà không cần làm phiền tới bạn.

Thông tin luôn có sẵn và cập nhật liên tục trên website

Các website hoạt động 24/24 và luôn luôn online. Bởi thế mà bất cứ khi nào khách hàng truy cập vào website cũng có thể xem được những thông tin mà bạn đã đăng tải lên trước đó. Lợi ích của website hơn hẳn các cửa hàng offline ở điểm này.

Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên

lợi ích của website đối với doanh nghiệp

Khi bạn có một website, bạn có thể bán các sản phẩm, dịch vụ của mình mà không cần thuê thêm bất cứ công nhân nào khác. Bạn sẽ không phải tiêu thêm một khoản tiền nào vào việc bồi thường, bảo hiểm cho nhân viên mà vẫn duy trì được doanh số bán hàng và dịch vụ.

Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng 

Đây là một lợi ích của website khá nổi bật và là điểm khác biệt lớn nhất mà những doanh nghiệp đang rất quan tâm. Chi phí dành cho thuê mặt bằng, chi phí cho nhân sự luôn khiến cho các chủ doanh nghiệp đau đầu.

Sau khi thiết kế website bán hàng bạn chỉ cần phải thanh toán các chi phí hosting và tên miền hàng năm (chi phí chỉ bằng 1 tháng lương cho nhân sự hoặc 1 tháng thuê mặt bằng). Việc tiết kiệm chi phí nên được đặt lên hàng đầu và cần phải được ưu tiên với những doanh nghiệp nhỏ.

Nâng cao tính chuyên nghiệp của thương hiệu

Lợi ích của website

Nâng tầm doanh nghiệp hiệu quả

Một doanh nghiệp đón đầu xu thế, bắt kịp phải là một doanh nghiệp biết áp dụng được những công nghệ thông tin vào trong quá trình hoạt động. Một website tốt sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn tính chuyên nghiệp, tạo được niềm tin trong lòng các đối tác và khách hàng, được đánh giá cao hơn các doanh nghiệp cùng ngành mà không có website.

Giúp liên kết giữa doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn

Trên các website, nếu như làm chuyên nghiệp thì sẽ không ai biết và quan tâm đến doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ thì thương mại điện tử thông thường có tính chất “Không biết mặt nhau, không thăm viếng thật sự”. Một mặt khác, nếu như được chăm sóc một cách bài bản thì trong mắt của các đối tác, một doanh nghiệp nhỏ sẽ hoàn toàn có cơ hội cao hơn so với những doanh nghiệp lớn bởi có một website khác biệt.

Trên đây là những lợi ích của website đối với một doanh nghiệp. Sẽ còn rất nhiều điểm lợi khác biệt khi bạn có được một website chuyên nghiệp hơn cho đơn vị của mình. Nếu như bạn muốn thiết kế cho riêng thương hiệu, cửa hàng của mình một website chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Bizfly – đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với đội ngũ nhân sự chất lượng, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo website này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087