Ý tưởng là một trong những điều có quyết định rất lớn đến sự thành công của một website. Việc có được một ý tưởng thiết kế website độc đáo, sáng tạo, mang lại được nhiều điều mới mẻ thì mới có thể thu hút được sự quan tâm và chú ý của người dùng. Và nếu bạn đang cạn kiệt ý tưởng, hãy cùng Bizfly tham khảo một vài gợi ý sau nhé!

Ý tưởng thiết kế web với ảnh động (Animation)

Việc sử dụng ảnh động (animation) là một trong những ý tưởng thiết kế website độc đáo, rất lôi cuốn và tạo cho người dùng trải nghiệm đáng nhớ. Thêm một số hình ảnh động cho trang web của bạn sẽ giúp thu hút được ánh mắt của người dùng và khiến họ quan tâm nhiều hơn đến những gì mà họ đang nhìn thấy.

ý tưởng thiết kế web

Website Animation Desgin – Một trong những ý tưởng thiết kế web sáng tạo và lôi cuốn

Và bạn có thể tham khảo trang web Rollpark để lấy thêm ý tưởng làm web nhé.

Đa dạng màu sắc

Để làm nổi bật nên website của mình thì việc sử dụng đa dạng màu sắc cũng là một trong những ý tưởng thiết kế web sáng tạo mà bạn không nên bỏ qua. Trang web của bạn sẽ được thể hiện một cách tốt hơn với một loạt các loại màu sắc được kết hợp trông đẹp mắt và hài hoà.  Bạn có thể tham khảo thêm trang Wistia để có thêm ý tưởng cho mình.

CTA nổi bật

Có rất nhiều cách để lên ý tưởng thiết kế website trong danh sách này là cung cấp những trải nghiệm thú vị hoặc độc đáo trực quan. Nhưng điều quan trọng hơn bất cứ điều gì bạn làm với trang web của mình chính là để truyền đạt thương hiệu của bạn và làm cho nó thật nổi bật.

ý tưởng thiết kế web

Và vì lý do đó, bạn cần đảm bảo rằng việc thiết kế trang web của bạn sẽ tập trung hoàn toàn vào vấn đề chính. Bạn muốn mọi người đến với trang web của mình để tìm hiểu điều gì và vì sao mọi người nên sử dụng nó.

Font chữ độc đáo

Bạn có thể lên ý tưởng thiết kế website từ việc chọn một phông chữ độc đáo để tạo thêm được dấu ấn với người dùng, tạo cho họ những trải nghiệm mới mẻ. Có thể bạn không mấy quan tâm đến phông chữ trên website, nhưng chúng lại ảnh hưởng đến cách chúng ta tương tác với các trang web khác nhau mà chúng ta truy cập. 

ý tưởng thiết kế web

Ý tưởng thiết kế web với font chữ độc đáo, sáng tạo là một trong những điểm thu hút khách hàng hiệu quả

Có rất nhiều nguồn tài nguyên trực tuyến để tìm các phông chữ và nếu bạn muốn kết hợp sử dụng các phông chữ khác nhau trên cùng một trang, hãy tìm đến Font Combinations. Đây chính xác là một công cụ hữu ích giúp bạn lựa chọn được những phông chữ đẹp mắt.

Nhiều chuyên gia nhận định đây có thể là xu hướng thiết kế website trong vòng 1-2 năm nữa, bắt đầu từ năm 2020 mà mọi người cần nắm bắt để có thể áp dụng vào trong lĩnh vực của mình.

Cuộc thăm quan ảo

Cuộc thăm quan ảo là ý tưởng thiết kế website độc đáo cho phép khách truy cập vào trang web có thể tương tác với thương hiệu, tận dụng được nhiều hơn khi truy cập website. Nó có thể là một cái nhìn nghệ thuật có khả năng lôi cuốn những người dùng nếu họ muốn trực tiếp xem nó. Trang web Agora Gallery là một trong những website tiên phong cho xu hướng này.

Thiết kế tương tác

Thiết kế tương tác thực chất là một quy trình mà người thiết kế tập trung vào việc tăng cường tính gắn kết của giao diện thông qua những động tác và hành động của các yếu tố trên trang. Mục đích của việc thiết kế tương tác là mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và tăng tính chủ động.

ý tưởng thiết kế website

Ví dụ, thay vì một menu truyền thống, các mô tả dịch vụ trên website có thể được gắn thêm nhãn cùng hình động bắt mắt. Với các nút nhấn tùy chọn sẽ thay đổi hình ảnh và cung cấp thêm thông tin cụ thể cho người dùng.

Yếu tố gây tò mò

Đôi khi việc tối giản trong thiết kế lại là một ý tưởng thiết kế website độc đáo, tuyệt vời. Nếu bạn có thể giữ trang web của mình thật đơn giản nhưng hấp dẫn, thì nó chắc chắn sẽ đem tới cho người dùng sự tò mò, và họ sẽ ở lại xem trong trang web của bạn có những gì.

Bạn có thể tham khảo trang web của nhà hàng Maaemo, một website với các ý tưởng thiết kế rất độc đáo, sáng tạo và khơi dậy được trí tò mò của người dùng.

Sử dụng Parallax Scrolling

Parallax Scrolling là ý tưởng thiết kế website chuyển động. Khi người dùng cuộn trang web của bạn xuống, website sẽ dần có sự thay đổi. Mỗi khách hàng khi trải nghiệm thiết kế này đều để lại những ấn tượng đáng nhớ trước khi họ lựa chọn điều hướng.

ý tưởng thiết kế web

Website Parallax Scrolling – Sự lựa chọn hoàn hảo cho ý tưởng thiết kế web 2020

Silent Video

Bạn cũng có thể sử dụng những video im lặng như là một ý tưởng thiết kế web cho mình khi để làm hình nền cho trang web của bạn. Có thể tham khảo cách mà Mediaboom thực hiện điều này, nó đủ tinh tế để không đánh lạc hướng hoặc CTA trên văn bản nhưng nó sẽ nhân bản thương hiệu và cung cấp các hình ảnh, thông tin về những gì doanh nghiệp làm.

Thiết kế kết hợp hình ảnh sản phẩm

ý tưởng thiết kế trang web

Khi đề ra ý tưởng thiết kế trang web, bạn phải hiểu rõ tầm quan trọng của việc kết hợp hình ảnh sản phẩm, mục tiêu này giúp cho người dùng tiếp cận được dịch vụ của bạn rõ ràng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, người thiết kế website cần tránh lạm dụng hình ảnh và video, bên cạnh đó bạn cần phải tối ưu kích thước và dung lượng hình ảnh ở mức tối thiểu mà người dùng vẫn có thể xem được.

Chú trọng nội dung

Nội dung của trang web được thiết kế để đảm bảo mọi người dễ dàng tìm kiếm các nội dung mà người dùng đang quan tâm. Các trang web này thường tập trung vào nội dung trọng tâm đối với các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh dựa trên nội dung hoặc các thương hiệu muốn ưu tiên cao cho chiến dịch tiếp thị nội dung của mình. 

Cung cấp những trải nghiệm độc đáo, thú vị và ấn tượng chính là mọi website điều hướng tới. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc chi phí, chức năng của web để có những thiết kế phù hợp. Bizfly hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn cho mình được các ý tưởng thiết kế website sáng tạo và phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087