Việc tối ưu mã nguồn trên website, sắp xếp bố cục nội dung chính là một phần trong việc thiết kế website chuẩn SEO. Trong bài viết này, Bizfly sẽ làm rõ hơn các khái niệm “Thiết kế web chuẩn seo là gì, tại sao doanh nghiệp phải thiết kế trang web chuẩn SEO”. Tham khảo ngay để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là việc doanh nghiệp thiết kế các trang web với cấu hình, tính năng, nội dung với mục đích để các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo có thể dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được mục đích mà trang web của bạn đang nói đến.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dùng có xu hướng click vào các bài viết ở trang nhất hoặc trang hai khi tìm hiểu thông tin trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… Vì vậy, để hiển thị các bài viết về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ở các trang đầu, ngoài nội dung dễ hiểu, đúng mục đích tìm kiếm với người dùng, website của bạn cần “thân thiện” với các công cụ tìm kiếm này. Như vậy, cơ hội để bạn lọt top sẽ dễ dàng hơn.

thiết kế website chuẩn seo

Vì sao phải thiết kế website chuẩn SEO?

Thiết kế website chuẩn SEO là một phần công việc của SEO. Do đó, mục đích của nó cũng tương tự khi bạn SEO website.

Giúp tăng lượt truy cập vào website

Nội dung hấp dẫn, đúng mục đích tìm kiếm của người dùng là chưa đủ nếu bạn muốn website của mình hiển thị ở những trang đầu. Thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp các công cụ dễ dàng biết đến nội dung trên trang web của bạn, giúp hiển thị tốt hơn với người dùng. Từ đó, giúp tăng lượt truy cập vào website.

thiết kế website chuẩn seo

Thân thiện với google và người dùng

 

Một website được thiết kế chuẩn SEO cũng giống như một bài viết được viết chuẩn SEO, rõ ràng đề mục, hiển thị nội dung tốt giúp người dùng có trải nghiệm tốt trên website. Làm được điều này, bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với người dùng, ghi dấu ấn thương hiệu trong tâm trí họ.

Giúp từ khóa xếp hạng tốt hơn 

Thứ hạng từ khóa là một trong những tiêu chí quan trọng đối với các SEOer. Thiết kế website chuẩn seo sẽ được đánh giá cao trên google, thúc đẩy quá trình “lên top” của các từ khóa bài viết nhanh chóng và bền vững.

Giúp hiểu khách hàng muốn gì

Sở hữu một website tối ưu chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được khách hàng thông qua việc phân tích hành vi người dùng như: Những danh mục họ quan tâm, hành vi lần lượt như thế nào, họ thoát trang như thế nào, cách họ tìm đến website của bạn,…

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Thiết kế website chuẩn SEO không chỉ thân thiện với các công cụ tìm kiếm mà nó còn giúp khách hàng trải nghiệm một cách dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Từ đó website của bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt và nâng cao được trải nghiệm người dùng.

Tăng uy tín cho thương hiệu 

Sau tất cả, một website được thiết kế chuẩn SEO chắc chắn đóng góp một phần không nhỏ vào việc xây dựng thương hiệu. Điều đó được thể hiện bằng sự trải nghiệm tốt từ người dùng, tạo ấn tượng tốt với các công cụ tìm kiếm và hơn hết là sự chuyên nghiệp đến từ website của bạn.

Các tiêu chí đánh giá website chuẩn seo

Vậy những yếu tố nào được đem ra cân đong đo đếm để đánh giá, kiểm tra website chuẩn SEO hay chưa?

thiết kế website chuẩn seo

Khi hiển thị trang web trên trang tìm kiếm, ngoài thông tin về tên website, ta cần có tiêu đề và mô tả cho trang web đó. Việc này vừa giúp người đọc hình dung sơ bộ được nội dung mà họ sẽ đọc trong bài viết, vừa giúp Google nhận diện bài viết thông qua các từ khóa trong title và description.

Một thiết kế website chuẩn SEO sẽ có tiêu đề dài khoảng 60-65 ký tự, phần mô tả dài khoảng 150 ký tự. Trong tiêu đề và mô tả có từ khóa là tốt nhất. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng nhồi nhét từ khóa khiến câu văn gượng gạo.

Tiêu đề và đoạn mô tả

Tiêu đề và đoạn mô tả là nội dung đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy. Vậy nên một trong những tiêu chí đầu tiên để đánh giá một thiết kế website chuẩn SEO chính là tựa đề thật độc đáo và đoạn mô tả phải thu hút.

Tiêu đề nên chứa khoảng 60 – 65 ký tự. Đoạn mô tả thường chứa khoảng 150 ký tự là hợp lý. Nội dung cần mô tả chính xác, chỉ cần chứa một từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan. Tuyệt đối không nhồi nhét nhiều từ khóa.

Tốc độ load trang

Người dùng luôn muốn được tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và nếu website của bạn có một tốc độ load trang chậm chạm thì bạn nghĩ sao?

thiết kế website chuẩn seo

Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi và tỷ lệ thoát khỏi trang của bạn sẽ nhanh hơn. Vậy nên, một trong các tiêu chuẩn của một website chuẩn SEO chính là tốc độ tải trang nhanh chóng. 

Nội dung content

Ngoài tiêu đề thu hút và tốc độ tải trang nhanh thì nội dung website có mang đến nhiều lợi ích cho người dùng hay không mới là yếu tố quan trọng. Một nôi dung độc đáo, hữu ích và không sao chép từ những trang web khác sẽ được Google đánh giá cao.

Đường dẫn URL

URL là đường link dẫn tới website của bạn. Thông thường URL được đặt theo tên tiêu đề không dấu, giữa các từ được phân cách bằng dấu gạch ngang. Nếu muốn thiết kế website chuẩn seo, bạn cần phải tối ưu website URL chuẩn seo có chứa từ khóa.

Tốc độ tải trang web 

Tốc độ tải web nhanh rõ ràng có ưu thế hơn trong việc xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm bởi tốc độ tải website liên quan đến trải nghiệm người dùng. Không ai muốn vào một website đọc tin mà phải chờ mất vài giây mới load được. Vì vậy, khi thiết kế web chuẩn SEO phải đảm bảo được có tốc độ tải website nhanh.

Để kiểm tra tốc độ website chuẩn seo như thế nào sẽ phụ thuộc vào những công cụ có sẵn trên trình duyệt 

Bố cục trang web chuẩn SEO

thiết kế website chuẩn seo

Các yếu tố để quyết định bố cục trước khi thiết kế website bao gồm: header, breadcrumb menu, paragraph và footer.

Header và Footer thường là các phần cố định của một website. Breadcrumb menu tương tự như mục lục. Khi nhìn vào đó, người đọc sẽ biết được sơ lược các đầu mục họ sẽ đọc. Với các Paragraph (đoạn văn bản) trong bài viết cần được chia rõ ràng, phân tách thành các đoạn văn ngắn và có subheadings.

Xem thêmTop 12 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO miễn phí, chất lượng 

Tạo XML Sitemap, Robots.txt

Mục đích của việc tạo XML Sitemap là giúp Google hiểu được cấu trúc của một website khi nó thu thập thông tin. Bạn có thể xác định trang nào là quan trọng nhất trong tổng thể website của mình. Chuyển dữ liệu này cho Google qua việc tạo XML Sitemap, Google sẽ ưu tiên trang mà bạn mong muốn.

Với các trang bạn không muốn Google index, thì việc sử dụng tệp robot.txt sẽ thay bạn “thông báo” đến Google. Khi muốn cấu trúc lại trang web của mình, đừng quên việc cập nhật các tệp robot.txt này nhé!

Giao diện tương thích mọi màn hình

Một bài viết khách hàng có thể đọc trên điện thoại, desktop, máy tính bảng … Việc hiển thị nội dung phù hợp với mọi kích thước màn hình là một trong những tiêu chí đánh giá website của bạn là một thiết kế website chuẩn SEO.

Chứa các hình ảnh chuẩn SEO

Hình ảnh là một trong những tiêu chí của bài viết chuẩn SEO, giúp cho nội dung của bạn thú vị và dễ đọc hơn. Các công cụ như Smush.it cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng của chúng. Bạn cũng nên đặt tên và sử dụng ALT text cho hình ảnh.

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO, chuyên nghiệp

Cách dễ nhất để bạn có được một website chuẩn SEO mà không cần phải tự tay làm những điều trên là thuê dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO. Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web, có thể kể đến một số tên tuổi lớn như Haravan, Sapo và BizFly.

thiết kế website chuẩn seo

Với đội ngũ chuyên gia IT giàu kinh nghiệm, là đối tác tin cậy của nhiều nhãn hàng, website lớn như kenh14.vn, Én Bạc, Rồng Bay… BizFly sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO cho doanh nghiệp của bạn với mức giá rẻ, hợp lý nhất so với thị trường hiện nay.

BizFly Web không chỉ mang đến dịch vụ thiết kế website theo đơn đặt hàng thông thường, mà còn cung cấp một giải pháp tổng thể, tùy biến phù hợp với hiện trạng từng doanh nghiệp và đặc thù từng ngành nghề. Website được xây dựng bởi BizFly Web luôn đảm bảo chuẩn Seo, bảo mật, tối ưu UI/UX thân thiện với người dùng, dễ dàng tích hợp, nâng cấp mở rộng tính năng khi cần.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu đúng về tầm quan trọng của việc thiết kế một web chuẩn SEO, đồng thời có thể lựa chọn đơn vị uy tín để xây dựng website cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087