Việc tạo quảng cáo Facebook Ads khá dễ dàng chỉ cần bạn có một Fanpage và 1 thẻ Visa là có thể bắt đầu quảng cáo Facebook được rồi. Tuy nhiên để làm công việc quảng cáo Facebook Ads của bạn trở nên hiệu quả, tiết kiệm thời gian thì bạn cần làm theo một quy trình làm quảng cáo Facebook Ads.

1. Thiết lập mục tiêu quảng cáo.

Bất kì một chiến dịch quảng cáo Facebook Ads nào bạn cũng cần phải lên mục tiêu rõ ràng cho Fanpage cho từng giai đoạn một, tùy theo mỗi thời điểm mà bạn có một mục tiêu phát triển Fanpage rõ ràng.
Chẳn hạn như khi Fanpage mới được thiết lập thì việc tăng sự nhận thức cho người dùng, việc này có thể cụ thể hóa bằng việc tìm kiếm 500like Fanpage hâm mộ thực chất thì đòi hỏi bạn phải sử dụng đúng loại hình quảng cáo Like cho Fanpage của bạn.
Hay như tạo một trung thành, cộng đồng tham gia. Mục tiêu này sẽ được đánh giá thông qua số liệu tương tác của bạn nói về con này (TAT- Talk About This). Để cho mọi người làm kinh doanh với bạn, họ thường muốn nhận biết, thích và tin tưởng bạn đầu tiên. Việc tạo ra một cộng đồng tham gia có thể giúp tạo thuận lợi cho sự tin tưởng đó.
Thiết lập quyền hạn và giới thiệu kiến ​​thức của bạn. Facebook là một nơi hoàn hảo để giới thiệu công việc trong quá khứ của bạn, bạn kiến ​​thức chuyên sâu về vấn đề của bạn và thể hiện cá tính của bạn trong công ty của bạn hoạt động như thế nào.
Tìm kiếm các đầu mối khách hàng tiềm năng,  Bạn có thể cho đi một tiện ích miễn phí có liên quan đến sản phẩm của bạn, tổ chức một hội thảo trên web miễn phí mà có thể có một đề nghị ở cuối hoặc tổ chức một cuộc thi mà cho đi sản phẩm của bạn cho người chiến thắng. tạo ra các dẫn, khi đó bạn sẽ tập hợp được danh sách tiềm năng thì Facebook Ads rõ ràng là ngòi nổ tuyệt vời cho bạn thực hiện điều đó.
Bán trực tiếp từ Facebook đôi khi là một thách thức. Bạn không thể đẩy thông điệp bán hàng của bạn đến người dùng quá thường xuyên (Tôi đề nghị 10% -20% số bài viết của bạn, tối đa). Hãy chắc chắn rằng bạn có liên kết đặc biệt khi bạn đăng bài bán hàng của bạn. Hoặc thiết lập theo dõi chuyển đổi. Nếu bạn đang chạy quảng cáo Facebook, chắc chắn rằng bạn đang phải làm theo dõi các chuyển đổi quảng cáo bán hàng trên Facebook.

quy-trinh-lam-quang-cao-facebook-ads
quy-trinh-lam-quang-cao-facebook-ads

2. Vẽ ra chân dung khách hàng

Việc vẽ ra chân dung khách hàng của bạn đòi hỏi mất khá nhiều thời gian, nó giúp bạn không bị bỏ xót khách hàng và tìm cách tiếp cận họ bằng Facebook Ads. Hãy bắt đầu với việc vẽ chân dung khách hàng của bạn với các phương thức đơn giản sau.

 • Sử dụng câu thần chú 4W1H:
  – Khách hàng của bạn là ai ( Độ tuổi/ Giới Tính )?
  – Khách hàng bạn có các sở thích rõ ràng không ?
  – Khách hàng có các hành vi như sử dụng điện thoại nào, hay đi du lịch không ?
  – Khách hàng họ thường xuyên check in hay đi tới nơi đâu ?
  – Tiếp cận khách hàng bằng thông điệp quảng cáo Facebook Ads như thế nào ?
 • Vào Fanpage của đối thủ và tìm kiếm các thông tin khi khách hàng comment đặt mua hàng dưới các Topic bán hàng. Để có được một thông số chính xác và khả quan thì hãy xem ít nhất 20 khách hàng để có cái nhìn chính xác. Và thu thấp thống kê lại để bắt đầu cho chiến dịch phân tích
 • Sử dụng cộng cụ Audience Insight để nghiên cứu xem các đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn còn có các sở thích, hành vi, ngành nghề nào khác nữa không.

3. Thiết kế một bảng lịch phát triển Fanpage

Có một kế hoạch cho những gì bạn sẽ đăng mỗi tuần sẽ giúp bạn sắp xếp hợp lý hoạt động của bạn bởi vì bạn có thể lên lịch một số các bài viết, hãy tìm nội dung tốt và được thường xuyên hơn với các bạn gửi bài.Thiết lập một lịch biên tập (cho Facebook và các trang web lý tưởng tất cả các xã hội).Bạn có thể lên lịch hoạt động hàng ngày của bạn, hoạt động hàng tuần và hoạt động hàng tháng bằng cách sử dụng một bảng tính Excel đơn giản.
Cũng mất một thời gian để vạch ra các hoạt động tiếp thị và kế hoạch dài hạn của bạn, cùng với ước tính tổng kết quả của bạn. Bằng cách đó, bạn biết những gì các kỹ thuật bạn cần phải được học tập hay việc đưa ra trước đó.

4. Phân tích, đo lường quảng cáo Facebook

Hãy dành thời gian để nhìn lại sự tiến bộ của bạn trên Facebook để bạn biết nếu tiếp thị của bạn đang làm việc. Hiểu thế nào Facebook Insights làm việc để bạn biết mà bài viết đang làm việc cho bạn. Bạn có thể sắp xếp bài viết của mình bằng cách dùng tham gia để xem có bao nhiêu người đang tương tác với nội dung của bạn trong một cách nào đó (bao gồm thích, chia sẻ, bình luận và nhấp chuột liên kết).
Người sử dụng để xem những nội dung thú vị cho cộng đồng của bạn. Hiểu những gì bạn nên được đo trên Facebook và cũng theo dõi các mục tiêu của bạn. Dành vài giờ nghỉ trong suốt cả năm để đánh giá và chỉnh kế hoạch của bạn khi cần thiết. Và cho mình một cái vỗ nhẹ vào lưng để làm những gì hầu hết các nhà tiếp thị không làm-việc thiết lập quy trình quảng cáo Facebook Ads đúng cách.
—————————————-
Bạn nghĩ sao? Bạn đã thiết lập một chiến lược tiếp thị Facebook? Bạn đang theo dõi sự tiến bộ của bạn? Nếu không, những gì đang ngăn cản bạn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

0902.652.087