Kiểm tra traffic của 1 trang web là một trong những nhiệm vụ thường nhật của người làm SEO. Trong đó, ngoài việc kiểm tra traffic website của mình, SEOer còn phải theo dõi lượng truy cập vào website đối thủ để có những hướng đi hiệu quả nhất cho doanh nghiệp mình. Vậy vì sao phải thống kê traffic của website? Đâu là cách thức kiểm tra lượng truy cập đơn giản, dễ dàng nhất? Cùng BizFly tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên kiểm tra traffic của 1 trang web?

Traffic – hay còn gọi là lưu lượng truy cập của website hoặc số lượng người truy cập vào website là một thuật ngữ phổ biến với những người làm SEO và Digital Marketing. 

Trong đó, traffic càng lớn thì đồng nghĩa với việc người dùng càng quan tâm đến các thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website của bạn. Điều này có nghĩa là cơ hội tăng trưởng doanh thu từ website càng cao. Thực tế, con số traffic vào website sẽ nói cho bạn nhiều điều như:

 • Thúc đẩy thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm (google)

 • Gia tăng mức độ phổ biến của website với khách hàng

 • Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của bạn

 • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

 • Tạo độ tin cậy cho website

 • Gia tăng lượng người dùng mới truy cập vào website

Rõ ràng, với những tác dụng tuyệt vời này, kiểm tra traffic của website xứng đáng là công việc mà mọi SEOer cần quan tâm đấy!

Cách kiểm tra traffic của 1 trang web đối thủ và trang web của mình

Sử dụng công cụ Google Analytics

kiểm tra traffic của 1 trang web bằng Google Analytics

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ giúp đo lường traffic website nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất thì Google Analytics là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là công cụ được Google cung cấp miễn phí cho những người quản trị website nhằm hỗ trợ việc quản lý và phát triển trang web được tối ưu và hiệu quả hơn.

Bạn có thể cài đặt Google Analytics dễ dàng theo cách sau:

 • Đăng nhập tài khoản Google Analytics

 • Yêu cầu phân quyền “đọc và phân tích” từ quản lý (nếu bạn là nhân viên được phân nhiệm vụ kiểm tra traffic của website)

 • Truy cập phần kiểm tra báo cáo Tổng quan- Đối tượng của website

Lưu ý: để việc kiểm tra traffic của một trang web được diễn ra thuận lợi trên Google Analytics, bạn cần cài dữ liệu Google Analytics trước 1 ngày và không chặn bot Google để đảm bảo số liệu được cập nhật thường xuyên.

Trong trường hợp muốn theo dõi những chỉ số chi tiết hơn về traffic của website, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Click vào nút “sức thu hút” ở bên trái cột

 • Chọn “tất cả lưu lượng truy cập”

 • Điền mốc thời gian bạn muốn xem lượng truy cập

 • Chọn “kênh” để xác định nguồn traffic đổ về: Organic Search, Referral, Direct, Social, Email, Paid Search… Tại đây các chỉ số sẽ cho bạn biết chi tiết cả thời gian time on site, tỷ lệ thoát trang… 

Bên cạnh đó, Google Analytics còn cung cấp chế độ xem Real time (thời gian thực) cho phép người dùng xác định lượng traffic đang truy cập trực tiếp đối với từng đường link cụ thể trên website là bao nhiêu để người dùng có cách điều chỉnh, tối ưu lại bài viết sao cho phù hợp và thu hút lượng truy cập tốt nhất.

Kiểm tra traffic của website đối thủ

Trong trường hợp muốn kiểm tra traffic của 1 trang web của đối thủ, bạn có thể sử dụng các cách sau:

Check website bằng SEMRush

kiểm tra traffic của 1 trang web bằng SEMRush

Thêm một gợi ý giúp bạn check lượng truy cập website đối thủ hiệu quả chính là sử dụng  SEMRush.

Phần mềm này sẽ giúp bạn thống kê đầy đủ các chỉ số sau: lượng người truy cập trong tháng, thời gian trên trang, tỉ lệ thoát trang, số lượng trang trung bình/lượt truy cập.

Để check website đối thủ bằng  SEMRush bạn làm như sau:

 • Truy cập vào trang SEMRush

 • Chèn link domain cần đo lường truy cập vào mục “Start Now” và điền đầy đủ thông tin email của bạn. 

Lúc này, SEMRush sẽ cung cấp cho bạn chính xác các chỉ số nêu trên. Tuy nhiên, do là bản miễn phí nên  SEMRush chỉ thống kê cho người dùng các số liệu trong vòng 1 tháng gần nhất mà thôi.

Sử dụng phần mềm Ahref

Đây là phần mềm phổ biến mà hầu hết các SEOer đều dùng để phân tích website đối thủ mỗi khi cần triển khai kế hoạch SEO cho website của mình.

Theo đó, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một loạt các dữ liệu thông tin về traffic của website đối thủ như chúng đến từ nguồn nào, lượng truy cập trung bình/tháng là bao nhiêu…?

Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là chi phí hơi cao. Tuy  nhiên, bù lại những dữ liệu khai thác chi tiết mà chúng mang lại thực sự hữu ích cho kế hoạch SEO của bạn đấy!

Sử dụng phần mềm Similarweb

Đây cũng là phần mềm miễn phí nổi tiếng được nhiều người sử dụng để phân tích, so sánh website của mình với đối thủ. Cụ thể, nền tảng này sẽ đem đến cho người dùng những dữ liệu khá chính xác và sâu sắc về lượng truy cập vào website đối thủ. Và mặc dù không chính xác được như Google Analytics thì đây vẫn là một kênh phân tích thông minh giúp bạn đo lường traffic của đối thủ đấy.

Nhược điểm của phần mềm Similarweb là chỉ xem được dữ liệu traffic trong vòng 3 tháng gần nhất. Trong trường hợp bạn nhập website nhưng không ra dữ liệu thì điều đó có nghĩa là trang web đó có lượng traffic cực thấp, không đáng kể và bạn không cần bận tâm về “đối thủ” này nhé!

Bạn có thể kiểm tra traffic của 1 trang web thông qua phần mềm Similarweb theo hướng dẫn sau:

 • Đăng nhập tài khoản vào Similarweb hoặc nhập trực tiếp địa chỉ URL vào góc bên trái màn hình “Analyse any Website or App”

 • Nhập tên website mà bạn muốn đo lường lượng traffic vào

Tại đây,  Similarweb sẽ cho bạn biết các chỉ số lượng người dùng truy cập vào website, mức độ tăng trưởng so với tháng trước, tỉ lệ người dùng truy cập qua mobile, desktop, thời gian truy cập trên trang, tỉ lệ thoát trang…

Ngoài ra bạn cũng xác định được nguồn traffic vào website đến từ đâu, Email, Social,Paid Search hay Organic Search…? Đâu là từ khóa giúp gia tăng lượng traffic? Tỉ lệ traffic thay đổi thế nào khi đối thủ tối ưu từ khóa…

Sử dụng phần mềm Alexa

kiểm tra traffic của 1 trang web bằng Alexa

Alexa là phần mềm miễn phí giúp kiểm tra traffic của website do Amazon phát triển. Công cụ này cho phép người dùng giải quyết các công việc liên quan đến thiết kế website, quản lý web được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bạn có thể sử dụng Alexa theo hướng dẫn sau: 

 • Dán link domain mà bạn muốn phân tích vào hình Alexa  và bạn sẽ nhận được các chỉ số sau: chỉ số thoát trang, thời gian truy cập trên trang, lượng traffic hàng tháng. Ngoài ra, tùy vào một số quốc gia phần mềm này sẽ cập nhật cả vị trí có tỉ lệ người dùng truy cập vào trang web nhiều nhất.

Lưu ý, một số tính năng của Alexa đòi hỏi người dùng phải trả phí nếu muốn được xem thông tin chi tiết và đầy đủ. Ngoài ra, người dùng cũng không biết chính xác được Alexa lấy dữ liệu từ đâu để đưa ra những con số này.

Cách kiểm tra traffic bằng Traffic Estimate

Traffic Estimate là công cụ đo lường lượng truy cập vào website miễn phí 24/7 cho mọi người dùng. Phần mềm này cho phép bạn theo dõi lượng truy cập vào bất cứ website của bất cứ đối thủ nào ở mọi thời điểm bạn mong muốn.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Truy cập vào Traffic Estimate

 • Điền tên miền trang web cần kiểm tra vào Traffic Estimate, bạn sẽ nhận được các chỉ số chi tiết trong vòng 30 trước đó.

Nếu cần dữ liệu chi tiết hơn, bạn có thể chọn mục “Get a website traffic report for..” và nó sẽ cung cấp đầy đủ các số liệu thống kê về traffic trong từng tháng.Tuy nhiên cần lưu ý các chỉ số và biểu đồ này chỉ hiển thị trên nền tảng PC mà thôi.

Trường hợp cần xác định xu hướng tăng trưởng của trang hoặc tham khảo các thông số chi tiết hơn nữa, bạn phải cho Traffic Estimate một mức phí khoảng 30$/tháng

Trên đây là một số cách kiểm tra traffic của 1 trang web mà BizFly gợi ý cho bạn. Thực tế, những cách thức kiểm tra này chỉ mang tính tương đối mà thôi, do đó người dùng nên mix các cách thức nêu trên để đưa ra được kết quả sát nhất. Chúc bạn thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087