Sử dụng chatbox cho website hay fanpage là lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh online trong thời điểm hiện nay. Với khả năng hỗ trợ trực tuyến và tương tác với khách hàng cùng những tính năng tuyệt vời khác đã khiến công cụ này ngày càng được ưa chuộng.

Vậy Chatbox là gì và làm thế nào để tạo chatbox cho website? Cùng Bizfly tìm hiểu về thôing tin này trong bài viết dưới đây.

Chatbox là gì? 

Từ điển Oxford định nghĩa chatbox là một chương trình máy tính mô phỏng các cuộc nói chuyện với con người qua Internet. Ngày nay, nó được biết đến như một hệ thống có khả năng giao tiếp tự động qua Internet.

chatbox là gì?

Hiểu một cách đơn giản, chatbox đóng vai trò như một người máy trợ lý giao tiếp với con người qua tin nhắn. Nó là một người bạn ‘ảo’, một công cụ hỗ trợ các chủ doanh nghiệp trong việc tương tác, tư vấn cho khách hàng.

Các loại chatbox cho website hiện nay 

Hiện có khá nhiều loại chatbox đang được sử dụng song chúng được chia làm 2 nhóm là simple chatboxsmart chatbox. Tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về 2 loại này theo thông tin sau đây:

Simple Chatbox 

Simple Chatbox là những botchat đơn giản, mọi hoạt động đều được tiến hành theo nguyên lý lập trình sẵn từ khóa. Nói cách khác, nó chỉ có thể trả lời câu hỏi của khách hàng nếu câu hỏi đó có chứa từ khóa hoặc các chuỗi thông tin đã được lập trình sẵn. 

chatbox là gì?

Nếu gặp phải một câu hỏi không chứa bất cứ từ khóa hoặc thông tin được cài đặt sẵn nào. Chatbox sẽ phản hồi mặc định theo hình thức như: “Xin lỗi, tôi không hiểu”.

Smart chatbox 

Smart Chatbox là những bot có sự kết hợp với AI. Những bot chat này có thể hiểu và tự động tương tác với khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà không cân lập trình sẵn từ khóa và câu trả lời như Simple Chatbox.

Trong quá trình tương tác với khách hàng, thông tin mà họ đưa ra trao đổi sẽ được bot tự động ghi lại để làm dữ liệu.

Vì sao nên tạo chatbox cho website 

Đây cũng là điều mà rất nhiều người có nhu cầu thiết kế website quan tâm. Bizfly sẽ đưa ra 4 lý do nên tạo chatbox cho website để bạn có thể hiểu thêm về công cụ này.

chatbox là gì?

  • Hỗ trợ sự tăng trưởng của doanh nghiệp khi tích hợp trong Messenger của Facebook: Cài đặt chatbox trong Messenger giúp hỗ trợ, tư vấn, tương tác với khách hàng nhanh chóng, thuận lợi. Nhất là trong các chiến dịch marketing lớn.
  • Linh động về thời gianKhông phải lúc nào bạn cũng có thể ‘canh’ page để chăm sóc khách hàng. Với việc cài đặt Chatbox, dịch vụ CSKH sẽ được tiến hàng 24/24 bởi các bot. Điều này tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp và tận dụng một cách tối đa các cơ hội bán hàng.
  • Hỗ trợ xử lý đơn hàng nhanh chóng, hiệu quảTrong các chương trình khuyến mãi hoặc mùa mua sắm, xử lý đơn hàng, trả lời tin nhắn của khách là một gánh nặng không nhỏ mà đôi khi sức người không thể làm hết. Tuy nhiên, nếu có chatbox, hiệu suất xử lý sẽ tăng nhanh đáng kể.
  • Tiết kiệm chi phí cho mảng nhân sựCài đặt chatbox tương đương với việc bạn có một nhân viên làm việc 24/24 với hiệu suất cực cao mà chỉ cần ‘trả tiền một lần’. Thử nghĩ mà xem, không nhân viên nào có thể trả lời hàng trăm tin nhắn tư vấn chỉ trong vài giây, song với chatbox thì điều này hoàn toàn có thể.

3 cách tạo chatbox cho website hiệu quả 

Những loại chatbox hiện đang được sử dụng rộng rãi và nguyên nhân nên tạo chatbox, hẳn bạn sẽ tò mò về cách tạo, cài đặt công cụ này. Hướng dẫn chi tiết sẽ được bật mí ngay dưới đây.

chatbox là gì?

Sử dụng các loại plugin có sẵn 

Nếu trang web của bạn đang sử dụng WordPress, hãy tự tin tạo chatbox cho website bằng cách dùng Plugin có sẵn. Bạn chỉ cần:

  • Vào trang quản trị -> Click ‘Gói mở rộng’ -> ‘Cài mới’ -> Nhập từ khóa ‘chatfuel’ -> click Cài đặt -> Chờ vài giây -> chọn ‘Kích hoạt’ 
  • Plugin đã được cài đặt -> Vào “Chatfuel Customer Chat” -> Chọn ‘Connect Facebook Page’ -> chọn fanpage và trang web đang quản lý để kết nối Livechat -> Hiển thị ‘Your Page Connected’ -> Đến trang chủ để kiểm tra kết quả.

Sử dụng công cụ livechat 

Sử dụng livechat cũng là lựa chọn hoàn hảo để cài đặt chatbox cho website. Phần mềm này thường mất phí song bù lại, nó được tối ưu hóa và tích hợp rất nhiều tiện ích như phân tích cuộc trò chuyện, thống kê website, tìm hiểu các vấn đề khách hàng đang gặp phải,… giúp tăng khả năng cạnh tranh, chuyển đổi khách hàng tiềm năng, tiết kiệm phí nhân công,…

Sử dụng các loại mã HTML có sẵn 

Nếu không muốn cài Plugin, bạn có thể nhúng code HTML của Chatfuel vào trang web theo trình tự: 

  • Vào Dashboard của Chatfuel -> Chọn Tab ‘Grow’ -> ‘Enable’ -> Màn hình hiển thị một loạt thuộc tính.
  • Nhập tên miền của website vào ‘WEBSITE DOMAIN FOR CHAT PLACEMENT’
  • Copy đoạn code trong phần ‘CODE TO INSERT ON YOUR WEBSITE’
  • Vào ‘Giao diện’ -> ‘Sửa’ -> Vào file có tên ‘footer.php’ mà giao diện website của bạn hiện đang sử dụng -> dán code HTML vừa copy ở trên vào phần trước dấu đóng thẻ

Trên đây là những điều cần biết về chatbox là gì cũng như các vấn đề liên quan đến công cụ này. Có thể thấy, đây là công cụ hỗ trợ mạnh mẽ và rất cần thiết đối với mọi website cũng như fanpage. Để tăng doanh số bán hàng, cải thiện trải nghiệm của khách hay tăng tỉ lệ chốt đơn,… đừng quên cài đặt chatbox cho trang web của mình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087